PawN: “Nếu đánh bại được SKT nữa thì chỉ còn mỗi GRF là khiến chúng tôi phải lo ngại ở giai đoạn lượt về này thôi”

PawN đã có những phát biểu đầy tự tin trước khi Kingzone DragonX đụng độ SKT T1 vào chiều Chủ Nhật tới đây (3/3), liệu họ có vượt được đối thủ nặng ký này?

Vào ngày 1/3 vừa qua Kingzone DragonX đã có được chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước Hanwha Life Esports trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa Xuân 2019, giai đoạn lượt về. Sau đây là phần phỏng vấn với người đi đường giữa của Kingzone – PawN về màn trình diễn trong trận đấu với HLE cũng như thử thách sắp tới là SKT T1.

Chúc mừng các bạn với chiến thắng trước Hanwha Life Esports ngày hôm nay. Bạn cảm thấy như thế nào sau khi có được trận thắng này?

Tôi vẫn cảm thấy tiếc về cách Ván đấu thứ nhất đã diễn ra, nhưng tôi nghĩ mình sẽ thể hiện tốt hơn ở lần tới với những lựa chọn như Sylas. Với ván đấu thứ 2 thì tôi nghĩ mình đã làm khá tốt dù đối phương có lựa chọn LeBlanc – khắc chế của Lissandra. Trên thực tế thì bạn có thể đánh thắng LeBlanc với Lissandra và ngược lại. Chỉ là tôi nghĩ mình đã chơi đủ tốt rồi.

Trận đấu vừa rồi rất quan trọng vì cả Kingzone lẫn Hanwha Life Esports đều đang có kết quả 6 trận thắng & 4 trận thua. Bạn đã trông đợi như thế nào về trận đấu này?

Phần cấm chọn đã diễn ra như chúng tôi mong đợi. Thật ra chúng tôi không biết rằng họ sẽ chọn Azir ở ván 1 nên tôi đã bị tổ chức vây bắt khá dễ dàng. Ngoài ra mọi thứ đã diễn ra đúng như những gì chúng tôi trông đợi rồi.

PawN KZ pv

Kingzone có đường dưới rất khỏe, nhưng PawN cũng không phải là tay vừa ở đường giữa

Ván 1 đã diễn ra tương đối dễ đối với các bạn, nhưng ván 2 thì lại không dễ cho đội bạn có thể xoay chuyển tình thế. Thế mà các bạn đã làm được. Bạn đã thấy được điều gì khó khăn ở ván đấu thứ 2 thế?

Chúng tôi đã không làm tốt lắm, nó giống như là bạn ăn được mạng rồi lại đi “đáp lễ” cho đối thủ luôn vậy. Chúng tôi đã cố gắng chơi chậm lại và thực hiện công cuộc đẩy lẻ các đường. Vì đội hình của chúng tôi sẽ rất khỏe ở giai đoạn sau của ván đấu nên chúng tôi đã để cho Camille dẫn dắt và cố gắng “lăn cầu tuyết” một cách từ từ. Nhưng vì kế hoạch đó bị chệch hướng đôi chút nên chúng tôi đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Ngoài ra thì do Ashe là tướng khá thiếu cơ động, chúng tôi vẫn nghĩ rằng mình có thể chiến thắng nếu kiểm soát được đội hình đối phương. Chúng tôi luôn có suy nghĩ rằng mình sẽ thắng bất cứ khi nào tham gia giao tranh. Mặc dù đã có một khoảng thời gian khó khăn ở đầu game nhưng chúng tôi biết rằng mình dù gì cũng sẽ giành được chiến thắng – tôi và Deft có thể gánh được!

GRF Chovy pv
GRF Chovy coi KT Bdd là đối thủ khó chơi nhất tại LCK!
Chovy, tuyển thủ đường giữa của Griffin rất xem trọng người đồng nghiệp chơi cùng vị trí tại KT Rolster và cũng tỏ ra rất trân trọng các đồng đội của mình.

Key đã lựa chọn Bard ở ván 2 – một lựa chọn không thường xuyên xuất hiện ở LCK. Đồng đội của bạn đã phản ứng như thế nào khi thấy lựa chọn “lạ” đó?

Họ kiểu như là: “Ồ cậu ta chọn Bard kìa.” Tôi nghĩ Key chọn Bard nhằm mục đích giải cứu Ashe khỏi sự đe dọa từ Jarvan IV của chúng tôi; nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều lựa chọn có thể “chăm sóc” cô nàng Ashe, như Camille chẳng hạn, nên cũng không có vấn đề gì đặc biệt cho lắm.

Rất nhiều fan hâm mộ đã nói rằng đường dưới chính là đường khỏe nhất của Kingzone. Hanwha Life Esports đã cấm Ezreal và cố gắng ngăn chặn Deft thăng tiến sức mạnh. Bạn thấy thế nào về việc đó?

Đối với lượt cấm Ezreal thì đúng là Deft chơi Ezreal rất giỏi, nhưng cũng là vì HLE rất coi trọng vị tướng đó nữa. Chúng tôi đã nghĩ rằng dù cặp đôi đường dưới của chúng tôi có gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu trận thì rồi họ vẫn sẽ chiến thắng bằng mọi cách mà thôi. Chúng tôi có niềm tin rất lớn vào hai người họ.

Có vị tướng đường giữa nào mà bạn nghĩ là được tăng sức mạnh ở bản cập nhật mới nhất không? Nếu phải gợi ý ra một vài tướng để chơi ở đường giữa thì lựa chọn của bạn sẽ là…?

Có thể là Azir…hoặc không. Tôi cũng không chắc lắm nữa. Trên thực tế thì tôi thấy các tướng đường giữa bị giảm sức mạnh nhiều hơn là tăng. Có lẽ là Le Blanc, Ryze, Lissandra và Sylas – đó là những tướng khá ổn để chơi ở thời điểm này.

PawN KZ pv

SKT T1 của Faker cũng mới đả bại GEN 2 ván trắng

Các bạn sẽ đối đầu với SKT T1 ở trận đấu tới. Bạn thấy thế nào? Bạn có cảm thấy đã chuẩn bị đủ chưa?

Chúng tôi đã trả được cảm giác thất bại từng phải nhận từ SANDBOX Gaming. Nếu đánh bại được SKT T1 nữa thì chỉ còn mỗi Griffin là khiến chúng tôi phải lo ngại ở giai đoạn lượt này về thôi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có thể có những trận đấu dễ dàng một khi có thể đánh bại được SKT T1. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể giành chiến thắng khi mà gần đây T1 dường như đang không có được màn trình diễn tốt.

Cuối cùng thì bạn có điều gì muốn chia sẻ trước khi kết thúc phần phỏng vấn không?

Gần đây tôi đã không có được những màn thể hiện ổn định và tôi đã không cảm thấy khỏe hôm nay vì bị cảm lạnh. Tôi sẽ chắc chắn rằng Sylas của mình sẽ tốt hơn khi chúng tôi đụng độ với SKT T1.

Theo Invenglobal

fifa online 4

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận