Playstation 5 mới ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng!

Sự kiện ra mắt Playstation 5 vào ngày 12/11 được xem là mở ra một "kỷ nguyên" mới cho dòng máy Playstation vốn đã 25 năm tuổi. Tuy nhiên, vừa ra mắt thì đã gặp phải lỗi nghiêm trọng.

Theo như báo cáo trên cộng đồng Reddit, chuyên mục Playstation của Sony, nhiều người đã nhắc về một lỗi lạ khiến cho cỗ máy Playstation 5 mới tinh của họ không thể tải và chơi một số tựa game nhất định. Thậm chí, 3 thành viên của trang tin đánh giá game lớn nhất thế giới như IGN cũng gặp phải vấn đề này khi vừa xách chiếc Playstation 5 mới tinh từ cửa hàng về.

Triệu chứng khi được các nạn nhân mô tả là tương tự nhau. Khi người chơi nhấn nút “Tải xuống” một số tựa game (hoặc ứng dụng) từ PlayStation Store (hoặc Game Library), theo lẽ thông thường, sau khi đã bấm tải, thì Playstation 5 sẽ hiển thị tiếp nội dung “Đã được xếp hàng để tải xuống” hoặc bị lỗi tải xuống. Tuy nhiên, không cần biết nội dung gì được hiển thị, thì người chơi Playstation 5 sẽ không còn thấy tựa game hoặc ứng dụng đó trong mục “Tải Xuống” nữa.

Playstation 5 mới ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng!

Nghe thì bình thường, nhưng một khi lỗi này xuất hiện, game hoặc ứng dụng kể trên sẽ không thể bị hủy (trong quá trình đang tải) hoặc không thể tiếp tục tải xuống Playstation 5 của bạn, bất kể bạn làm cách nào. Mặc dù rằng, thư viện game của bạn có thể hiển thị rằng, bạn đã sở hữu trò chơi hoặc ứng dụng đó. Tuy nhưng, nếu bạn kiểm tra trên cửa hàng PlayStation, thì sẽ hiện thông báo nhắc người dùng mua lại sản phẩm.

Cho đến nay, theo báo cáo thì lỗi này dường như chỉ ảnh hưởng đến các phiên bản Playstation 5 của một số trò chơi và ứng dụng cụ thể. Chẳng hạn như Call of Duty: Black Ops Cold War, Marvel’s Spider-Man: Remastered, Godfall, Demon’s Souls và Sackboy: A Big Adventure và thậm chí là ứng dụng Disney+. Thế nên chắc chắn, sự cố này không chỉ liên quan đến các game trên nền tảng Playstation 5.

Playstation 5 mới ra mắt đã gặp lỗi nghiêm trọng!

Hiện nay chỉ có 1 cách duy nhất giải quyết khi bạn gặp phải lỗi này, đó là khôi phục lại cài đặt gốc chiếc Playstation 5 của bạn. Đây có lẽ là một trong những cách khá phiền phức, khi mà bạn gần như phải tải lại toàn bộ game & ứng dụng có trong thư viện và thậm chí là phải tải lại toàn bộ data Backup dữ liệu của chiếc Playstation 5.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận