PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? – P.Cuối

Vói việc PlayStation 5 không tương thích ngược với hệ PS3 trở về trước, bạn sẽ khó có cơ hội thưởng thức các tựa game đặc sắc chỉ có trên hệ máy cổ xưa này.

Tương thích ngược (backward compatibility) vốn là tính năng không được xuất hiện ở hệ máy PS4, điều đó khiến cho game thủ nhà Sony không có cơ hội trải nghiệm rất nhiều tựa game hay chỉ có trên nền tảng PS3. Sang tới thế hệ PlayStation 5 sắp tới, dù có tính năng tương thích ngược thế nhưng chỉ áp dụng với hệ máy PS4. Điều đó có nghĩa là các tựa game độc quyền PS3 sẽ lại không có cơ hội được xuất hiện trên nền tảng mới. Sau đây tiếp tục là những tựa game kém may mắn đó!

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? – P.1
PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.1
PlayStation 5 có thể biến nhiều thứ trở thành sự thật nhưng sự hồi sinh của các siêu phẩm một thời trên PS3 vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Ratchet & Clank Future: Tools of Destruction

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.Cuối

Tên tuổi mà nhà phát triển Imsomniac có được trên nền tảng PlayStation như ngày hôm nay là nhờ một phần không nhỏ vào dòng game phiêu lưu hành động Ratchet & Clank. Kể từ lần đầu ra mắt trên PS2 vào năm 2002 cho tới nay, dòng game này đã trở thành trụ cột đáng ghi nhận trong số những dòng game độc quyền lâu năm của PlayStation. Trong thời kì PS3, nổi bật nhất có lẽ là phiên bản Ratchet & Clank Future: Tools of Destruction khi tựa game được cho là đỉnh cao của loạt game cho tới tận bây giờ. Thời điểm hiện tại, Ratchet & Clank remake vào năm 2016 là phiên bản duy nhất có trên PS4. Với việc Rift Apart chuẩn bị được ra mắt trên PS5, những ai lần đầu đến với dòng game này có thể sẽ không có cơ hội được thưởng thức Tools of Destruction cũng như các phiên bản PS2 và PS3 khác.

Infamous 2

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.Cuối

Được phát triển bởi Sucker Punch Productions và phát hành động quyền trên PS3 vào năm 2012, Infamous 2 tiếp tục cho người chơi vào vai siêu nhân Cole MacGrath trên con đường giải cứu nhân loại. Tựa game được đánh giá là một trong những game siêu anh hùng đáng chơi nhất, đên bên cạnh cả dòng game Batman Arkham cũng như Injustice. Sang đến thời kì PS4, Sucker Punch Productions tiếp tục tung ra hậu bản Infamous Second Son cùng First Light và tiếp gặt hái thành công trên nền tảng mới. Dù vậy nhưng đa phần các fan vẫn đồng tình rằng phần 2 là đỉnh cao của dòng game này. Tuy nhiên bởi Sony chưa hề port phần 1 hay phần 2 lên PS4, điều đó đồng nghĩa với việc những ai bắt đầu thưởng thức dòng game này với phiên bản Second Son sẽ không thể trải nghiệm các phần trước nếu không có PS3. Việc PS5 không tương thích ngược với PS3 lại càng khiến cho chúng ta ít có cơ hội trải nghiệm Infamous 2 lần nữa trên console hiện đại.

God of War: Ascension

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.Cuối

Khi mà mỗi phiên bản God of War lại là cột mốc mới hay thành tựu vượt bậc trên nền tảng PlayStation thì có vẻ chúng ta ít để ý tới phiên bản prequel God of War: Ascension trên PS3, tựa game vốn không được đánh giá cao như các phần còn lại của dòng game này. Ra mắt vào năm 2013 khi PS3 đã ở cuối vòng đời của mình, God of War: Ascension đã vắt kiệt toàn bộ sức mạnh phần cứng của hệ máy này để mang lại một trong những nền đồ họa đẹp nhất và ấn tượng nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên nó cũng khiến cho hiệu năng của tựa game trên PS3 đôi lúc trở nên thiếu ổn định. Bởi vậy mà không ít người muốn tựa game xuất hiện trên nền tảng console mạnh mẽ hơn để có thể trình diễn tất cả những gì nó có thể mang lại. Trong khi God of War III đã remaster trên PS4 thì thật không may khi Ascension chẳng được thành công cho lắm cả về chuyên môn lẫn doanh thu thế  nên Sony cũng như Santa Monica Studio không mặn mà cho lắm với việc hồi sinh nó.

Heavenly Sword

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.Cuối

Bên cạnh God of War: Ascension thì Heavenly Sword cũng là tựa game chặt chém ấn tượng khác trên PS3 mà người ta thường bỏ lỡ. Được phát triển bởi Ninja Theory và phát hành vào năm 2007 độc quyền trên PS3, Heavenly Sword sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với dòng game God of War, đồng thời cũng sở hữu những điểm nhấn của riêng mình. Tựa game có công nghệ đồ họa cùng motion capture tiên tiến bậc nhất thời điểm ra mắt, được cho là màn trình diễn công nghệ vô cùng xuất sắc trên PS3. Dù được đánh giá cao bởi chuyên môn và giới game thủ, Heavenly Sword được cho là thất bại về doanh thu khi tựa game không thể hòa vốn. Cũng bởi vậy mà Sony cùng Ninja Theory không còn hứng thú phát triển hậu bản. Giờ đây với việc PS4 và PS5 không tương thích ngược với PS3, tựa game độc đáo sẽ lại càng có ít cơ hội tiếp cận với nhiều game thủ hơn.

Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

PlayStation 5 có hồi sinh những siêu phẩm một thời trên PS3? - P.Cuối

Ra mắt vào 2008, Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots được đánh giá là thành tựu nhảy vọt về mọi mặt, nhận được đánh giá gần như hoàn hảo như rất nhiều trang tin và nhà phê bình có tiếng, đồng thời được cho là cái kết không thể tuyệt vời hơn cho cuộc phiêu lưu của huyền thoại Solid Snake. Phần 4 cũng có công lớn khi giúp tăng lượng PS3 bán ra thị trường trong thời điểm hệ máy này đang chật vật đối đầu với Xbox 360. Đến nay các fan vẫn cho rằng phần 4 là phiên bản Metal Gear Solid đúng chất cuối cùng trước khi mà dòng game này thay đổi rõ nét với Peace Walker và The Phantom Pain. Thật không may khi cách duy nhất để có thể thưởng thức kiệt tác một thời là phải sở hữu PS3. Theo phong cách quen thuộc của Konami khi đối xử với những dòng game mang tính huyền thoại của mình vào thời điểm này, các fan lại càng có ít hi vọng về việc họ sẽ làm điều gì đó đúng đắn với Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Gekko

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận