Phỏng vấn HLV Edward Gaming – Aaron trước CKTG 2016

Những chia sẻ của HLV Edward Gaming về tình hình tập luyện, cũng như các công tác của chuẩn bị của nhà vô địch LPL trước giải đấu lớn nhất trong năm.

Những chia sẻ của HLV EGD về tình hình tập luyện, cũng như các công tác của chuẩn bị của nhà vô địch LPL trước giải đấu lớn nhất trong năm.

EDG roster 2016

PV: EDG đã tiến bộ thế nào sau thời gian luyện tập ở Hàn Quốc?

Điều đầu tiên tôi có thể cảm nhận được là các tuyển thủ chơi tự tin và tập trung hơn, không khí tập luyện cũng tích cực hơn so với khi chúng tôi ở Trung Quốc. Sau khi đến Hàn Quốc, chúng tôi đều nhận ra rằng mình đang chuẩn bị cho CKTG, thế nên cả đội đã tích cực tập luyện.

Chúng tôi đã đấu tập khá nhiều với các đội phương Tây, cải thiện thêm chiến thuật và tư duy trong game. Khi còn ở Trung Quốc thì chúng tôi chỉ tập với các đội ở LCK, giờ nghĩ lại thì các đội phương Tây cũng rất mạnh và họ nên được chú ý nhiều hơn.

PV: Gần đây có các video đấu tập giữa SKT T1 và TSM bị lộ ra, nhiều người cho rằng TSM đã mạnh hơn năm ngoái. Anh nghĩ sao?

Năm nay TSM mạnh đều ở các vị trí, mặc dù Yellowstar đã trở về Châu Âu. Họ có các tân binh mới chất lượng, và truyền thông luôn đánh giá TSM là đội mạnh nhất Bắc Mỹ. Chúng tôi cũng có đấu tập với họ vài trận, và cũng đồng ý là TSM đang chơi rất tốt.

PV: Đây là lần thứ 3 EDG vào CKTG, anh có hài lòng với kết quả này không?

Ở mùa 4 EDG có rất nhiều vấn đề về sức khỏe của các tuyển thủ, và chúng tôi đã để thua ở tứ kết. Mùa 5 thì sau chức vô địch MSI tình hình lại tiếp tục như vậy, tuy chúng tôi may mắn là đội Trung Quốc duy nhất vượt qua vòng bảng, nhưng lại để thua trước Fnatic ở tứ kết. Sau trận đấu đó cả đội đã nhận ra mình đã bị đối thủ bỏ xa cả về chiến thuật lẫn meta, cũng như cách tiếp cận trận đấu. EDG được thành lập cách đây 3 năm và chúng tôi cũng 3 lần vào CKTG, nhưng lại dừng bước ở tứ kết 2 lần, đó chẳng phải là kết quả gì đáng tự hào cho lắm.

PV: Rất nhiều người cho rằng EDG đã vào một bảng dễ, còn anh thì sao?

Chúng tôi là đội tuyển nhóm 1 nên chắc chắn sẽ không gặp một đội nhóm 1 khác, mọi người cho rằng bảng đấu của EDG dễ thở vì không có một đội Hàn Quốc nào. Thực tế thì tình huống tệ nhất thì vẫn chỉ là đối mặt với SKT T1 hoặc Samsung, chúng tôi vẫn đủ sức để vượt qua vòng bảng. Trừ LCK và LPL, các đội nhóm 2 và 3 khác đều không có nhiều cách biệt (trừ C9), vậy nên chúng tôi vẫn sẽ chiến thắng mà thôi.

PV: Nói về bảng tử thần, bảng đấu của IMAY có vẻ là một bảng đấu khó, anh nghĩ sao?

IMAY vẫn có cơ hội, họ là một đội tuyển trẻ nhưng đã có kinh nghiệm thi đấu: AmazingJ từng tham dự CTKG mùa 5, Athena vô địch một giải IEM, 2 huấn luyện viên từng ở LGD và CJ. Về bảng đấu của họ thì tôi cũng không nghĩ đây là một bảng tử thần, tuy FW là hạt giống số 1 nhưng LMS luôn là khu vực bị đánh giá thấp. Vì thế có thể xem như SKT T1 là hạt giống số 1 và FW là hạt giống số 2, và nó có vẻ cũng chẳng đáng sợ lắm đúng không.

Một điều nữa là bảng này có Cloud9, đây là một nhân tố rất quan trọng vì họ có thể thắng cả các đội nhóm 1. Do đó ở bảng này nếu bạn phạm sai lầm 1 lần thì vẫn có cơ hội để sửa chữa, nếu loại SKT T1 ra thì 3 đội còn lại đều có cơ hội ngang nhau, do đó tôi nghĩ IMAY hoàn toàn đủ sức vượt qua vòng bảng.

3


PV: Vậy theo anh đâu mới là bảng tử thần?

Theo tôi thì bảng D mới là bảng tử thần. Đầu tiên hãy nói tới TSM đang rất mạnh, và RNG cũng mạnh không kém. Thực tế thì theo tôi RNG mới là đội có các tuyển thủ giỏi nhất thế giới, và tôi thực sự ganh tị với họ. Và tiếp nữa chúng ta có Samsung, tuy họ chỉ là hạt giống số 3 nhưng lại thắng cả KT – đội chỉ thiếu 2-máu-Baron để vô địch LCK, thế nên Samsung không thể bị xem thường.

Cả TSM, RNG và Samsung có thực lực ngang nhau, chỉ khác biệt về phong cách chơi, cả 3 đội này đều có thể vào chung kết hoặc bị loại ngay từ vòng bảng tùy theo kết quả tay đôi với nhau. Và tôi cũng không cho rằng Splyce chỉ là lót đường, nên nhớ trong các trận BO1 mọi thứ đều có thể xảy ra, nếu bất kỳ đội nào sảy chân trước Splyce thì tình hình sẽ đổi khác hoàn toàn.

PV: Rất nhiều fan đặt niềm tin vào các đội LPL năm nay, có thể là 50 – 50 trước các đội LCK?

Bạn không thể đánh giá dựa trên lý thuyết được, mọi người tin rằng LPL năm nay mạnh hơn LCK, nhưng chưa thi đấu thì chưa nói được gì cả. Hãy nhìn RNG thi đấu ra sao tại MSI nhưng cuối cùng vẫn thất bại, vậy nên hãy chờ tới trận đấu giữa Samsung vs RNG hay IMAY vs SKT T1 mới biết được. Tôi không thể nói cơ hội cho LPL trước LCK là 50-50, có lẽ nó là 40-60 hoặc 30-70 thì đúng hơn.

EGD win LPL mua he 2016

PV: Có phải SKT T1 vẫn mạnh như năm ngoái không?

SKT T1 chơi rất hay ở những giải đấu lớn, hãy nhìn cách họ thi đấu ở MSI, thua những trận đầu và nghiền nát mọi thứ trong vòng playoff. SKT T1 có lối chơi khá giống EDG, khởi đầu chậm chạp nhưng vô cùng mạnh về sau.

PV: Anh đánh giá đâu là đội tuyển mạnh nhất CKTG năm nay?

Nếu cho tôi chọn thì đó sẽ là Rox Tigers, họ là nhà vô địch LCK và có 4 tuyển thủ từng tham dự CKTG năm ngoái. So sánh với chúng tôi thì màn thể hiện ở mùa hè của Rox Tigers quả thực rất đáng sợ.

PV: EDG sẽ lên đường sang Mỹ trong vài ngày tới, anh có gì muốn nói tới các fan trước khi đi không?

Người hâm mộ tin rằng EDG sẽ có kết quả tốt tại CKTG lần này, bản thân tôi cũng tin như vậy và cố gắng để hiện thực nó. Tôi hi vọng mình có thể vượt qua lời nguyền thua cuộc ở tứ kết, và vào tới ít nhất là bán kết. Trước đó, EDG sẽ cố gắng thắng tất cả các trận đấu tại vòng bảng.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận