PC/CONSOLE

Phân loại game thủ - Bạn sẽ thuộc loại nào?

Phân loại game thủ - Bạn sẽ thuộc loại nào?

Game thủ… cũng có nhiều loại game thủ. Mặc dù có cùng một tên gọi chung "game thủ" nhưng dựa theo cách mà mỗi người chơi game, chúng ta có thể phân loại game thủ ra làm các nhóm khác nhau. Nhân dịp cuối tuần trà dư tửu hậu Mọt game xin liệt kê ra những loại game thủ đang tồn tại trong làng game của chúng ta như sau.

Game thủ trung thành (Hardcore Gamer)

Tất nhiên, khó mà dịch được từ “hardcore” nên chúng ta thay đổi một chút nhưng vẫn phản ánh đúng bản chất của phân loại game thủ này. Game thủ trung thành là một nhóm game thủ chỉ chơi và theo một game, một dòng game nhất định.

phân loại game thủ

Game thủ trung thành hay bị trêu là FA không thuốc chữa

Chính từ đặc điểm này những game thủ trung thành có kiến thức rất “vô đối” về tựa game mà họ chơi. Không một phân loại game thủ nào khác đạt đến “đỉnh cao thông tuệ” đối với tựa game tủ của mình như game thủ trung thành. Họ có thể kể vanh vách những ngõ ngách trong game, nhớ vị trí nhặt các item đặc biệt, nắm rõ cốt truyện và thế giới trong game. Trong eSports, các game thủ trung thành này rất dễ đi lên thành vận động viên chuyên nghiệp do khối kiến thức và kỹ năng chơi mà họ có ít ai có thể bì kịp.

Mọt tôi đã từng gặp những game thủ cực kỳ “khó đỡ” của nhóm này ví dụ như một ông chơi Diablo II kể vanh vách công thức nhập của Horadric Cube, một em gái chơi Pokemon nắm rõ công thức xung khắc của tất cả các hệ mà không cần tra bảng liệt kê, một cậu chàng chơi LMHT có thể kể vanh vách cách counter một tướng bất kỳ… Hay như cái ông vừa chơi 3 phần Dark Souls mà không để quái đánh trúng 1 đòn nào vừa mới đây.

phân loại game thủ

Nhờ sự thông thạo của mình, game thủ trung thành luôn có khả năng chơi game vượt trội, thích hợp với eSports

Đặc tính của phân loại game thủ trung thành là họ chơi ít game nhưng hoàn toàn nắm tất cả mọi thứ của game mà họ chơi. Ít mà chất là phải thế chứ!

Game thủ kỳ cựu (Veteran Gamer)

Phân loại game thủ này hơi ngược so với Hardcore Gamer một chút, đó là họ chơi rất nhiều game. Thế mạnh của game thủ kỳ cựu là họ “sống lâu có kinh nghiệm”, số game mà họ chơi qua có thể tính lên hàng trăm. Tùy theo sở thích mà họ có thể chơi một thể loại, một nền tảng hay chơi tất cả mọi thứ nhờ “nhà có điều kiện”.

phân loại game thủ

Game thủ kỳ cựu thường chơi rất nhiều game khác nhau

Chính vì kinh qua rất nhiều game nên đặc tính của phân loại game thủ kỳ cựu là họ có khả năng làm quen với game mới rất nhanh. Họ có thể phân tích các tính năng và quan sát đánh giá nội dung game nhanh hơn người bình thường nhờ vào những kiến thức tích lũy qua hàng trăm game trong quá khứ. Nếu Hardcore Gamer là một từ điển về tựa game mà họ chơi thì game thủ kỳ cựu là một từ điển về làng game, tất nhiên nếu tính từng game cụ thể thì họ không thể sâu bằng Hardcore được.

Game thủ kỳ cựu có thể chơi một game và cho bạn biết những kiểu chơi này từng xuất hiện trong những game nào trước đây, sự khác biệt của nó so với những game kia, tất nhiên là cả những tính năng nào mới và lạ lần đầu gặp phải. Đây là phân loại game thủ thuộc nhóm lãng du, họ phiêu lưu trong thế giới game nhảy từ game này qua game khác để tìm tòi những cái mới, trải nghiệm những ý tưởng mới trong cách làm game cũng như tận hưởng những câu chuyện trong game.

phân loại game thủ

Họ chọn nhiều cuộc sống khác nhau ở những thế giới khác nhau

Có thể tóm lược lại về game thủ kỳ cựu là họ chơi nhiều, biết nhiều, và thường là… già xọm vì từng trải luôn đồng nghĩa với lâu năm.

Game thủ bình dân (Casual Gamer)

Khác với 2 ông “quái nhân” ở trên, game thủ bình dân là thành phần phổ thông nhất của làng game. Họ cũng là những người có quan niệm đơn giản nhất về chơi game: Chơi để vui mà thôi. Những game thủ bình dân tìm đến game chỉ với mục đích duy nhất là giải trí và tận hưởng những điều vui vẻ mà game mang lại bất kể nó thuộc nền tảng nào hay thể loại gì, chỉ cần có điều kiện để chơi là “triển” ngay.

phân loại game thủ

Game thủ bình dân chơi game chỉ để giải trí

Nói ở một mức nào đó thì phân loại game thủ bình dân chính là giai đoạn đầu tiên của game thủ kỳ cựu khi mà họ chưa “go pro”. Một số game thủ bình dân sau một thời gian chơi game họ sẽ rời làng game để lo cho cuộc sống của mình như đi làm, lấy vợ lấy chồng, sinh con, thỉnh thoảng vẫn dùng game để giết thời gian. Một số khác sau một thời gian gắn bó đã phát triển thành game thủ kỳ cựu, họ yêu thích thế giới game và muốn khám phá nhiều hơn nữa những tựa game hay trong thế giới này.

phân loại game thủ

Chính vì vậy họ hay bị trêu chọc bởi các nhóm khác vì... noob

Nói nôm na, game thủ bình dân cũng giống như người chạy xe máy vậy. Một số sẽ xem đó như một phương tiện di chuyển bình thường và cứ giữ như vậy, nếu có điều kiện thì thêm 2 bánh nữa thành 4. Một số khác yêu thích dần dà thành những tay chơi xe, bắt đầu sưu tầm, chơi xe côn tay, lên đời chạy PKL và xem nó như một niềm đam mê của mình.

Nghiện game (Game Addict)

Đừng giật mình vậy chứ! Bạn phải chấp nhận rằng thể loại này là có thực và tồn tại rải rác trong làng game. Nếu không, mấy tay chơi game tới ngã ra chết hay những tên bỏ nhà cắm net hàng tháng liền từ đâu chui ra? Cũng phải có một phân loại game thủ để nhét đám bê bối này vào chứ.

phân loại game thủ

Game thủ nghiện game không thể dứt ra khỏi game được

Mặc dù là một sự xấu hổ của cả làng game nhưng không phải vì thế mà chúng ta chối bỏ những người này. Đặc điểm của họ là không thể tự dứt ra khỏi game được. Bất kể là loại game gì, nền tảng nào, cái họ muốn là thời gian trong game. Một số game thủ thuộc loại này gặp những chuyện buồn và không gượng dậy được nên họ cho rằng sống trong game dễ thở hơn, thế là họ trốn hẳn trong thế giới game. Một số khác đơn giản là không cưỡng được sự cám dỗ của hay hay thử thách của game.

Mọt tôi từng gặp một vài game thủ đắm cả đời vào game chỉ vì bị người yêu bỏ, hay bố mẹ nó cãi nhau như cơm bữa khiến nó chán không muốn vác mặt về nhà nữa, nó chọn tiệm net như nhà để trốn khỏi cuộc chiến gia đình. Cũng có những đứa vào game làm bang chủ, ảo tưởng với “thanh thế của một đại ca” thế là trút hết tiền và thời gian để “sống chết với anh em”. Thế là bỏ nhà cửa, mặc học hành kiểm tra để chạy theo tiếng gọi của “huynh đệ đồng bang” nhằm phát huy hết cỡ thế lực của bang trong server.

phân loại game thủ

Khi bị nghiện game sẽ khó thấy được những sự hấp dẫn của cuộc sống bên ngoài

Nhìn chung, ở phân loại game thủ bị nghiện, họ lạc lối trong game và không tìm được hoặc không hề muốn thoát ra để trở về với gia đình. Vì một lý do nào đó, sự chán chường cuộc sống hay sự hấp dẫn của cảm giác “thoát tục thành siêu nhân” trong game mà họ trót rơi vào hố sâu của sự nghiện ngập.

Túm cái váy lại, đọc đến đây chắc có lẽ bạn đã nhìn ra mình thuộc phân loại game thủ nào rồi chứ? Nếu rơi vào số 4 thì Mọt tôi thành thật khuyên bạn hãy tìm lối thoát ra, cuộc sống không quá đen tối như bạn tưởng, chỉ cần nhìn nó khác đi, đời vẫn còn nhiều thứ hấp dẫn hơn cả game nữa. Hãy nhấp ngụm trà đá game thủ cùng Mọt tôi và tìm cách chuyển hướng thành 1 trong 3 loại còn lại nhé!

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày
PC/CONSOLE

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày

ZiiaT

18/05/2023

Sự kiện khuyến mãi lớn nhất trong năm của Epic Games Store chuẩn bị mở cửa chào đón các game thủ bằng màn quà tặng vô cùng ấn tượng.