Pocket Build vốn được bán ra trên iOS với giá 40 ngàn VNĐ, nhưng nay đã cho tải về miễn phí trên Google Play. Đây là trò chơi xây dựng số một trên di động.

Pocket Build được bán ra trên iOS với giá 40 ngàn VNĐ nhưng nay đã cho tải về miễn phí trên Google Play của Android. Nhân dịp này Motgame sẽ giúp bạn có cái nhìn sơ khởi về game để bạn thấy được những điểm sáng đã làm nên tựa game xây dựng đứng thứ hạng cao trên rất nhiều các bảng xếp hạng game cho điện thoại và từ đó quyết định có tải về trải nghiệm hay không.

itel Mobile cho ra mắt S13 Pro – điện thoại giá rẻ với camera 13MP
itel Mobile cho ra mắt S13 Pro – điện thoại giá rẻ với camera 13MP
Với mức giá chỉ từ 2.190.000 và nhiều tính năng dành riêng cho giới trẻ, mẫu điện thoại S13 Pro của nhà sản xuất itel Mobile là một lựa chọn xứng đáng.

Pocket Build từng là tựa game được xếp hạng top 1 ở 57 quốc gia và đạt được danh hiệu “Game of the day” trên App Store nhiều lần. Ra mắt vào năm 2017, cho tới hiện tại thì, Pocket Build vẫn là một game kiến tạo thế giới có đồ họa đẹp hàng đầu. Lối chơi của nó gây được sức hút đủ mạnh để người chơi có được hàng trăm giờ giải trí thú vị.

Thế giới không rào cản trong tầm tay

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Cũng là một tựa game xây dựng thế giới từ các tài nguyên có sẵn nhưng điểm mạnh của Pocket Build nằm ở sự tiểu tiết. Ví dụ trong các game xây dựng khác, một ngôi nhà thường đã có vườn tược và đồ dùng sẵn. Thì trong Pocket Build, game cho bạn xây dựng hàng rào, cỏ cây hoa lá và các vật dụng xung quanh để mỗi một cụm vật thể đều có tính đặc trưng, giúp cho thế giới của mỗi người đều không giống nhau. Một ngọn đồi có thể có những con suối chảy xung quanh, nhưng cũng có thể ẩn giấu các thác nước cao vút. Không có tảng đá nào là hoàn toàn giống nhau, vì các hình khối gồ ghề có thể được người chơi tùy chỉnh 100%.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Dù game miễn phí nhưng những tài nguyên miễn phí để sử dụng đều ở mức độ cơ bản. Còn muốn các tài nguyên kiểu hiện đại, “fantasy” hơn thì người chơi sẽ phải nạp gỗ, nạp thịt, nạp vàng thông qua cửa hàng ảo. Lúc này thì từ một tựa game xây dựng tầm thường, Pocket Build sẽ trở nên khá thú vị. Thay vì tạo nên một mảnh đất tự nhiên, một nông trại màu mỡ hay một vườn bách thú thường thấy ở khắp mọi nơi trên địa cầu, người chơi xây dựng cả các hang ổ yêu tinh trên một hành tinh xa xăm với những mỏ vàng chói lóa. Hay cũng có thể là một trường học quái vật, một thành phố đậm màu tương lai… đều trong tầm tay.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động
Game cũng cho người chơi kiếm tiền bằng cách trồng cây để lấy gỗ, mua thợ săn bắt thú để lấy thịt. Pocket Build được đánh giá là “chất”, khi nó không thiên về hướng “mồi chài” người chơi nạp tiền ngay từ đầu như các tựa game khác vẫn làm. Nếu chăm chỉ cày cuốc thì bạn vẫn có thể kiếm bộn tiền từ những tài nguyên miễn phí mà game cho sẵn.

Một tựa game tốt để nuôi dạy trẻ nhỏ

Nếu các em nhỏ mà chơi tựa game này thì sẽ biết được tài nguyên từ đâu mà có dựa trên bài toán quy đổi tài nguyên lấy công trình, lương thực với vật chuyển hóa trung gian là sức người. Nó cũng kích thích trí tưởng tượng… vì tùy vào óc sáng tạo mà người chơi có thể xây nên các loại công trình khác nhau như đã nói ở trên.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động
Điểm hay khác của Pocket Build là game vẫn chạy ngầm sau khi người chơi đã tắt, và khi mở game trở lại thì người chơi sẽ nhận được lượng tài nguyên thu hoạch được trong thời gian đang off game.

Như vậy khi chơi tựa game này, các em nhỏ sẽ không chỉ học được cách tỉ mỉ trong việc tạo ra các vật thể chi tiết mà còn hiểu ra được một chút về thu nhập “thụ động”. Rằng thế giới – bộ máy của mình được tạo nên càng đồ sộ và có quy tắc chuyển hóa tốt, thì lượng giá trị thụ động thu về sau mỗi ngày sẽ càng lớn, mà bản thân mình chẳng cần phải làm gì hết.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động
Trò chơi lại trở nên phức tạp hơn mức độ mà người chơi nghĩ về nó ở lúc ban đầu. Bạn dần nhận ra để đạt được hàng triệu tài nguyên trong game là một việc cần đầu tư không chỉ thời gian mà còn cả rất nhiều trí óc. Sau đó số tiền kiếm được sẽ cho bạn tự do làm những điều mình muốn trong thế giới mà chính bạn tạo ra.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Đồ họa của game thiên về dạng nhiều khối vuông lắp ghép với nhau, đã quá quen thuộc nhờ sự nổi tiếng của Minecraft hay LEGO, và là dạng đồ họa thích hợp với trẻ nhỏ. Nó đủ đơn giản và tươi sáng để trẻ dễ dàng nhận biết được cái gì là cái gì, không quá biến tướng các vật thể để làm trẻ bối rối khi nhìn thấy những vật đó ngoài đời thực.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Tối ưu game và chức năng ở mức trung bình khá

