Persona 5 “Take Your Heart” vào lễ tình nhân 2017

Persona 5 cuối cùng cũng có ngày phát hành cho phiên bản tiếng Anh. Đáng tiếc là trò chơi sẽ không phát hành trong năm nay tại thị trường Bắc Mỹ, mà phải đến tháng 2/2017. Cùng với thông tin về phiên bản sưu tầm của trò chơi.

Nhìn những con số cũng chỉ thêm ngao ngán. Chín năm sau khi phát hành Persona 4. Hai năm sau khi dự kiến ra mắt lần đầu trên PS4. Và 5 tháng sau khi phát hành phiên bản tiếng Nhật. Dù sao cuối cùng cũng có ngày phát hành chính thức. Tuy nhiên, chưa có thông tin phát hành cho thị trường châu Âu. Tin tốt là hệ PS4 không có khóa vùng, nên nếu muốn bạn vẫn có thể đặt mua game từ khu vực khác nơi bạn sinh sống.

Persona 5 PS4 cover

Hình bìa game Persona 5

Persona 5 sẽ phát hành vào tháng 9 này cho thị trường Nhật Bản, dù trò chơi công bố lần đầu vào năm 2013 với mục tiêu phát hành năm 2015 cho PlayStation 3. Phiên bản dành cho hệ máy già cỗi này của Sony vẫn tồn tại, và phát hành cùng phiên bản PS4 tại Nhật và Bắc Mỹ vào ngày… lễ tình nhân năm sau! Persona là series game nhập vai của Atlus, lần đầu ra mắt từ năm 1996. Từ đó đến nay, chúng ta đã thấy sự bùng nổ về mức độ phổ biến của trò chơi với phiên bản Persona 4 phát hành năm 2008 và bản Persona 4 Golden được tái phát hành cho Vita hồi năm 2012.

Atlus cũng tiết lộ thông tin về phiên bản sưu tầm Persona 5 “Take Your Heart” Premium với những thứ sẽ “hớp hồn” fan của dòng game này, nếu không tính mức giá 90 USD. Người mua sẽ nhận được trong một hộp sưu tầm lớn, bên trong có:

• Soundtrack CD: một đĩa CD nhạc từ Persona 5, được tuyển chọn bởi huyền thoại sáng tác nhạc Shoji Meguro nổi tiếng của series. Tất nhiên, bìa đĩa sẽ là artwork đặc biệt của trò chơi rồi.
• Morgana nhồi bông: con mèo Morgana của nhóm Phantom Thieves không chỉ là biểu tượng may mắn, mà còn là một thành viên của nhóm, và nó cũng không phải chỉ là một con mèo. Phiên bản Premium sẽ có một Morgana nhồi bông độc quyền 4 inch (khoảng 10 cm).
• Artbook bìa cứng 64 trang: quyển artbook này đầy ắp các hình phác thảo nguyên mẫu, các hình vẽ của nhân vật, và nhiều thứ nữa từ nhà thiết kế nhân vật Shigenori Soejima.
• SteelBook: một hộp thép đựng đĩa game với thiết kế mang đặc trưng Persona 5. Tất nhiên bên trong hộp không thể thiếu đĩa game PS4 Persona 5 rồi.
• School bag: được thiết kế như chiếc túi đi học truyền thống tại Nhật, mẫu túi độc quyền này còn có cả biểu tượng riêng của học viện Shujin.

Persona 5 Take Your Heart Premium Edition

90 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng) và tất cả là của bạn

Ngoài ra, dành cho những ai quan tâm đến phiên bản PS4 của Persona 5, Atlus còn phát hành phiên bản SteelBook® Launch. Tất cả các đơn đặt hàng trước và một số lượng giới hạn phiên bản ra mắt sẽ sẽ nhận được bản hộp đĩa sưu tầm bằng thép, với trang trí bằng artwork Persona 5 (tương tự như trong bản “Take Your Heart” Premium). Giá bán là 60 USD, và phiên bản này sẽ chỉ độc quyền cho PS4.

Persona 5 Steelbook Launch Edition

Bản SteelBook® Launch sẽ chỉ phát hành số lượng giới hạn, giá không đổi với bản thường

Atlus cũng bác bỏ những thông tin đồn đoán cho rằng trò chơi sẽ không có phiên bản PlayStation 3. Persona 5 chắc chắn sẽ có phiên bản cho PS3, và trò chơi sẽ được bán với giá 50 USD như các game bình thường khác. Đồng nghĩa người chơi PS3 sẽ không có phiên bản “Take Your Heart” Premium sưu tầm như của PS4.

Bên cạnh việc dập tắt tin đồn về phiên bản PlayStation 3, Atlus cũng đáp lại cơn giận dữ của người dùng về việc trò chơi liên tục bị dời ngày phát hành. Và nếu bạn vẫn còn đang nghĩ “Sao lại là 2017? Các người hứa với chúng tôi năm 2015, rồi sau đó thành 2016! Bây giờ lại thành 2017 ư?!!!?!” thì quản lý quan hệ công chúng của Atlus, John Hardin cũng có câu trả lời.

Ông cho biết: “Yếu tố lớn nhất của việc phát hành vào năm 2017 là sự chú ý đến từng chi tiết. Khi chúng tôi giới thiệu đoạn clip Persona 5 tại E3 vào tuần tới, tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu ý chúng tôi muốn nói gì. Chúng tôi đang bảo đảm mọi tiểu tiết đều vào đúng vị trí. Persona đã phát triển nhanh chóng như một thương hiệu, và khi xem xét đây là phần tiếp theo đầu tiên của chúng tôi có đánh số kể từ năm 2008, Atlus đang dành nhiều thời gian để bảo đảm nó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Còn bây giờ, chúng ta cùng xem lại trailer từ E3 năm ngoái của Persona 5, trong thời gian chờ thêm thông tin về trò chơi tại E3 năm nay vậy. :))

Nguồn: Blog PlayStation US.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết: