Pokemon Go: Những điều cần lưu ý khi chơi

Vấn đề nảy sinh từ chỗ Pokemon Go là game di động kết hợp AR, chính điều này tạo nên cách chơi game hoàn toàn mới so với cách thưởng thức game truyền thống.

Pokemon Go đang nổi lên trở thành một hiện tượng và gây sốt trên toàn thế giới, sẽ không có gì đáng nói vì đã từng có nhiều game cũng làm được như vậy. Vấn đề nảy sinh từ chỗ Pokemon Go là game di động kết hợp AR, chính điều này tạo nên cách chơi game hoàn toàn mới so với cách thưởng thức game truyền thống là chỉ ngồi một chỗ trước màn hình tivi hoặc điện thoại.

Việc này đã dẫn đến người chơi Pokemon Go có nhiều hành vi mất kiểm soát khi quá tập trung trong quá trình chơi, tự gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác. Vậy hãy lưu ý những điều sau để bạn có thể thưởng thức Pokemon Go một cách an toàn nhất nhé:

Không được chơi trong khi đang chạy xe:

Pokemon Go: Những điều cần lưu ý khi chơi

Pokemon GO đòi hỏi người chơi phải đi ra ngoài với chiếc điện thoại luôn mở, nhưng việc ngồi trên xe ô tô hoặc xe máy không phải là ý đồ của nhà sản xuất, mà người chơi phải thực sự đi bộ.

Việc này cũng được cảnh báo mỗi khi người chơi di chuyển với tốc độ quá cao, và một số tính năng sẽ tạm dừng như quãng đường cần di chuyển để trứng nở sẽ không được tính khi hệ thống nhận thấy người chơi di chuyển quá tốc độ cho phép.

Hãy để ý xung quanh khi chơi:

pokemon-go-warning-1

Đúng là đi săn những con Pokemon thực sự là rất thú vị và cuốn hút, nhưng bạn cần cân nhắc xem mình đang ở đâu, và có phù hợp không? Sẽ có 2 trường hợp bạn cần chú ý đến:

  • Không gây phản cảm và ảnh hưởng đến người khác:

không nên mở điện thoại lên để kiểm tra vị trí Pokemon ngay trong rạp đang chiếu phim, hay tại những nơi trang nghiêm như Nhà Thờ, trong Viện bảo tàng, hoặc các buổi lễ yêu cầu người tham dự phải có hành vi đúng mực (lễ tưởng niệm, đưa đám,…). Trên thực tế, đã có rất nhiều địa điểm yêu cầu không được chơi Pokemon Go tại đó.

  • Vì sự an toàn của bản thân:

Đặc thù đường xá ở Việt Nam không thực sự an toàn cho người đi bộ nên bạn cần phải chú ý nơi bạn đang chơi có đông phương tiện giao thông qua lại hay không để đề phòng những tai nạn đáng tiếc. Cũng nên tránh những khu vực quá vắng vẻ và không an ninh.

Bảo quản điện thoại và vật dụng tư trang:

Bắt được một Pokemon hiếm công nhận cũng rất sướng, nhưng lỡ mà bị giật mất cái điện thoại iPhone thì quả thực không đáng, hay xui xẻo hơn là bị giật mất túi xách đồ đạc. Vì vậy, hãy chú ý bảo quản điện thoại và tư trang cẩn thận.

Không nên đi lại ngoài đường với chiếc smartphone đắt tiền hớ hênh, dễ tạo điều kiện cho kẻ xấu.

Đừng gây cản trở người khác:

pokemon-snorlax

Hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải đi sau một người cứ rề rề đi và đang cắm cúi vào chiếc vào điện thoại. Cho nên bạn cũng đừng như vậy nhé, hãy chú ý đến những người xung quanh, đừng vì việc cá nhân mà ảnh hưởng đến người khác.

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...