Persona 5 có nguyên dàn nhân vật chính có tiền sử phạm tội dài dằng dặc, đi cùng một lối chơi bạo lực đến tận lõi.

Persona 5 – siêu phẩm nhập vai của năm 2017, tựa game mà rất nhiều fan hâm mộ đang dài cổ ngóng chờ cuối cùng cũng đã xuất hiện. Theo như thông báo từ Atlus thì phải tới ngày 04/04 nó mới chính thức lên kệ, nhưng các bản copy sớm đã tòi ra ngay từ hôm qua. Và với tư cách một fan cuồng 20 năm của dòng game này, tôi chắc chắn là không thể chờ thêm 1 giây nào nữa.

Mặc dù chỉ mới chơi được bom tấn này có vài tiếng đồng hồ, nhưng tôi có cảm giác nó sẽ là tựa game xuất sắc nhất của toàn bộ seri Persona, với một cốt truyện đậm mùi chết chóc và tuyến nhân vật toàn tội phạm có tiền án dài dằng dặc như sớ táo quân.

Cốt truyện tăm tối

Persona 5 Tội phạm có tổ chức và ăn đòn ngu người-04

Là một nhánh con của dòng Megami Tensei vốn nổi tiếng về độ “hack não” người chơi, Persona là nỗ lực của Atlus nhằm đưa game của mình theo hướng đại chúng toàn cầu. Persona 4 là điển hình khi nó khá giống 1 game dating sim nhẹ nhàng, hơn là xây dựng cốt truyện khó hiểu và bi kịch như các đàn anh đi trước.

Tuy vậy Persona 5 lại là một ngoại lệ, khi xây dựng cốt truyện theo hướng nổi loạn, với nguyên dàn nhân vật chính đều có tiền sử tội phạm hoặc vấn đề về tâm lý. Chủ đề chính của Persona 5 là “trộm cắp linh hồn”, và đặc biệt các sự kiện của game dính trực tiếp đến cuộc sống thực, chứ không còn qua một “thế giới song song” như Tartarus hay vào trong tivi nữa.

Persona 5 Tội phạm có tổ chức và ăn đòn ngu người -01

Lần đầu tiên có nhân vật chính bị đánh cho ngu người

Không như các phần 3 và 4 trước, phần 5 này mang đậm mùi bạo lực và chết chóc ngay từ khi bắt đầu. Như đã nói, các sự kiện của Persona 5 liên quan trực tiếp tới cuộc sống của các nhân vật chính, điều này khiến nhịp độ của game hối hả và căng thẳng hơn nhiều. Thay đổi này có thể hay hoặc dở tùy thuộc cảm nhận mỗi người, nhưng tôi thì cực thích phong cách hardcore kiểu Megaten này.

Tạo hình nhân vật cực đỉnh

Persona 5 Tội phạm có tổ chức và ăn đòn ngu người-02

Từ trái qua: nhân vật chính của Persona 3, 4 và 5

Các tuyến nhân vật cực ngầu luôn là điểm mạnh của dòng Persona, và phải nói phần này thì Atlus đã làm không thể tốt hơn với Persona 5. Tôi đặc biệt rất ấn tượng với nhân vật chính, khi cậu ta có phong thái bí ẩn của một tên trộm báu vật, nhưng lại vô cùng bất cần đời khi chiến đấu hoặc nói chuyện với người khác. Xét về độ men-lỳ thì nhân vật chính của Persona 5 chưa bằng phần 4, nhưng phần lãng tử sát gái thì thua Persona 5 xa lắc.

Một điểm sáng nữa là tuyến nhân vật nữ của Persona 5, một phần là do phần 4 theo hướng “phổ thông” quá nên các nhân vật nữ của nó hơi bị thiếu nét. Ở phần 5 này thì mọi thứ đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt khi gái nào cũng có xu hướng S&M rất nặng, ờ mà tuyệt nhất vẫn là 2 chị em sinh đôi loli cầm roi với gậy trong Velvet room, cái đó nhìn gợi đòn phết.Persona 5 Tội phạm có tổ chức và ăn đòn ngu người-03

Persona 3 có Aigis thì Persona 5 có Ann

Tiết mục triệu hồi Persona trong phần 5 này cũng quá là đỉnh, thực ra thì Persona 3 với màn chỉa súng bắn vào đầu tự sát đã thuộc tầm siêu đẳng rồi, nhưng so với Persona 5 thì vẫn phải chào thua về độ bạo lực. Như đã nói ở trên Persona 5 có xu hướng S&M, nên khi triệu hồi Persona 5 sẽ là một đống máu me be bét cùng rên la như bị thọc tiết, cực kỳ kích thích nhất là đối với các nhân vật nữ.

Persona 5 Tội phạm có tổ chức và ăn đòn ngu người-04

Thế này đủ ngầu chưa

Âm nhạc phấn khích

Một phần quan trọng không kém khi nói về seri Persona chính là phần âm nhạc, trong Persona 5 thì người chịu trách nhiệm chính vẫn là Shoji Meguro (nếu không phải thì chắc có ma nó chơi). Theo đánh giá riêng của người viết thì các giai điệu trong Persona 5 không “phiêu” bằng Persona 3, nhưng phần lời thì chất lượng hơn bản 4.

Phần lồng tiếng Anh của Persona 5 cũng có tiến bộ rõ rệt, ở đây thì “khá hơn” cũng chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận được, chứ nếu so với bản Nhật thì nó vẫn thua mười vạn tám nghìn dặm. Vấn đề của Atlus là không bao giờ tìm được diễn viên lồng tiếng hợp độ tuổi, vì tôi có cảm giác họ toàn cho người 40 tuổi đi lồng tiếng cho học sinh mới 16 tuổi.

Bài hát chính của Persona 5

Rất may là Persona 5 có 1 FREE DLC cho phần lồng tiếng Nhật, vì thế lời khuyên của tôi là hãy down load nó nếu muốn thưởng thức game trọn vẹn.

Lời kết

Tuy chưa kịp có thời gian chơi xong hết Persona 5, nhưng với những gì đã thử qua, thì tôi chắc chắn đây sẽ là bom tấm JRPG đáng thưởng thức nhất năm 2017. Nếu bạn còn đang phân vân nên chọn game RPG gì để chơi trong thời gian tới, thì tôi cực kỳ khuyến khích nên thử qua Persona 5.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Persona 5

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.7
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA9
ÂM THANH8
GAMEPLAY9
CỐT TRUYỆN9
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.4