Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Playdead đã sử dụng sọ người thật để tạo nhạc trong Inside

Đúng đấy, bạn không đọc sai đâu, họ đã sử dụng một sọ người thật để tạo ra âm nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Inside. Nhưng bằng cách nào?

YL2QgcefJEiJMgFCtGVi3M

Bộ xử lý âm thanh có một không hai của Playdead

Tựa game Inside, hậu bối của Limbo từ nhà Playdead đã thu hút sự chú ý đông đảo của game thủ khi vừa game mắt. Với không khí game kinh dị, căng thẳng và đầy mơ hồ, Playdead đã chứng minh họ là một trong những nhà sản xuất game đáng gờm trong làng game indie. Không kể đến sự đầu tư về đồ họa và thế giới mà Playdead đã tạo ra, âm thanh trong game cũng góp phần lớn tạo ra thế giới hư ảo đó với bộ nhạc nền và hiệu ứng được đầu tư kĩ lưỡng. Vậy, họ đã sử dụng sọ người làm gì?

Mọi người thường ngạc nhiên khi nghe bản thu âm giọng nói của họ, tại vì âm thanh của mọi thứ rất khác khi ở trong đầu chúng ta. Mọi âm thanh đều mềm mại hơn trong đó, và đầy đủ hơn, cách này hay cách khác – Martin Stig Andersen chia sẻ với Gamasutra về nhiệt huyết của anh khi dùng sọ người giả lập âm thanh trong đầu mọi người – tại vì mọi thứ âm bạn nghe lúc đó là giọng nói của bạn đã cộng hưởng với các bộ phận cơ thể, xương hàm chẳng hạn. Hãy thử bịt tai mình lại trong khi nói, đó là điều mà tôi đang cố giải thích

Nên tôi đã có ý tưởng cơ bản và cố tái tạo lại âm thanh giống như nó đang ở trong đầu bạn. Đó là những tò mò dẫn dắt tôi đến việc mua một sọ người và thí nghiệm với nó.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Playdead đã sử dụng sọ người thật để tạo nhạc trong Inside

Mặc dù Andersen không giải thích rằng anh đã làm những gì để tái tạo ra các âm thanh đó nhưng chắc hẳn đó là bộ thu âm trong mơ cũng là một không hai của anh. Andersen kết luận rằng anh rất tâm đắc với kết quả làm việc của mình trong khi vẫn không chắc rằng sẽ sử dụng lại kĩ thuật này một lần nữa.

Mỗi lần bắt đầu một dự án mới, tôi rất muốn tìm những phương pháp đặc biệt, âm thanh chân thực nhất. Không phải là phong cách âm nhạc, đúng hơn nó là chất lượng âm thanh để có thể kết hợp với dự án đó. Tôi nghĩ như vậy sản phẩm tạo ra có thể hoàn thiện hơn và giúp thêm kinh nghiệm tổng thể.

Để trải nghiệm thí nghiệm âm thanh của Andersen, bạn đọc hãy ghé thăm Soundcloud của anh ấy để so sánh kết quả trước và sau khi xử lý.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...