PawN sẽ nỗ lực hết mình để trở thành người đi đường giữa giỏi nhất Kingzone DragonX từng có

PawN và HLV của Kingzone DragonX đang cùng nhau hướng tới giai đoạn lượt về LCK mùa Xuân 2019 thành công hơn cho đội tuyển này...

Vào ngày 21/2 vừa qua thì Kingzone DragonX đã đụng độ với Jin Air Green Wings tại ngày thi đấu thứ 22 của giải đấu LCK mùa Xuân 2019, với phần thắng chung cuộc thuộc về PawN và các đồng đội. Sau trận đấu thì Inven đã có phần phỏng vấn với HLV Kang Dong-hoon cũng như người đi đường giữa Heo “PawN” Won-seok của Kingzone. Dưới đây là phần lược dịch của Motgame.

Bạn cảm thấy như thế nào sau khi có được chiến thắng ở trận cuối cùng của lượt đi?

HLV Kang: Chiến thắng thì dĩ nhiên luôn vui rồi. Nếu thắng thì không khí trong đội sẽ tốt hơn nhiều, qua đó các tuyển thủ sẽ tràn đầy năng lượng hơn.

PawN: Đã có rất nhiều sự tiếc nuối xuất hiện trong trận đấu vừa qua. Tôi thấy hạnh phúc vì chúng tôi đã có thể cắt được chuỗi thua của mình.

Đã có những phản hồi như thế nào sau chuỗi thua liên tiếp của các bạn vậy?

HLV Kang: Những gì tôi đã nói với toàn đội kể từ khi chúng tôi được thành lập là chúng tôi sẽ luôn cải thiện và hướng về phía trước. Chiến thắng là điều quan trọng, nhưng tôi cũng muốn họ nghĩ về việc trở thành một đội tuyển luôn biết tiến bộ hơn mỗi ngày cũng quan trọng không kém. Trong suốt chuỗi thua của đội thì đã có nhiều lỗi xảy ra ở khâu chuẩn bị, và cũng có một số bước lùi đến từ phía những tuyển thủ. Mục tiêu chính vẫn là trở về với suy tính ban đầu của chúng tôi. Tôi có thể đã hơi hà khắc với các tuyển thủ, tôi rất tiếc vì điều đó và cũng cảm thấy biết ơn vì họ đang làm tốt.

PawN: Trong chuỗi thua của chúng tôi thì cả đội đã thua dù chơi tốt trước SKT T1, còn trận thua Hanwha Life Esports là do chúng tôi đã sai lầm ở khâu chuẩn bị. Chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học mỗi khi để thua. Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng để trở nên tốt hơn kể từ bây giờ.

KZ PawN: "Tôi tin rằng mình là một trong 3 người đi đường giữa tốt nhất LCK mùa này"
Tự thừa nhận rằng chơi Talon không tốt ở game 2 trong trận đụng độ GEN, nhưng PawN khẳng định ra Tết sẽ đối đầu với "Quỷ Vương" Faker một cách nghiêm túc.

Đã lâu rồi bạn mới chơi hết cả một lượt thi đấu nhỉ (thay vì bị gián đoạn vì những chấn thương như các năm trước). Bạn thấy hài lòng cũng như thất vọng điều gì ở bản thân mình?

PawN: Điều mà tôi hài lòng nhất là ngay cả khi đã phải ngồi ngoài nghỉ ngơi gần một năm thì phong độ của tôi đang dần dần quay trở lại. Tôi nghĩ rằng mình có thể chơi tốt hơn nữa. Khi tôi bị đưa ra ngoài sau khi để thua một ván đấu thì đã có một chút cảm giác tiếc nuối xảy ra, cũng như một chút…khó chịu (Cười bẽn lẽn nhìn HLV Kang). Tôi vẫn cứ tiếp tục nghĩ về việc mình sẽ chơi ra sao khi đặt mình vào vị trí của Naehyun.

Suy nghĩ của bạn sau khi tổng kết lại giai đoạn lượt đi là gì?

HLV Kang: Chỉ còn lại một giai đoạn lượt về nữa thôi. Tôi và cả đội đã cũng nhau mường tượng về viễn cảnh cả một năm. Không chỉ các tuyển thủ mà các thành viên của ban huấn luyện, bao gồm cả tôi trong đó, cần phải cải thiện nhiều điều. Điều quan trọng là đội phải kết hợp tốt với nhau và cải thiện từng bước một. Theo quan điểm đó thì chúng tôi có thể không ổn định, nhưng chúng tôi vẫn đang cải thiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, vì vậy tôi hài lòng với điều đó. Chúng tôi sẽ thể hiện những màn trình diễn đa dạng và thú vị hơn kể từ bây giờ.

KZ PawN

Trận đấu mà anh sử dụng lối chơi “Trốn thuế” lên đến mức tối đa từng là một vấn đề khá nóng bỏng.

