Paranormal Syndrome: Chuyện về cô nữ sinh xui xẻo – P.1

Paranormal Syndrome tưởng chừng là câu chuyện về cô nữ sinh xui xẻo bị dính vào chuyện linh dị nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Về cơ bản thì truyền thuyết đô thị Nhật Bản hay Nihon no toshi densetsu là những câu chuyện truyền miệng có nội dung linh dị được lưu hành qua nhiều phiên bản khác nhau. Điểm đặc trưng của những câu chuyện này hầu hết đều mang yếu tố huyền bí dù sinh vật hay sự kiện trong đó có nguy hiểm đối với con người hay không. Đa phần các câu chuyện thường liên quan đến việc các thực thể hoặc sinh vật huyền bí chạm trán và tấn công con người nhưng đôi khi truyền thuyết đô thị cũng có những chuyện khôi hài khi người ta dùng nó để nói về các tin đồn thất thiệt trong văn hóa đại chúng.

Cũng cần phân biệt rõ ràng giữa truyền thuyết đô thị và những câu chuyện dân gian ngày xưa về yêu ma quỷ quái mà người Nhật hay gọi chung là youkai. Bởi vì truyền thuyết đô thị nói về những câu chuyện ma quái quỷ dị trong đời sống đương đại, thường được gọi là yurei. Chính vì sự đặc thù đó mà hầu các truyền thuyết đô thị hiện đại của Nhật Bản thường lấy bối cảnh trong các trường học hoặc thành phố. Truyền thuyết đô thị Nhật Bản được phân chia rõ ràng thành hai nội dung chính gồm truyền thuyết tự nhiên và truyền thuyết siêu nhiên.

Trong đó, truyền thuyết tự nhiên thường dựa trên những chủ thể cùng các sự kiện có thật nhưng được người kể thêm mắm dặm muối cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn để thu hút người nghe. Mỗi người có vốn sống cùng phong cách kể chuyện khác nhau nên dẫn tới mỗi câu chuyện dù có cùng xuất xứ nhưng kết quả thường rất khác biệt. Về phần truyền thuyết siêu nhiên là những câu chuyện ma quái rùng rợn có liên quan đến những “chủ thể” ở chiều không gian khác như ma, quỷ, yêu quái…

Trong tựa game Paranormal Syndrome mà chúng ta sắp sửa làm quen bên dưới có sử dụng 4 truyền thuyết đô thị khác nhau để xây dựng nội dung gồm Hitori Kakurenbo, Kunekune, Saru Yume và mặt nạ Noh (Nô). Trong game tất cả những sự kiện linh dị xảy ra đều có liên quan trực tiếp đến hai cô nữ sinh Mikoto Himeno và Yuka Kajiro. Bây giờ hãy cùng xem hai cô nữ sinh này đã làm gì để bản thân vướng vào các truyền thuyết đô thị nói trên nhé!

Chương 1: Hitori Kakurenbo và trò chơi chống chỉ định cho ai không có gấu

Câu chuyện bắt đầu với cô nữ sinh Mikoto Himeno, một học sinh rất bình thường nhưng lại sở hữu những suy nghĩ hết sức bất thường. Một đêm nọ Mikoto nhận được tin nhắn thoại của cô bạn z vào 3h sáng nhưng lạ thay lại chẳng có nội dung gì. Cảm thấy có điều không ổn nên Mikoto lập tức tìm đến nhà bạn mình để xem sao. Các bạn đã thấy điều gì bất thường chưa? Một nữ sinh nhắn tin cho bạn lúc 3h sáng nhưng không để lại nội dung gì và nữ sinh còn lại cũng chẳng ngại thân gái yếu đuối, tối hôm sau mò ngay đến nhà bạn để xem chuyện gì đang xảy ra. Trên đời này nếu có ma quỷ thì không tìm đến mấy cô nữ sinh can đảm kia còn tìm ai phù hợp hơn được cơ chứ. Khi đến nhà Yuka, Mikoto chẳng thấy ai cả còn đèn thì bật sáng, cô lên tiếng chào hỏi nhưng trong bụng vẫn ngẫm nghĩ về việc liệu mình có quá bất lịch sự hay không khi đến nhà người khác giữa đêm hôm khuya khoắt.

Paranormal Syndrome

Lúc này thì một tiếng kêu thảm thiết vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của Mikoto. Cô vội chạy vào xem sao nhưng các phòng trong nhà đều trống rỗng. Vừa bước lên tầng áp mái Mikoto bỗng nghe thấy một tiếng cười ma quái vang lên sau đó là âm thanh như có vật gì rất nặng vừa rơi xuống đất. Ra đến ban công, cảnh tượng khủng khiếp đập vào mắt cô nữ sinh khi mẹ của Yuka đã nằm chết trong vũng máu trước sân nhà. Có vẻ như bà ta vừa bị ai xô té từ trên cao xuống, cảm thấy vô cùng sợ hãi Mikoto chạy xuống phòng khách thì thấy ba của Yuka cũng đã chết tự bao giờ. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra trong ngôi nhà này vậy? Đến gần cái xác của ông bố tội nghiệp, giọng cười bí ẩn khi nãy lại vang lên, lần này chắc chắn là giọng của một người phụ nữ. Hy vọng bạn của mình vẫn an toàn Mikoto tiếp tục đến phòng riêng của Yuka thì chứng kiến bạn mình nằm trên vũng máu không rõ sống chết.

Thấy cả nhà Yuka đều gặp nạn, Mikoto muốn rời khỏi nơi khủng khiếp này để bình tĩnh trở lại lại trước khi báo cảnh sát hay làm bất cứ điều gì có thể nhưng lúc này cả cửa chính lẫn cửa sau đều bị khóa lại còn đường dây điện thoại trong nhà đều bị cắt buộc cô phải tìm cách khác để thoát ra. Tìm kiếm trong căn phòng có hai chiếc giường Mikoto tìm thấy chìa khóa của hộc tủ bàn thờ tuy nhiên khi chưa kịp suy nghĩ dùng nó vào việc gì thì cô đã bị một con gấu bông cầm dao truy sát. Trên đường bỏ chạy cô liều mạng lượm chai lọ và bình hoa ném vào con gấu, dù không thể khiến nó bị tiêu diệt nhưng ít nhất cũng có thể cầm chân sinh vật cuồng sát kia để Mikoto có thêm thời gian suy nghĩ nên làm gì tiếp theo. Trở lại phòng khách nơi, con gấu xuất hiện lần đầu Mikoto tìm được chìa khóa để mở cửa căn phòng ở phía Tây. Tại đây có một chiếc máy tính đang ở trong chế độ Sleep Mode.

Paranormal Syndrome

Theo trang web còn đang mở trên máy tính, có vẻ như Yuka đang thử một trò chơi gì đấy có tên gọi Hitori Kakurenbo. Trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản thì Hitori Kakurenbo là trò chơi trốn tìm một mình. Theo đó người chơi cần chuẩn bị một con gấu bông đã bị móc hết ruột, sau đó trộn gạo cùng với móng tay hoặc máu của mình nhồi vào con gấu rồi dùng chỉ đỏ khâu lại. Chuẩn bị một ly nước muối ở ngay chỗ mình ẩn nấp sau đó chờ đến 3h sáng, chạy vào nhà tắm và bỏ lại con gấu ở đó. Tiếp theo quay về chỗ ẩn nấp nhắm mắt đếm đến mười rồi trở lại nhà tắm dùng dao đâm vào con gấu và nói tôi đã tìm thấy bạn, bây giờ đến lượt bạn tìm tôi. Chạy thật nhanh về chỗ ẩn nấp bởi lúc này linh hồn lang thang sẽ nhập vào con gấu để đi tìm bạn. Khi đã chán chơi trốn tìm với linh hồn hoặc sắp bị bắt hãy ngậm nửa ly nước muối phun vào con gấu rồi dùng nửa ly nước còn lại tạt vào để nó bất động. Rút chỉ đỏ ở chỗ khâu để mọi thứ trong bụng con gấu rơi ra ngoài và đốt nó đi thì trò chơi sẽ kết thúc.

Trong hướng dẫn có lưu ý rằng phải bắt đầu trò chơi lúc 3h sáng và tuyệt đối chỉ được chơi một mình, không ai được xuất hiện hiện xung quanh nếu không con gấu sẽ giết hết mọi người xuất hiện trong tầm mắt của nó. Tương truyền ban đầu đây là nghi thức dùng để triệu hồi các linh hồn lang thang, do không còn thân xác cũ nên các hồn ma sẽ bị phong ấn vào một con búp bê. Những phù thủy ngày xưa thường sở hữu nhiều con búp bê như vậy trong đền thờ để chứng tỏ khả năng pháp thuật của mình bởi vì điều khiển các linh hồn cần có nguồn ma lực rất lớn. Về sau nó dần dần trở thành một truyền thuyết đô thị và thường được các cô nữ sinh thử nghiệm để giải trí. Tuy nhiên có khuyến cáo rằng những người có ý thức tâm linh mạnh mẽ, thể hiện qua khả năng nhìn thấy hồn ma hay các sự kiện siêu nhiên không nên thử trò chơi này vì có thể gây ra những hậu quả khó lường. Tất nhiên Mikoto chưa kịp đọc đến phần hướng dẫn cách kết thúc Hitori Kakurenbo thì con gấu lại tiếp tục xuất hiện để truy sát cô bé.

Paranormal Syndrome

Sau khi bị nó đuổi chạy một vòng Mikoto cũng cắt đuôi được con gấu nhưng lúc quay trở lại phòng có máy tính để đọc tiếp thì điện đã bị cắt. Cô phải xuống nhà kho tìm dây để sửa lại hệ thống điện. Sau khi đọc được phần nội dung còn lại của trang web, cuối cùng cùng thì Mikoto cũng tìm được cách để trò chơi trốn tìm điên khùng này chấm dứt. À đó là cô tưởng thế thôi chứ cuộc chơi giờ mới chính thức bắt đầu khi cái xác không đầu của bố Yuka bắt đầu sống dậy và đi tìm cô. Con gấu bông đã làm chuyện gì đó vô cùng quỷ dị với cái xác bởi lúc này máu me cũng vương vãi khắp nơi trong nhà. Trong phòng tắm Mikoto kinh hãi phát hiện anh trai của Yuka cũng không thoát khỏi bàn tay của con gấu hung bạo khi cơ thể đã bị nó chém đứt đôi. Còn trong phòng ăn thì thay cho nồi lẩu hải sản ngon lành lúc trước là chiếc đầu của ai đó, có thể là bố của Yuka đang mỉm cười với Mikoto một cách đầy trìu mến trên dĩa. Cô bé đã cảm thấy quá sức chịu đựng nên dù rất sợ hãi vẫn cố nhanh chóng tìm đồ vật để diệt con quái vật kia.

Cô dùng chìa khóa mở hộc tủ thờ trong phòng ăn lấy được một bao diêm, vào thư viện lấy những quyển sách làm chất đốt, đặt băng dính dưới sàn để đặt bẫy, chuẩn bị nước muối để phòng thân. Cuối cùng thì con gấu khốn nạn cũng phải đền tội trong lò sưởi phòng khách và anh em hãy nhớ cơm có thể ăn bừa còn gấu thì phải chọn lọc kẻo có ngày mang họa sát thân vì con gấu bị điên như Mikoto. Sau khi đốt cháy con gấu, cô tự hỏi liệu cơn ác mộng tồi tệ này đã chấm dứt chưa? Sáng hôm sau Mikoto tỉnh dậy tại đồn cảnh sát Kikugawa. Một người đàn ông mặc vest nói rằng do bạn của cô gọi điện báo cảnh sát nên họ đã kịp thời xông vào nhà và nhìn thấy hai cô gái đang ngất xỉu. Thì ra Yuka chưa chết, cô chỉ bị thương rất nặng nên được đưa vào bệnh viện chữa trị. Lúc này người đàn ông cũng tự giới thiệu mình là Hitoshi Himuro, trợ lý thanh tra của đồn cảnh sát Kikugawa. Mikoto cho rằng Hitoshi sẽ không tin những điều mình kể nhưng thật kỳ lạ khi anh ta tỏ ra hoàn toàn bình tĩnh, thậm chí có vẻ hiểu rõ câu chuyện này còn hơn cô nữ sinh nữa.

Còn tiếp…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top