Phân tích trailer game Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, hàng mới hay đồ cũ được làm lại?

Dù đoạn trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales chỉ kéo dài có 90 giây nhưng lại ẩn chứa khá nhiều thông tin thú vị về tựa game này.

Ngày 12/6/2020 vừa qua, hãng Sony đã có sự kiện công bố hệ máy mới PlayStation 5 và kèm theo đó là một loạt game chắc chắn sẽ có mặt trên hệ máy này. Trong số đó, nằm giữa danh sách game độc quyền chính là sự góp mặt của Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, một bất ngờ khá thú vị với người xem. Đoạn trailer kéo dài khoảng 90 giây này kể lại khá nhiều chi tiết về cuộc hành trình của Miles Morales tuy nhiên vẫn còn giấu rất nhiều chi tiết lớn để dành công bố sau.

Vậy qua trailer này chúng ta biết được những gì và qua những thông tin thêm mà Insomniac Games hé lộ chúng ta biết thêm những gì? Hãy cùng Mọt “soi hàng” đoạn trailer này nhé!

[box background=”light-blue” border=”dark”]

Miles Morales là ai?

Miles Morales xuất hiện chính thức trong bộ truyện tranh Ultimate Comics: Spider-Man. Miles được mô tả là một cậu bé da màu học tiểu học sống với mẹ là bà Rio Morales làm nghề y tá và bố cậu là ông Jefferson Davis. Lúc đó, tiến sĩ Konrad Marcus làm việc cho Oscorp đã lấy mẫu máu của Peter Parker và nghiên cứu tìm cách tái tạo lại siêu năng lực của Spider Man, Aaron Davis (The Prowler) biết chuyện nên lẻn vào đánh cắp mẫu thí nghiệm này. Trong lúc đột nhập vô tình một trong những con nhện biến đổi gen thí nghiệm của Marcus bò vào túi xách của Aaron và vài ngày sau nó xổng ra cắn vào cháu của Aaron, chính là Miles Morales, khi đến chơi nhà ông cậu mình.

Kể từ đó Miles có siêu năng lực nhện tương tự như Peter Parker nhưng cậu luôn cố giấu điều đó với phụ huynh của mình, một phần vì bố cậu là một người không thích những siêu anh hùng. Bí mật này chỉ có duy nhất người bạn thân của cậu là Ganke Lee biết. Trái ngược với Peter, Miles chỉ muốn an phận sống một cuộc đời bình thường chứ không thích phô bài năng lực siêu nhiên của mình rồi trở thành siêu anh hùng cứu nhân độ thế gì hết. Điều đó chỉ thay đổi sau khi Peter Parker bị Green Goblin giết chết trong cốt truyện của bộ truyện tranh này.[/box]

Đồ họa và khung cảnh

Suốt chiều dài của đoạn trailer Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, chúng ta có thể thấy thành phố New York đang ở giữa kỳ nghỉ đông và dĩ nhiên không thể thiếu những phụ gia đặc trưng như cảnh tuyết rơi, các mảng trắng của tuyết trên đường và trang trí phong cách Noel trên các tòa nhà. Theo thông tin hé lộ từ nhà phát triển thì đây là một phiên bản có tính “cải tiến” so với bản gốc. Chúng ta có thể hiểu là thành phố New York vẫn dùng phần khung của bản gốc nhưng được thêm thắt các yếu tố của mùa đông cùng những nâng cấp về đồ họa để khai thác triệt để sức mạnh phần cứng của PS5.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Bạn có thể thấy mặt đường ướt phản chiếu tòa nhà và xe cộ rất chân thật

Trong vài đoạn cảnh đường phố chúng ta có thể thấy các mảng phản chiếu bóng nước như thật, một màn từng gây “phốt” mạnh cho Marvel’s Spider-Man gốc khi thêm vào trong trailer giới thiệu xong đến khi game ra lại cắt bỏ. Lần này với sức mạnh của hệ máy mới khả năng chúng được giữ lại có vẻ sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận ra sự hào nhoáng bất ngờ với độ chi tiết cực căng trên bộ trang phục người nhện của Miles Morales cũng như các hiệu ứng cháy nổ vật lý.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Một pha xử lý từng đi vào meme

Có thể nói chúng ta sẽ được thưởng thức một Spider-Man mới với đồ họa chuẩn PS5 hứa hẹn sẽ hoành tráng hơn phiên bản trước trên PS4 năm 2018.

Trang phục và các kỹ năng

Ngay đầu trailer, đập vào mắt người xem chính là bộ trang phục người nhện được thửa riêng dành cho Miles Morales, khác với trang phục mặc định của Peter Parker hồi 2018, bộ đồ của nhện gốc Phi là hàng chính gốc lấy từ bộ truyện tranh nhưng được cải tiến thêm một số chi tiết, ví dụ như các vân mịn trên bề mặt khiến nó trông cool ngầu hẳn lên.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Trang phục trong truyện tranh và trong trailer

Trong quá trình chiến đấu với kẻ địch chúng ta thấy Miles Morales ra tay bằng những kỹ năng khác nhau như Tàng hình hay Venom Strike. Nếu theo cơ chế cũ là kỹ năng dạng “power” sẽ mở theo từng bộ trang phục thì chúng ta cũng sẽ có một bộ sưu tập kha khá trang phục cho Miles Morales. Tất nhiên nhà sản xuất chưa hé lộ gì về gameplay nên việc liệu nó có dùng cùng một cơ chế với phần đầu hay không vẫn chưa rõ. Vẫn có khả năng việc điều phối kỹ năng được rút gọn lại thành cái gì đó đơn giản hơn và khi đó việc có nhiều bộ trang phục với Miles có vẻ không chắc lắm.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Pha ngã người chới với của Miles Morales

Nói về kỹ năng, chi tiết tung người rơi xuống có động tác chới với của Miles Morales cũng khiến các fan suy nghĩ. Liệu đó là chi tiết thể hiện sự chưa thuần thục khi lướt trên không của cậu trai này so với động tác điệu nghệ của Peter Parker hay đây là phong cách trẻ trâu đặc trưng của một tay người nhện tập sự? Mọt Game nghĩ đây là một đoạn ở phần đầu khi Miles mới vào vai anh hùng Spider-Man nên lúc bay lượn tung người còn tương đối bỡ ngỡ, rất có thể ở đoạn sau của game động tác này sẽ thay đổi và thuần thục hơn.

Số phận của Peter Parker?

Đây vẫn là phần khiến các fan lo lắng nhất. Theo nội dung của series truyện tranh Ultimate Comics: Spider-Man, Peter Parker sẽ bị Green Goblin giết chết, biến cố này khiến Miles Morales vốn chỉ muốn an phận sống ẩn mình buộc phải thay đổi cách nghĩ và quyết tâm trở thành một siêu anh hùng. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi ngay từ đầu trailer đã cố ý trích dẫn lời nói của Peter Parker với Miles như một sự trao quyền. Nếu điều này xảy ra thì rất có thể ở phần prologue của Marvel’s Spider-Man: Miles Morales sẽ có một đoạn nói về cái chết của Peter Parker và việc Miles Morales kế tục ý chí của Peter để trở thành người nhện số 2.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Peter Parker tạm thời vắng mặt để Miles Morales thay thế mình trong vũ trụ 1048

Tuy nhiên hãy nhớ một điều Marvel’s Spider-Man: Miles Morales không buộc phải giống truyện tranh Ultimate Comics: Spider-Man. Ở cuối phần trước, cả Miles Morales và Peter Parker đều hé lộ khả năng nhện của mình cho nhau xem từ đó biết được thân phận của nhau. Câu chuyện đến đây vẫn có thể đi theo hướng của truyện tranh thuộc thế giới Earth-1048, khi đó Peter Parker cần phải truy đuổi bọn Inheritors và vắng mặt khỏi thành phố một thời gian, lúc này Miles Morales sẽ tạm thay thế bảo vệ thành phố New York.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?
Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?
Sau quãng thời gian chờ đợi với nhiều tin chim lợn về sự tồn tại của trò chơi, cuối cùng Resident Evil 8 đã được Capcom chính thức công bố thông qua chương trình Future of Gaming của Sony. Có cái tên được “art hóa” thành Resident Evil: VIllage (bốn chữ cái đầu đại diện...

Những kẻ địch là ai?

Chúng ta chưa thấy mặt những kẻ phản diện chính trong 90 giây trailer Marvel’s Spider-Man: Miles Morales nhưng có thể nhận diện các tay “cóc nhái” bị Miles bón hành ra trò. Nhóm chính có vẻ là một băng đảng với đồng phục phát ánh sáng màu tím kỳ lạ như có gắn đèn neon, nhóm thứ 2 mang những bộ exoskeleton màu đỏ phong cách khá giống Iron Man nhưng chắc chắn không có liên quan gì đến gã người bàn ủi rồi.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?

