Phá đảo máy thùng cùng Neon Drive

Tựa game Neon Drive được phát hành ngày 13 tháng 5 đã thu hút được sự chú ý của game thủ và khẳng định vị thế của mình trong làng game quốc tế.

image001

Gần đây các tựa game mang phong cách máy thùng thập niên 80’s đang trở thành trào lưu và xuất hiện ngày càng nhiều nhưng chiếm ưu thế là các game với chất lượng thấp. Điển hình như Outdrive, tựa game với đồ họa vô cùng bắt mắt bởi sự “cổ lỗ sĩ” đầu màu sắc của thập niên 80, nhưng điều đó đã không cứu vớt sự thảm hại của game vì gameplay ngán ngẩm và không thú vị.

Vượt qua các đối thủ đó, tựa game Neon Drive được phát hành ngày 13 tháng 5 đã thu hút được sự chú ý của game thủ và khẳng định vị thế của mình trong làng game quốc tế. Đồ họa là điểm cộng lớn của Neon Drive, với đồ họa pha trộn giữa đồ họa Retro và ánh đèn Neon của bộ phim Tron, game sẽ khiến bạn mãn nhãn khi băng qua con đường dài, đầy màu sắc.

image003

Đồng hành cùng với đồ họa bắt mắt đó chính là bộ nhạc nền mang đầy âm sắc của thập niên 80, ngoài ra âm thanh còn đóng vai trò quan trọng trong gameplay đó chính là âm nhạc sẽ trùng khớp với các chuyển động của xe khi tránh các chướng ngại vật, hoặc tia laser của kẻ thù. Ngoài các bài nhạc điện tử có sẵn trong game, người chơi có thể tự tạo ra màn chơi với kho nhạc của mình.

image005

Xuyên suốt game là 7 cấp độ với các phương tiện, màn chơi đầu màu sắc khác nhau như ôtô, máy bay, phi thuyền hay thậm chí là một robot biến hình. Cách chơi của Neon Drive sẽ khó hơn với các game hiện đại vì nó sẽ không có chức năng save game, một khi đã chết, người chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu. Để có thể cán mốc 100%, người chơi sẽ phải nhớ từng chướng ngại vật, lối di chuyển của kẻ thù. Lối chơi này cũng đã được đề cập trong bộ phim Pixels, lối chơi game quen thuộc với người cũ nhưng lại vô cùng lạ lẫm với thế hệ trẻ sau này.

image007

Tuy mục đích của tựa game này dành để giải trí, nhưng với các thử thách cực kì khó nhằn đã khiến Neon Drive sẽ không nằm trong wishlist của rất nhiều game thủ. Gameplay của Neon Drive còn khó nhằn hơn rất nhiều lần khi chơi trên các thiết bị cầm tay như Iphone. Game được bán với giá 9.99$ tại cửa hàng steam và hiện đang được giảm 20% có nghĩa là giá sẽ chỉ còn 7.99$ sau giảm giá.

Tri Hải.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...