Piglet nói về những bất ổn gần đây tại Team Liquid

Sau khi thi đấu không thành công tại Team Liquid và phải chuyển tới đội hạng nhì ở LCS Bắc Mỹ, Piglet đã quay trở về Hàn Quốc và có một buổi phỏng vấn về chuyện này, cũng như các vấn đề khi anh ta còn ở Team Liquid.

Sau khi thi đấu không thành công tại Team Liquid và phải chuyển tới đội hạng nhì ở LCS Bắc Mỹ, Piglet đã quay trở về Hàn Quốc và có một buổi phỏng vấn về chuyện này, cũng như các vấn đề khi anh ta còn ở Team Liquid.

28379151701_1026b40132_k.0

PV: Đã lâu không gặp, cuộc sống của bạn ở Mỹ thế nào?

Đầu tiên, tôi không giỏi tiếng Anh, hơn nữa còn thiếu rất nhiều thứ nên quãng thời gian đầu rất khó khăn. Sau mùa giải đầu tiên tôi đã có thể giao tiếp hoàn hảo với đồng đội trong game, cũng như chia sẻ các thú vui trong cuộc sống nữa.

Nhưng có một điều là tôi cảm nhận được rõ rệt sự khác biệt giữa thái độ của game thủ chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc, vấn đề ở đây là: “Có phải anh ta thi đấu LMHT chuyên nghiệp để chiến thắng, hay đơn giản chỉ vì sở thích?”. Trong một buổi phỏng vấn lúc trước CoreJJ có nói về việc các đồng đội của tôi thường xuyên chơi game khác trong khi tôi tập luyện, nó làm tôi rất khó tập trung, khắc hẳn so với hồi còn ở Hàn Quốc.

PV: Vậy là bạn không hài lòng với thái độ tập luyện tại Bắc Mỹ?

Mọi người thường nói máy chủ Bắc Mỹ có trình độ thấp hơn máy chủ Hàn Quốc, nhưng dù sao đi nữa thì tập luyện trong SoloQ vẫn đỡ hơn là chẳng làm gì. Tập luyện nhiều khi đánh rank sẽ giúp bạn tiến bộ lên, nhưng tại Bắc Mỹ thì có vẻ nó chỉ là lựa chọn thứ yếu mà thôi.

PV: Ok, đây có vẻ là một câu hỏi hơi nhạy cảm. Nhưng tại sao bạn lại đột ngột chuyển sang chơi ở Liquid Academy ở giải hạng 2 LCS ở giữa mùa giải như vậy?

Thật lòng thì lúc đó tôi đã không còn muốn thi đấy cho Team Liquid nữa, thế nên tôi đã đề nghị có một buổi nói chuyện với huấn luyện viên, và sau khi bàn bạc thì họ đồng ý để tôi chuyển sang đội hạng 2. Sau đó đã có rất nhiều tin đồn vớ vẩn được bàn tán làm tôi rất bực tức, ban đầu tôi dự định nghỉ ngơi 1 hoặc 2 tuần, nhưng sau khi đọc những tin đồn này thì tôi ngay lập tức chuyển xuống Liquid Academy.

Những lời đồn đoán vô căn cứ đã đủ khó chịu rồi, nhưng khi bọn họ nói rằng “Piglet chơi rất tệ vì thế phải xuống giải hạng 2” thì đúng là lố bịch. Tôi chưa từng đi thua đường với bất cứ cặp đôi nào khi đấu tập, kể cả với những đội Hàn Quốc. Sau khi đọc xong những thứ đó, tôi chỉ muốn quay về Hàn Quốc và chứng tỏ cho bọn họ thấy kỹ năng của mình vẫn chưa bị mất đi.


PV: Bạn đã chủ động xin chuyển xuống đội hạng 2, chắc phải có lý do đặc biệt nào chứ?

À thì chủ yếu là do một “Người đặc biệt”, tôi và anh ta có quá nhiều bất đồng và nó khiến tôi bị áp lực, vì thế tôi đã đề nghị với ban huấn luyện để chuyển đi. Tôi luôn chia sẻ tất cả những gì mình biết về LMHT cho mọi người trong đội, nhưng khi tôi có vấn đề với họ thì chẳng ai quan tâm, tôi chẳng thể làm gì được.

Tôi thà chơi cùng những đồng đội biết lắng nghe còn hơn là một tuyển thủ có kỹ năng cao nhưng cứng đầu. Tại Liquid Academy, tất cả mọi người đều lắng nghe ý kiến của tôi, sau đó áp dụng nó vào trong trận đấu, tất cả biết hi sinh vì nhau và vì thế khiến mọi thứ tốt lên. Nếu Liquid Academy có thể vượt qua vòng thăng hạng, có lẽ tôi đã ở lại.

piglet catlyn pentakill Echofox

PV: Có vẻ ai cũng biết “Người đặc biệt” đó là ai rồi nhỉ?

Cũng không khó để đoán ra lắm, bản thân tôi đã là một tuyển thủ kiêu ngạo, nhưng cái tôi của anh ta còn lớn hơn nữa. Kể cả khi ý kiến mọi người khác với tôi, tôi vẫn sẽ nghe theo nếu điều đó giúp cho team đi lên, nhưng anh ta thì lại không như vậy mặc dù có kỹ năng rất cao. Dù sao thì sau tất cả chúng tôi vẫn là bạn bè tốt ngoài đời.

PV: Có phải hỗ trợ mới Fabby đã chuyển lên Team Liquid ngay khi bạn xuống chơi tại Liquid Academy không?

Đúng, và đáng ra nó có thể tốt hơn từ sớm, khi tôi vừa xuống Liquid Academy, meta vẫn là đổi đường trong hầu hết mọi game. Tôi rất tự tin vào kỹ năng của mình trong các kèo 2v2, nếu tôi vẫn còn thi đấu cho Team Liquid, có lẽ họ đã làm tốt hơn ở vòng playoff và vòng loại khu vực.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận