Phân tích về Oracle – Hero chuyên Dispels và Debuff

Sau hai năm Oracle chính thức ra mắt cộng động game thủ Dota 2, nay anh đã được đưa vào hệ thống Captain Mode.

Nhưng thật sự anh không được ưa chuộng của nhiều game thủ kể cả các game thủ chuyên nghiệp, liệu việc anh Oracle xuất hiện trong Captain Mode có giúp anh tăng tên tuổi của mình trong làng Dota 2?

ĐỘ NỔI TIẾNG CỦA ORACLE

image003

Oracle không thật sự nổi bật trong những trận đấu Dota, một phần do bộ skill của anh không thật sự hấp dẫn và cũng do anh có ít tính linh động khiến người điều khiển anh cũng dễ bị nhàm chán. Ta có thể thấy ở trên Oracle chỉ xếp trên Chen và Visage về tỉ lệ Pick nhưng tỉ lệ thắng của anh lại thấp hơn 2 hero còn lại rất nhiều. Theo một thống kê gần đây nhất anh xuất hiện trong 1.97% của tổng các trận đấu được diễn ra và tỉ lệ thắng chỉ võn vẹn 40.97% ( trước khi Arc Warden ra mắt ). Con số trên cũng đã là khá cao vì dù xuất hiện trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp đi chăng nữa thì tỉ lệ thắng của anh cũng không khả quan cho lắm, tỉ lệ thắng của Oracle trong môi trường thi đấu MMR 5k cũng chỉ đạt đến ngưởng 45%, tại giải đấu WCA mới đây nhất thì anh xuất hiện được 9 lần và tỉ lệ thắng chỉ có 44,4%. Vậy dù cho là một game thủ chuyên nghiệp cũng khó có thể phát huy được tối ưu sức mạnh của Oracle?

Oracle bị “ghẻ lạnh” như vậy cũng không phải là không có lý do, sở hữu bộ skill khá yếu:

  • image007 Fortune End chỉ là một skill stun khá yếu
  • image009 Fate Edict thì lại là một skill Repel nữa vời
  • image011 Purifying Flames thì một skill nuke không mấy hữu hiệu. Tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng hết thì bộ skill của Oracle sẽ trở thành một công cụ Dispels, buff và debuff cực kì lợi hại.

GIẢI MÃ SKILL ORACLE: DISPEL VÀ DEBUFF

image013

Ở đây chúng ta có 3 loại về Dispel: Basic, Strong và spell immunity, ví dụ khi bật Black King Bar. Dispel cho phép bạn loại bỏ hết tất cả những buff hay debuff những hiệu ứng trên đồng minh của mình. Basic dispel có nghĩ là loại bỏ những hiệu ứng đang tác động lên người gồm có những hiệu ứng slow và stun, còn Strong dispel có thể hóa giải hiệu ứng stun ngay lập tức.

Một ví dụ điển hình cho trường hợp trên là khi sử dụng skill image015 Aphotic Shield hay image017 Press the Attack thì hiệu ứng stun ngay lập tức sẽ được hóa giải, hai skill trên cũng nằm trong danh sách Strong dispel. Ở hạng mục Basic dispel ta có image019 Tornado và Diffusal Blade, hai skill trên không thể hóa giải stun nhưng nó có thể hóa giải những hiệu ứng slow như skill image021 Venomous Gale. Với Oracle, thì phần lợi hại của anh chính là nằm ở khả năng hóa giải hiệu ứng của bộ skill mà anh sở hữu.

CÁCH NÂNG SKILL THÔNG THƯỜNG CỦA ORACLE

image023

Bộ skill của Oracle là kết hợp của Basic dispel và cả Strong dispel, đó chính là Fortune End và False Promise. False Promise nó là phiên bản cách tân của image025 Shallow Grave, nó có khả năng hồi máu và cả debuff, nó có khả năng hóa giải hiệu ứng stun khi sử dụng lần đâu tiên. Fortune End là skill Basic dispel của Oracle, skill này rất cần thiết vì nó sẽ dễ dàng phối hợp với 2 skill còn lại là Fate Edict và Purifying Flames. Hai skill trên đều được sữ dụng để gây sát thương lên kẻ thù và kể cả đồng minh. Công dụng chính xác của End Fortune như sau:

+ Fate Edict bao gồm cả khả năng buff và debuff, vì vậy nó có thể được dùng để tấn công hoặc phòng thủ vì nó có khả năng 100% kháng phép.

+ Purifying Flames có tương tác với 2 skill còn lại đó là Fate Edict và Fortune End. Thường sử dụng để phòng thủ, Fate Edict có thể sử dụng lên đồng minh trước khi Purifying Flames bị vô hiệu hóa và đồng minh của bạn sẽ hồi được một lượng máu khá lớn. Ngược lại, Fortune End có thể dispel khả năng hồi máu của Purifying Flames khi bạn sử dụng lên kẻ thù và biến nó thành một skill nuke thứ thiệt.

So sánh với Oracle thì dù cho Invoker có đến 10 skill đi chăng nữa thì vẫn dễ dàng sự dụng hơn, do mỗi skill của Invoker đều có mục đích rõ rằng: Ghostwalk thì để chạy trốn, Coldsnap thì dùng để stun. Nhưng so với Oracle thì lại khác, nếu người sử dụng không nhuần nhuyễn sẽ dễ gây ra tác dụng ngược lại. Giờ đây Oracle đã được đưa vào Captain Mode, hứa hẹn tỉ lệ pick của hero này sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới cũng như với bộ skill của mình anh có thẻ giúp tạo ra thêm nhiều chiến thuật mới cho làng Dota 2.

BW#2.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Tanny

Tác giả

Yêu màu tím, thích sự thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình...

Chưa có bình luận.

Bình Luận