PlayerUnknown’s BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam

Với lượng người chơi cùng lúc cao nhất là 877.844 người chơi cùng lúc, có lẽ LMHT là mục tiêu phấn đấu cuối cùng của PlayerUnknown's Battlegrounds.

Từ trước đến nay, Liên Minh Huyền Thoại cùng Dota 2 luôn là tựa game thống trị thị trường game online với lượng fan hâm mộ và người chơi cùng lúc khổng lồ. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, tựa game PlayerUnknown’s BattleGrounds lại nổi lên như một hiện tượng kể từ khi mới ra mắt vào tháng 3.2017.

PlayerUnknown's Battlegrounds

PUBG hiện đang là trò chơi đang gây bão thị trường game online

Với những thành tích cực kì ấn tượng, bao gồm cán mốc 1 triệu bản bán ra sau 16 ngày. Tới 4 tháng sau, tựa game bắn súng này lọt vào top 5 game được chơi nhiều nhất tại PC Bang, thị trường phòng máy cực kì tiềm năng tại cái nôi của thể thao điện tử. Chỉ khoảng 1 tháng ngắn ngủi sau đó, PUBG còn thậm chí đánh bật pháo đài bất khả xâm phạm của 2 tựa game nổi tiếng nhất của Steam là Dota 2 và Counter Strike: Global Offensive khi có lượng người chơi cùng lúc cao nhất vào ngày 28.8 với 877.844 người chơi cùng lúc. Tới đầu tháng 9 này, tựa game đang càn quét thị trường game online còn lập thành tích cực khủng khi cán mốc 10 triệu bản bán ra.

Chưa dừng tại đó, tựa game này thậm chí còn tạo ra thành tích còn khủng hơn cả trước đây. Cụ thể hơn, tựa game bắn súng đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới này đã có lượng người chơi cùng lúc cao đến mức không tưởng là 1.349.584. Kể cả tựa game Dota 2 cũng không thể có lượng người chơi đông như thế, vào tháng 3.2016, tựa game MOBA cực kì nổi tiếng này chỉ có đạt đỉnh người chơi đông nhất là 1.291.328 mà thôi.

PlayerUnknown's Battlegrounds

Thậm chí Dota 2 và CS:GO bị bỏ xa trên bảng xếp hạng

Dù chỉ mới ra mắt cách đây không lâu, thế nhưng với những cột mốc cực kì ấn tượng kể trên đã thể hiện được sự hấp dẫn của mình trên thị trường game. Thậm chí cha đẻ của PUBG là Bluehole cũng không ngờ rằng đứa con cưng của mình đạt được thành công như hiện tại dù game vẫn chưa ra mắt một cách chính thức. Hiện tại vẫn còn 1 kỷ lục nữa mà CS:GO đang nắm giữ đang chờ bị PUBG phá vỡ, đó là lượng game bán ra đạt đến 33 triệu bản. Với lượng bán ra đã hơn 11 triệu, con đường này còn khá xa vời tuy nhiên không phải là không đạt được với PUBG.

PlayerUnknown's BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam

Counter Strike Global Offensive đã bán được 33 triệu bản

PlayerUnknown's BattleGrounds phá vỡ kỉ lục game có nhiều người chơi nhất trên Steam

PlayerUnknown’s BattleGrounds đang ở mức 11,5 triệu bản

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, có lẽ hiện tại chỉ có Liên Minh Huyền Thoại sẽ là mục tiêu phấn đấu cuối cùng của PUBG. Vào tháng 9.2016, Riot Games đã công bố lượng người chơi cùng lúc khủng bố của mình là 27 triệu người chơi hằng ngày. Tất nhiên lúc đó kể cả cha đẻ của tựa game MOBA này cũng không ngờ đứa con của mình sở hữu lượng người chơi khổng lồ như vậy.

pubg
Không hề ăn may: PUBG vượt mặt DOTA 2 là hoàn toàn có lý do!
Chỉ mới ra mắt 5 tháng nhưng lại vượt mặt DOTA 2, CSGO, lý do nào khiến PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS (PUBG) có sức hút đến vậy?

Dù rằng PlayerUnknown’s BattleGrounds và Liên Minh Huyền Thoại là 2 tựa game có thể loại khác nhau, thế nhưng điểm chung của họ chính là gameplay cực kì đơn giản. Và có lẽ chính vì vậy mà những tựa game khủng trên thế giới đều đang thống trị thị trường game với bí quyết đơn giản này.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Như Quỳnh

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận