Thứ bảy 09/12/2023 14:33
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Phân tích những chi tiết bí ẩn trong Áo Cưới Giấy 5 - P.1

aa
Sau cốt truyện Áo Cưới Giấy thì vẫn còn khá nhiều chi tiết thú vị của tựa game mà Mọt chưa đề cập đến, nên hôm nay, hãy cùng Mọt tìm hiểu những chi tiết đó là gì nhé.

Phụ Lục

Từ khi còn nhỏ, Mộng Yên thường mơ thấy bản thân trở thành tân nương giấy, bị trói trên giàn thiêu ở thôn Trang Linh, chuẩn bị hiến tế cho Lục Táng bồ tát. Mỗi lần như thế, một con rối gỗ mặc trang phục tướng quân sẽ xuất hiện, cầm đao giải cứu cô.

Sau khi trở về từ thôn Trang Linh, giấc mơ ấy vẫn tiếp tục đeo bám Mộng Yên hằng đêm. Nhưng lần này không còn Quỷ tướng quân xuất hiện cứu cô nữa. Bởi vì những cơn ác mộng không chỉ được tạo ra từ nhân quả kiếp trước, mà còn từ nỗi sợ, sự cô đơn và tự ti của chính Mộng Yên.

Chỉ đến khi một Tử Huyên bướng bỉnh nhưng tốt bụng, một Nguyên Phong khờ khạo nhưng dũng cảm tiến vào thế giới của cô, giống như cách Chúc Tiểu Hồng năm xưa thắp sáng cuộc đời Lương Thiếu Bình, Đào Mộng Yên mới chính thức thoát khỏi cơn ác mộng dai dẳng, mở rộng tấm lòng với tất cả mọi người.

Có thể, cô vẫn còn giữ thói quen tự nói chuyện với chính mình. Cô không phải một cô gái dũng cảm, không biết bản thân chạy đến nơi nguy hiểm để cứu một hồn ma là đúng hay sai. Nhưng, cô biết, mình đã không còn cô đơn nữa rồi!

Thiết kế chưa có tên (9).jpg

Sau video cốt truyện, thì chắc chắn có nhiều chi tiết Mọt không thể đưa vào video hết được. Nên trong lần này, Mọt sẽ phân tích cũng như giải thích những chi tiết thú vị được nhà sản xuất cài cắm trong game.

Mã code trên tấm vé

Trên tấm vé Tuân Nguyên Phong mua ở rạp hát Nam Đại, ta có thể nhìn thấy những thông tin cơ bản thường xuất hiện trên một tấm vé, bao gồm giá vé, địa chỉ rạp hát, tên vở diễn, vị trí ghế ngồi và thời gian bắt đầu.

Nhưng nếu để ý, ta sẽ thấy bên góc trái của tấm vé có một mã QR, dùng điện thoại quét đoạn mã đó, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của tựa game “Áo Cưới Giấy 5” trên trang web gamefps của nhà phát hành. Dù không liên quan đến cốt truyện, nhưng đây là một chi tiết nhỏ cực kỳ dễ thương được HeartBeat Plus cài vào để quảng bá cho tựa game của mình.

Ngọc bội Hoa Gia

Nếu đã trải nghiệm cả 5 phần game Áo Cưới Giấy, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra HeartBeat Plus rất chỉnh chu trong việc cài cắm những chi tiết liên quan đến văn hóa, phong tục vào những câu đố, cũng như bối cảnh trong trò chơi.

Thiết kế chưa có tên (10).jpg

Ở phân cảnh khi ba người bạn Tuân Nguyên Phong, Chung Tử Huyên và Đào Mộng Yên xuất hiện ở phòng trang điểm phía sau sân khấu trong chương 1. Để ý khu vực bàn trang điểm, ta có thể nhìn thấy một mảnh ngọc bội màu xanh hình hoa sen được treo bên cạnh tấm gương.

Đây là ngọc bội gia truyền của nhà họ Hoa, thuộc về nhân vật chính tựa game Hoa Diệc Sơn Tâm Chi Nguyệt, đang hợp tác với HeartBeat Plus trong chuỗi sự kiện “Âm Dương Hợp Hoan”. Không chỉ là một vật phẩm để tăng điểm thiện cảm với các danh sĩ, ngọc bội Hoa gia còn tượng trưng cho thân phận những người có liên quan hoặc thuộc nhà họ Hoa.

Tương tự, trong sự kiện “Âm Dương Hợp Hoan” diễn ra bên Hoa Diệc Sơn Tâm Chi Nguyệt, loài hoa lan Minh Đà đặc trưng của thôn Trang Linh cũng được Nuverse đưa vào trò chơi, như một minh chứng cho sự hợp tác vui vẻ của hai tựa game trong chuỗi sự kiện lần này.

Danh tính Minh Linh

Xuất hiện ở chương đầu tiên, trên sân khấu vở diễn Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Minh Linh được xem là linh hồn nữ kép hát từng có ân oán với Lương Thiếu Bình trong quá khứ. Qua lời kể của cô ta, Thiếu Bình hiện lên là một chàng trai ba phải, bồng bột, thích ra tay nghĩa hiệp, xen vào việc của người khác mà không nghĩ đến hậu quả.

Thiết kế chưa có tên (11).jpg

Điển hình là vì cứu Chúc Tiểu Hồng, anh đã liên lụy đến cả bốn dòng họ Đồ, Ninh, Chúc và Hề bị nguyền rủa. Người nhà họ Ninh vì giúp anh nên bị rơi vào nguy hiểm, nhà họ Hề vì tặng anh cây thước Đồng để rời khỏi địa cung mà cả nhà bệnh tật triền miên. Còn nhà họ Chúc, vì nghi lễ thất bại nên cả nhà bị tuyệt hậu, không có đời sau.

Lời nguyền này kéo dài đến cả những đời sau. Nhà họ Chúc không hề có hậu duệ sống ở thành phố Phù Lộ, vì họ đã tuyệt hậu từ thời Dân Quốc. Nhà họ Ninh và Hề về sau rời khỏi thôn Trang Linh, chuyển đến thành phố Phù Lộ sinh sống. Hậu duệ Ninh gia Ninh Tử Phục trở thành một chuyên viên bất động sản, nắm trong tay khối tài sản không nhỏ, nhưng lại suýt mất vợ vì âm mưu phá hoại của chị dâu.

Hậu duệ nhà họ Hề trở thành bác sĩ khoa tâm thần, làm việc tại bệnh viện số 13 nổi tiếng trong thành phố. Cuộc sống vốn dĩ phải viên mãn, lại đột nhiên xảy ra biến cố. Kết quả người chữa bệnh lại trở thành một phần trong số những bệnh nhân ở đây. Ứng nghiệm với lời nguyền khi xưa.

Nhà họ Đồ, vốn được giao nhiệm vụ trong coi Lương Thiếu Bình ở địa cung nhưng lại không làm tròn chức trách, để người chạy ra làm loạn buổi lễ, bị quy vào tội không hoàn thành nhiệm vụ. Kể từ đó, những người đời sau thuộc gia đình này hoặc là chết trẻ, hoặc sẽ trở thành một kẻ vô dụng, tai họa triền miên.

Thiết kế chưa có tên (12).jpg

Về phần Minh Linh, thông qua câu hát, ta thấy cô ta tự nhận mình là sư muội từng ở cùng đoàn hát với Lương Thiếu Bình, thậm chí còn là con của ông chủ đoàn hát họ Chung, cùng họ với Chung Tử Huyên ở hiện đại.

Vậy theo giả thuyết ban đầu, Minh Linh không chỉ là một oan hồn, mà còn có mối nợ nhân duyên với Tuân Nguyên Phong từ kiếp trước. Nhưng điều đó đã nhanh chóng bị bác bỏ khi Tuân Nguyên Phong nói rằng, Minh Linh thật ra là một người đàn ông. Đến lúc này, cái tên Minh Linh mới thật sự được giải mã.

Chữ Minh trong u minh tăm tối, và chữ Linh nghĩa là đào hát, cái tên Minh Linh thật ra là từ để chỉ linh hồn người đào hát đến từ cõi u minh chứ không tên riêng như chúng ta từng nghĩ. Cho đến khi Đào Mộng Yên thành công phá vỡ ảo ảnh giam giữ tâm trí mình, thân phận thật sự của Minh Linh chính thức được hé lộ.

Tên thật của Minh Linh là Đồ Phù Sinh, hậu duệ nhiều đời của nhà họ Đồ, một trong những gia đình bị nguyền rủa vì liên quan đến Lương Thiếu Bình. Trước khi đi đến quyết định thực hiện nghi lễ hiến tế, anh ta từng có một cuộc sống viên mãn bên gia đình, vợ con ngoan ngoãn, công việc thăng tiến. Những tưởng, cuộc sống bình thường đó sẽ kết thúc cuộc đời anh, nhưng bi kịch đã đến và mang theo tất cả hạnh phúc anh có.

Thiết kế chưa có tên (13).jpg

Không ai biết rõ chuyện gì đã xảy ra Phù Sinh, ta chỉ biết rằng sau bi kịch đó, vợ con đã rời bỏ anh, công việc thì ngày càng thất bại, cuối cùng chỉ còn lại hai bàn tay trắng. Không muốn chết yểu như cha mình, Phù Sinh đã đi đến quyết định hoàn thành lễ tế tân nương giấy để con mình và đời sau nhà họ Đồ không phải rơi vào cảnh thê thảm như hiện tại. Suy nghĩ của anh vốn xuất phát từ tình thương một người cha dành cho con trai, nhưng, việc bắt một người phải hy sinh mạng sống để đổi lại cuộc đời của mình là một hành động vô cùng ích kỷ. Không ai có quyền tước đoạt mạng sống của bất kỳ ai.

Cuối cùng, tuy không đề cập nhưng chắc chắn, anh sẽ phải hầu tòa trước vành móng ngựa để trả giá cho hành động tàn bạo của mình.

Có thể nói, Đồ Phù Sinh không phải nhân vật phản diện nổi trội, vì anh vốn không phải một kẻ ác thuần túy như Thôi Tây Xu hay Nhiếp Mạc Lê. Những hành động của Phù Sinh xuất phát từ suy nghĩ nông nổi của một người bị đẩy vào bước đường cùng. Anh như một người sắp chết nắm được sợi dây cứu mạng, và khi sợi dây đó đứt, cũng là lúc Phù Sinh phải đối diện với sự thật.

Nên khi nhận ra kế hoạch thất bại, anh đã quyết định quy hàng để được hưởng sự khoan hồng. Vì anh biết, dù có tiếp tục, mình cũng thể đánh bại được Đào Mộng Yên, hay có bất kỳ cơ hội nào để lật ngược thế cờ.

Thiết kế chưa có tên (14).jpg

Nhưng… biết đâu tất cả chỉ là giả vờ? Vì chính những hành động và kế hoạch Phù Sinh bày ra đã cho thấy anh là một kẻ rất đỗi tham vọng, không cho phép bất kì sai sót nào xảy ra. Và với những người như vậy thì việc từ bỏ mọi thứ một cách dễ dàng gần như không tưởng. Nên một kịch bản Phù Sinh tấn công Tử Huyên sau khi Mộng Yên rời khỏi đó, vẫn là chuyện có thể xảy ra trong tương lai.

Mối quan hệ Lương - Ninh

Ninh tiên sinh là một nhân vật từng được nhắc đến trong Áo Cưới Giấy 2, đóng vai trò cảnh báo Lương Thiếu Bình về tập tục mê tín dị đoan của thôn Trang Linh. Nhưng mãi đến Áo Cưới Giấy 5, qua lời Đồ Phù Sinh, ta mới được biết Ninh tiên sinh là bạn thân của Lương Thiếu Bình, thậm chí còn từng đưa cảnh sát đến vây bắt thôn Trang Linh để cứu bạn.

Số phận của Ninh tiên sinh về sau không được tiết lộ quá nhiều, ta chỉ biết hậu duệ đời sau của anh ta là Ninh Tử Phục, một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. Tuy từng trải qua một phen sóng gió trong lễ thành hôn của chính mình, nhưng cuộc đời Ninh Tử Phục vẫn có thể xem là trọn vẹn, ngoại trừ việc qua 5 phần game rồi mà anh ta vẫn chưa được phép lộ mặt với người chơi.