HLV Kang: Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ càng ở Ván 1. Đã có rất nhiều những sự thử nghiệm (cũng như lỗi mắc phải) đã được diễn ra trước khi chúng tôi sẵn sàng cho lối chơi này. Kết quả tốt đấy chứ. Nhưng chúng tôi nghĩ là cả đội đã quá phấn khích khi có được chiến thắng ở Ván 1. Chúng tôi đã không thể hiện hết được những gì chúng tôi có. Chiến thuật của đối thủ là một cái gì đó mà chúng tôi chưa có kinh nghiệm gặp phải trong quá trình chuẩn bị. Cá nhân tôi nghĩ thì trong ván đấu đó Faker đã có một vài pha xử lí ở mức đỉnh cao.

Bạn có kì vọng gì ở giai đoạn lượt về không?

HLV Kang: Đầu tiên thì tôi hi vọng rằng PawN sẽ có được danh hiệu MVP, và tôi cũng ước rằng cậu ta không quá khó chịu khi bị thay ra (cười). Tất cả các đội tuyển ở LCK đều thực sự rất tốt, vì vậy tôi không biết được nó sẽ thay đổi như thế nào nữa. Những đội hạng dưới hoàn toàn có thể đánh bại những đội ở nhóm trên. Chúng tôi sẽ mang tới những màn trình diễn tốt hơn; tôi thực sự muốn có được những chiến thắng trước các đội đã đánh bại Kingzone ở lượt đi.

PawN: Tôi chỉ nói đùa về việc mình khó chịu mà thôi (cười).

GRF pv
GRF Sword: "Tôi tin chắc rằng mình là người chơi TANKER đường trên tốt nhất tại LCK"
Sword cùng đội tuyển Griffin vẫn đang thể hiện một sức mạnh quá đáng sợ tại LCK, và KT Rolster chính là nạn nhân mới nhất...

Bạn đã từng sử dụng Akali sát thương vật lí ở giai đoạn lượt đi vừa qua – một phong cách chơi thật mới lạ đó.

PawN: Tôi đã cố gắng thử nghiệm những lựa chọn lạ bằng một tài khoản bí mật. Khi tôi sử dụng những chiến thuật đó ở trong đấu tập, kết quả cũng không quá tệ. Theo tôi thấy thì sở dĩ lựa chọn Viktor của tôi gặp nhiều khó khăn vì đối thủ đã biết rõ về lựa chọn đó, và cũng chuẩn bị rất kĩ càng nữa. Còn với những chiến thuật khác thì tôi nghĩ là những hướng đi tôi tìm thấy tốt hơn phong cách chơi thông thường. Nếu những người chơi khác phải chống lại sự lựa chọn ngọc bổ trợ của tôi, tôi tin là họ cũng sẽ làm thế mà thôi.

Mục tiêu của các bạn ở lượt về là gì?

HLV Kang: Với cá nhân tôi thì trận lượt đi với SANDBOX quả thực rất đáng tiếc. Tôi nghĩ chúng tôi đã trở thành một đội tốt hơn kể từ sau đó. Chúng tôi sẽ làm tốt ở giai đoạn lượt về.

PawN: SANDBOX Gaming đã phát biểu một vài điều thiếu tôn trọng đối với chúng tôi. Tôi tin rằng họ đã nói những điều kiểu như “Kingzone không phải là một đội tuyển mạnh“. Do những gì đội thắng nói thường là đúng nên tôi muốn trả thù họ, rồi nói “SANDBOX không phải là đội tuyển mạnh”.

KZ PawN

Bạn còn điều gì muốn nói trước khi kết thúc phần phỏng vấn không?

HLV Kang: Ban huấn luyện vẫn đang làm những thứ tốt nhất chúng tôi có thể; chúng tôi đã ngủ rất ít. Đã có nhiều khó khăn đối với các tuyển thủ cũng như ban huấn luyện, và tôi muốn cảm ơn họ cũng như nói rằng họ đều đang làm rất tốt. Tôi hi vọng các tuyển thủ sẽ không đánh mất sự tự tin cũng như niềm tin vào đồng đội. Xin cảm ơn bộ phận văn phòng của đội, cũng như các fan hâm mộ đã ủng hộ cho chúng tôi. Tôi sẽ đáp lễ tới các bạn bằng cách làm việc thật chăm chỉ.

PawN: Có rất nhiều người đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Tôi có một chút nhạy cảm về những vấn đề thiết lập trong game; và tôi xin cảm ơn những người đã giúp đỡ giải quyết chuyện đó. Tôi sẽ cố gắng để trở nên chắc chắn hơn và trở thành một người đi đường giữa có thể gánh đội. Trước đây Kingzone DragonX từng có một người chơi đường giữa rất giỏi, và tôi sẽ cố hết sức mình để không ai phải nhớ đến cậu ấy nữa.

Theo Invenglobal

 

 

Steve

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...Loading...