Kẻ phản diện được hé lộ chỉ trong nửa giây của đoạn lật xe trên đường khi hắn phóng cực nhanh trước sự truy đuổi của Miles Morales. Dựa theo hình ảnh mờ mờ này có thể thấy hắn có cùng tông tím với bọn lâu la đèn neon ở các đoạn đánh nhau trước đó nhưng kết cấu trang phục lại khác hơn. Điều đó có nghĩa là nếu cùng băng thì hắn sẽ nằm ở nhóm thủ lĩnh bởi trang phục phức tạp và nhiều công năng hơn đám nhãi nhép.

Trailer Marvel's Spider-Man: Miles Morales ẩn giấu những thông tin thú vị gì?
Chiếc vòng tay màu tím khiến nhiều người cho rằng đó là The Prowler

Một điều nữa là là với nhân dạng này, nhiều người cho rằng nó khá giống tạo hình của The Prowler, trong khi đó theo cốt truyện thì nhân vật này cũng chính là cậu của Miles Morales. Tuy nhiên điều này cũng chẳng có gì rõ ràng lắm, cái bóng mờ nhòe kia có thể là một nhân vật khác có trang phục na ná The Prowler.

Cơm thêm: Marvel’s Spider-Man: Miles Morales là game như thế nào?

Đây là chi tiết không có trong trailer nhưng là thắc mắc chung của nhiều game thủ. Khi đoạn trailer vừa ra mắt, hàng loạt fan đã hỏi trên Twitter về điều này và tài khoản chính của Insomniac Games chỉ trả lời chung chung rằng đây là một bản “standalone”. Tất nhiên ai chẳng biết nó là bản độc lập vì chả ai công bố Marvel’s Spider-Man: Miles Morales xong lại nói rằng nó sẽ bán kèm trong đĩa Marvel’s Spider-Man bản 2018 được remastered cho PS5 cả.

Tuy nhiên sau đó ông Simon Rutter, phó giám đốc kiêm lãnh đạo mảng vận hành kinh doanh tại Châu Âu của Sony đã hé lộ trong một bài phỏng vấn với báo Telegraph rằng: “Tôi cho rằng bạn có thể gọi nó là một bản mở rộng và một bản nâng cấp của phần game trước”. Dựa trên phát biểu này, game thủ có thể hiểu Marvel’s Spider-Man: Miles Morales là một bản mở rộng chạy độc lập, sử dụng lại thế giới của phiên bản trước nhưng được nâng cấp lên để tương xứng với máy PS5 chăng? Về mặt cốt truyện có thể nó là một spin-off nói về Miles Morales và là một bản trung gian mở đường cho hậu bản chính thức Marvel’s Spider-Man 2.

PlayStation 5: Thấy gì qua các trailer game mới vừa ra mắt
PlayStation 5: Thấy gì qua các trailer game mới vừa ra mắt
Tổng cộng có tới 26 tựa game được giới thiệu trong buổi trình chiếu ra mắt Playstation 5, với rất nhiều cái tên đỉnh độc quyền đáng mong chờ.

Cuối năm ngoái từng có thông tin rò rỉ cho rằng Sony sẽ công bố một phiên bản Spider-Man vào năm 2021. Đó có thể không phải để ám chỉ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, vốn được thông báo sẽ phát hành cuối năm nay, mà chính là Marvel’s Spider-Man 2 cho năm sau nếu tin rò rỉ trên là chính xác.

Kết

Trong 90 giây ngắn ngủi của đoạn trailer đầu tiên, chúng ta đã tìm ra được rất nhiều thứ. Một số có thể lý giải, một số vẫn để lại những câu hỏi cần phải có thời gian và thêm những công bố mới để có thể làm rõ. Chúng ta vẫn còn thời gian rất dài với nhiều đợt công bố tiếp theo ở phía trước, việc theo dõi để xác nhận các lời đồn đoán hay thắc mắc cũng là một trò thú vị để giết thời gian trong lúc chờ game ra đấy chứ!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Spider-Man: Miles Morales

Spider-Man: Miles Morales

9.2 trên 10 / 12 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
killer_power
killer_power
2 năm trước

công nhận nhiều game hay, tháng 8 này còn ra captain tsubasa nữa. game này mình hóng nhất

   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   18-10 A Plague Tale: Requiem

   A Plague Tale: Requiem

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-07 Stray

   Stray

   Dung lượng: 10 GB

   Chơi
   06-07 Thái Hư Tam Quốc

   Thái Hư Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-06 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

   Học Viện Bá Vương Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Võ Lâm Thiên Tuyệt

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-06 Tân Ô Long Viện

   Tân Ô Long Viện

   Dung lượng: 459 Mb

   Chơi
   14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Huyễn Tưởng Tam Quốc

   Dung lượng: 483 Mb

   Chơi
   Top