Có một giả thuyết khá thú vị về mối quan hệ của Tử Phục và Nguyên Phong ở kiếp này. Ngoại trừ là hàng xóm ở cạnh nhà nhau, khu chung cư mà Tuân Nguyên Phong sinh sống rất có thể cũng thuộc quyền sở hữu của Ninh Tử Phục.

Thiết kế chưa có tên (15).jpg

Vậy nên nói theo mặc đó, nếu Tử Phục là kiếp sau của Ninh tiên sinh, vậy thì từ mối quan hệ bạn bè ở kiếp trước, kiếp này Nguyên Phong không chỉ phải gọi Tử Phục một tiếng anh, mà còn phải thêm hai chữ “chủ nhà” ở phía sau.

Mối quan hệ Lương - Chung

Khi giả trang làm Minh Linh, Đồ Phù Sinh từng dùng thân phận sư muội của Lương Thiếu Bình, kiêm con gái ông chủ họ Chung để nói về mối tình kiếp trước. Nhưng ngay sau đó, chính Phù Sinh lại thừa nhận Chung Tử Huyên vốn không nằm trong kế hoạch, vì ban đầu, anh chỉ tặng Nguyên Phong hay tấm vé, còn sự xuất hiện của Tử Huyên là sự cố ngoài ý muốn. Nên có khả năng, những lời Phù Sinh nói về rạp hát của người họ Chung trong vai Minh Linh thật ra chỉ là bịa đặt.

Về thời gian, khi Thiếu Bình đến thôn Trang Linh, gặp gỡ Chúc Tiểu Hồng và bị mất đầu, anh vẫn còn ở trong gánh hát. Nhưng theo những gì Phù Sinh miêu tả, thì sau khi cứu cô gái gảy tỳ bà, Thiếu Bình đa bị đuổi ra khỏi gánh hát, sau đó gánh hát bị những người khách Tây mà Thiếu Bình đắc tội thiêu rụi.

Vậy có hai khả năng, một là Phù Sinh đã nói dối, và hai, đây là những lời nói thật, xảy ra trước khi Thiếu Bình gia nhập một đoàn hát mới và đến thôn Trang Linh. Cá nhân Mọt thiên về khả năng một, vì nếu có một kiếp trước đau thương và oán hận như vậy, thì hậu duệ nhà họ Chung - Chung Tử Huyên sẽ không được sắp xếp gần gũi Tuân Nguyên Phong và Đào Mộng Yên như thế.

Thiết kế chưa có tên (16).jpg

Nhưng nếu Phù Sinh nói dối thì gã được gì?

Câu trả lời đưa ra là để Thiếu Bình dần nảy sinh cảm giác sợ hãi, kém cỏi, từ đó khiến Mộng Yên mất lòng tin vào anh. Về phần Chung Tử Huyên, sự xuất hiện của cô nàng tưởng chừng vô nghĩa, nhưng nó lại có quan hệ sâu xa với một câu chuyện xưa mà Mọt sẽ đề cập ở cuối video.

Việc Phù Sinh nói thật hay giả vẫn chưa có đủ cơ sở để kết luận, nhưng ta biết rằng, ở thời điểm hiện tại, Chung Tử Huyên là hàng xóm thân thiết của Lương Thiếu Bình kiếp này, đồng thời cũng là bạn thân của Đào Mộng Yên. Nhờ Tử Huyên dẫn Mộng Yên đến nhà mình, cô mới gặp được Tuân Nguyên Phong, sau đó làm bạn với anh. Nói theo mặt nào đó, cô nàng mà chúng ta nghĩ là làm nền, thật chất lại chính là nguyệt lão se duyên cho Lương - Chúc ở kiếp này.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc
PC/Console

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải
PC/Console

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

Không có gì bất ngờ khi Baldur's Gate 3 vơ vét giải thưởng tại The Game Awards 2023 nhưng bên cạnh sự kiện chính vẫn còn nhiều thông tin game thú vị khác được nhiều người quan tâm theo dõi.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Lễ trao giải The Game Awards đã được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng ngày 08/12 theo giờ Việt Nam. Nhiều cái tên xứng đáng đã được xướng lên nhưng ai sẽ đạt giải Game of the Years 2023. Hãy cùng xem nhé!!!
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật
PC/Console

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau khi tung bản demo của The Bridge Curse 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được. Hôm nay, chúng ta sẽ không nói về bản demo, mà là câu chuyện có thật được lấy cảm hứng cho phần 2 của tựa game kinh dị siêu hot này nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam
Esports

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?
PC/Console

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

Đúng như những lời đồn đoán từ trước, lần đầu tiên trong lịch sử series Grand Theft Auto, toàn bộ câu chuyện trong GTA 6 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính mang tên Lucia.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator
Game Mobile

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator

Bài viết này sẽ cung cấp cho các game thủ những tips và tools trên Coin Master guru gen english html free spins generator để chơi tốt tựa game đình đám hiện nay.
Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Định kỳ hàng ngày, mời bạn ghé thăm Mọt Game để nhận các link Spin Coin Master miễn phí nhé.
Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 9/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master
Game Mobile

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Sau khi tung bản demo của Nữ Quỷ Kiều 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được.
UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

Tựa game trong video ngày hôm nay mang tên UNFOLLOW sẽ cho mọi người hình dung được những tác động đen tối và đáng sợ mà hành vi bắt nạt trên MXH đem lại.
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

Nhiều fan nam muốn thay thế "Ngài" BeryL và trở thành người tiếp theo trong trái tim của fan nữ.
LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

VCS đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong CKTG 2023 vừa qua, vượt qua cả Genshin Impact.
LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

Có vẻ như Knight đã có một phần "đóng góp" không nhỏ vào thất bại của JDG tại CKTG 2023.
LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

Đội ngũ phát triển LQMB đang nỗ lực để điều chỉnh sức mạnh của các tướng và trang bị trong phiên bản Ảo Mộng Giới.
ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

Có 512 tuyển thủ sẽ cùng nhau thi đấu để tranh giải thưởng trị giá 100.000 USD cùng chiếc đai lưng vô địch đặc biệt và danh hiệu Quán Quân ĐTCL Vegas Ope.
LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

Sự cống hiến và thành tựu của Faker đã truyền cảm hứng không chỉ cho những game thủ trẻ mà còn cho những tuyển thủ đã có tuổi như Peanut trong cộng đồng LMHT.
Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ giftcode genshin 4.3 mới nhất từ livestream với những phần quà giá trị để hành trình khám phá thế giới mở trở nên dễ dàng hơn!
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Để tạo ấn tượng với bạn bè, ngoài những bộ cánh lung tinh tươi xinh, những buổi chuyện trò chat xuyên màn đêm thì tên nhân vật cũng là một trong nhiều yếu tố mà người chơi cực kỳ quan tâm. Nếu bạn đã đau đầu nhưng chưa nghĩ ra cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together VNG như thế nào thì Mọt sẽ giúp anh em trong bài viết này.
Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Hướng dẫn các hack Stick War: Legacy, hack full vàng full kim cương đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, 100% thành công.
NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

Nhân dịp game chính thức ra mắt (7/12/2023), NPH Wetaps đã gửi tặng đến độc giả dàn gift code MapleStory R: Evolution đầy giá trị.
Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick là tựa game otome với đồ họa lung linh, cốt truyện dựa trên những kịch bản xuất sắc nhất kết hợp với yếu tố thời trang được được thiết kế chỉn chu trong từng chi tiết.
Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 chứng kiến sự thành công vượt trội của Baldur's Gate 3 nhưng bên cạnh đó là những tin tức đáng chú ý khác.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau bản demo The Bridge Curse 2, bộ phim Cầu Hồn, phần 2 của Nữ Quỷ Kiều cũng được ra mắt, nhưng hơn hết, đạo diễn tiết lộ phim dựa trên sự kiện có thật.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6 đã có màn chào sân thành công khi trailer đạt trăm triệu views sau ngày đầu ra mắt, cùng với đó là những câu hỏi về nhân vật nữ Lucia.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9