Pocket Build đã được hỗ trợ tỷ lệ màn hình mới nhất là 18:9, cho thấy đội ngũ phát triển rất tích cực cải thiện tính tương thích để chiều lòng người chơi. Song nếu bạn chơi khoảng 15 phút trở lên thì hiện tượng nóng máy vẫn xảy ra. Càng có nhiều vật thể thì game càng lag dù máy thử nghiệm đã sử dụng một con chip mạnh như Snapdragon 835. Tuy nhiên, game tối ưu ram khá tốt, trong lúc chơi, bạn có thể thoát ra lướt Facebook hay Youtube nhẹ nhàng mà không sợ ứng dụng bị đóng (ở mức RAM 4GB).

Cơ chế điều khiển của Pocket Build tận dụng được chức năng 3D Touch, nên iPhone sẽ có lợi thế hơn khi chơi game này mà Android thì không. Tuy nhiên game chưa đưa ra được giải pháp nào để người chơi có thể phủ đất và vật thể số lượng lớn một cách nhanh chóng. Đôi khi cảm giác xoay camera bị khựng vì game không nhận ra đâu là thao tác xoay tròn (để chỉnh góc nhìn trái phải) và xoay xuôi (để chỉnh góc nhìn từ trên xuống).

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động
Vì là một tựa game cho điện thoại, nên Pocket Build sẽ còn được nâng cấp và thêm nội dung trong thời gian dài nữa. Trò chơi cũng cung cấp cho bạn một tài khoản để lưu trữ thế giới của mình trên máy chủ đám mây. Mỗi khi đổi thiết bị, bạn chỉ cần đăng nhập là sẽ có lại thế giới của mình.

Không đồng đều trong tài nguyên

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm, bạn nhận ra một số vật thể được đầu tư rất kỹ về đổ bóng, chuyển động… còn một số thì không. Ví dụ thác nước phun từng tia nước lên trời theo bốn phương tám hướng rất đẹp và chân thực, nhưng một vài giống chó thì lại không sủa, không bước đi mà chỉ bị “gió” đẩy qua đẩy lại cho có (không áp dụng với tất cả động vật). Đây chắc chắn không phải do giới hạn về phần cứng, mà do nhà sản xuất đã thiên vị và ưu tiên cho một số vật thể, sinh vật mà họ nghĩ người chơi sẽ sử dụng nhiều hơn.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động

Cân nhắc vì mức độ bạo lực (dù chỉ một chút)

Nếu đang có ý định cho con trẻ chơi tựa game này thì bạn cũng phải cân nhắc, bởi vì trong nhiều trường hợp Pocket Build có thể trở nên khá “đẫm máu” do các sinh vật trong tự nhiên tiêu thụ lẫn nhau, do cuộc chiến giữa các phe thế lực đối nghịch mà chính người chơi đã tạo ra.

Pocket Build - Con nuôi của Simcity và Minecraft trên di động
Đối với một tựa game thuộc dạng kiến tạo trên di động, Pocket Build là tựa game có tài nguyên nội dung vô cùng đồ sộ, đủ để người chơi chìm đắm cả trăm giờ trong các ý tưởng. Nó cũng có cách tiếp cận người chơi rất trung thực mà không đi theo hướng “vòi tiền” như các sản phẩm khác, nghĩa là chỉ cần đầu tư thời gian vào game là bạn sẽ có được số lượng lớn những tài nguyên mình muốn mà không cần phải nạp tiền.

Đánh giá Chiến Thần 3D – Game siêu  đẹp lấy cảm hứng từ bom tấn Con Đường Tơ Lụa
Ra mắt hơn 1 tuần nhưng Chiến Thần 3D đến nay vẫn là sân chơi cực kỳ nhộn nhịp và sôi động, không hổ danh siêu phẩm của Funtap.

Đối với các game thủ Android, việc có thể tải Pocket Build miễn phí thực sự là một món hời. Nhưng game thủ iOS cũng đừng vì thế mà tủi thân, bởi phiên bản của game trên iOS có rất nhiều lợi thế như chơi lâu không nóng máy, sử dụng được 3D touch, khởi động game nhanh hơn… Tóm gọn lại, nếu muốn có một chút gì đó của Simcity và Minecraft hòa trộn lại với nhau, Pocket Build chính là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu cảm thấy thích tựa game này, bạn hãy chia sẻ cảm nhận của mình ở khung bình luận bên dưới nhé!

Link tải game: iOS/Android

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Pocket Build

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.2
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA9
  ÂM THANH7
  GAMEPLAY9
  CỘNG ĐỒNG8
  CỐT TRUYỆN8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating0 Votes0

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận