NULL

Overwatch: Vài điều cơ bản về Widowmaker

Qua phiên bản Beta, Hero này vừa được nhiều người ưa chuộng vì các kỹ năng cực chất, vừa bị ác cảm vì cách chơi núp lùm bắn tỉa cực khó chịu. Có độ khó khá cao, nhưng những tân thủ muốn thử sức với nhân vật này vẫn có thể đạt được kết quả nếu xem qua những lời khuyên sau.

  • Tầm quan trọng của Sniper

Như những sát thủ thầm lặng, nhiệm vụ của các Sniper là khẽ khàng thực hiện các killshot nhằm triệt hạ các vị trí trọng yếu của đối phương trong lúc hai bên đang xáp lá cà. Một đội cân bằng chắc chắn phải cần một đơn vị xạ thủ, và Widowmaker với khả năng gây sát thương cao ở cự ly cực xa là một trong những Sniper hữu dụng nhất game. Nếu thành công học được cách chơi Widowmaker, bạn sẽ không phải sợ hãi các Offense của đối phương, và loại trừ ngay tắp lự các Support máu yếu như Mercy trong vài giây.

Ngoài ra Widowmaker còn thích hợp cho các nhiệm vụ có objective rõ ràng, hoặc khi các game thủ muốn dọn đường cho đội mình, canh gác một vị trí nhất định, giữ kill streak, và thích lối chơi núp bắn nói chung.

 

Game thủ dễ giữ được Kill Streak với Widowmaker.

 

  • Các kỹ năng cơ bản

Widow’s Kiss

100px-Ability-widowmaker1

Vũ khí chính của Widowmaker là một khẩu SMG (súng liên thanh bắn đạn pistol) có 2 chức năng. Chức năng đầu tiên gần giống Heavy Pulse Rifle của Soldier 76, là vũ khí gây sát thương chính, có lực bắn và lượng băng đạn khá nhưng không chính xác bằng. Chức năng thứ hai như một khẩu súng lục, sẽ là thứ bạn cần dùng đến nhiều nhất. Khi dùng thứ này, bạn sẽ vào chế độ Scope, zoom lại gần địch thủ và có thể nhắm bắn với mức độ chính xác cực cao cộng với sát thương tuyệt vời. Khi đang scope, Widowmaker có thể chờ để thanh sát thương giữa màn hình đầy, lúc này thì chỉ cần body shot cũng đủ làm đối phương mất 70% máu, còn headshot thì khỏi phải nói. Tuy vậy, khi dùng chức năng này, Widowmaker sẽ phải đứng yên.

Grappling Hook

100px-Ability-widowmaker2

Khả năng di chuyển chính của Widowmaker. Do là một xạ thủ máu yếu, Hero này bù đăp lại bằng một skill di chuyển khá hữu ích. Khi nhấn shift và nhắm về một vị trí, nàng xạ thủ sẽ bắn dây lên đó, né tránh sự tập kích của đối phương và tìm những chỗ nhắm bắn khác cơ lợi hơn. Theo kinh nghiệm sau mỗi killshot bạn nên ngay lập tức dùng grappling hook đi đến một nơi khác để tránh bị phát hiện. Countdown của khả năng này tới những 12 giây nên game thủ tốt nhất là không nên dùng nó thoải mái quá.

Venom Mine

100px-Ability-widowmaker3

Tuy không gây sát thương cao, Venom Mine rất hữu hiệu trong việc phòng thủ. Những quả mìn này sẽ bám vào bất kì mặt phẳng nào và phóng ra hơi độc với sát thương 15DPS trong 5 giây liên tiếp. Chúng là lá chắn cực tốt khi Widowmaker vào vị trí bắn tỉa, giúp phát hiện địch đến gần và gây sát thương tương đối trong diện rộng.

 

Infra-Sight

100px-Ability-widowmaker4

maxresdefault (1)

Infra-Sight cho Widowmaker và đồng đội biết vị trí của tất cả đơn vị địch.

Không nên coi thường năng lực Ultimate này. Với Infra-Sight, trong vòng 15,5 giây – một khoảng thời gian khá tốt – Widowmaker và các thành viên của cô sẽ có thể nhận biết vị trí của tất cả kẻ địch ở mọi khoảng cách. Nếu đang làm nhiệm vụ, nó sẽ giúp bạn mau chóng thực hiện Objective, còn trong những tình huống cấp bách, nó sẽ giúp bạn phát hiện chỗ trốn của các Hero phe địch và lên kế hoạch tiến công nhanh gọn. Trong 15,5 giây này, họ sẽ không thể trốn bạn.

widowmaker

  • Một số lời khuyên khi dùng Widowmaker

Chỉnh độ nhạy của chuột

Hãy chỉnh thông số trong setting để bạn dễ dàng làm quen nhất và đừng thay đổi quá nhiều. Mỗi hero có các thông số đặc biệt riêng, trong đó Widowmaker được quyền hiệu chỉnh thông số zoom, khá hữu ích khi sử dụng khả năng scope.

Hãy nhớ xem độ nhạy của chuột!

Hãy nhớ xem độ nhạy của chuột!

widow2

Tập định vị đối thủ

Widowmaker là một sát thủ với cách chơi cơ bản xoay quanh chuyện làm sao để xử được kẻ địch chỉ trong 1 shot. Vì thế bạn sẽ phải tập cách nhắm bắn các mục tiêu di chuyển để sau này chỉ cần bật scope lên là có thể bắn ngay vào đầu của đối phương. Luôn luôn giữ tầm nhắm của súng ở những phần cơ thể trọng yếu của đối phương.

Cần chú ý khi Scope

Trừ phi có backup, đừng đứng yên một chỗ quá lâu hay scope ở chỗ dễ bị nhìn thấy. Sau khi bắn hạ, nên dừng scope ngay vì tốc độ di chuyển của Widowmaker sẽ rất chậm trong thời gian Scope.

Cân bằng giữa headshot và bodyshot

Bắn được headshot không phải lúc nào cũng lý tưởng nhất. Bạn nên đợi súng nạp lên mức cao nhất rồi bắn vào cơ thể kẻ thù, vì chỉ cần lượng HP xuống thấp cũng đủ khiến họ phải rút quân.

Widowmaker-cine

  • Kỹ thuật nên dùng

Flick Shot – đưa con trỏ qua lại trái và phải màn hình để thu hẹp khoảng cách và bắn ngay khi địch thủ vừa vào tầm.

Sky Shot – một kỹ thuật khá nâng cao nhưng rất đáng thử, sử dụng Grappling Hook, trước khi đến địa điểm mới bạn hãy ngay lập tức nhấn Space để nhảy lên, và trong thời gian này dùng súng để xử những đối thủ có thể thấy được. Sky Shot khá tốt vì trong lúc bạn di chuyển, đối phương khó bắn hạ bạn hơn.

widowmaker-screenshot-005

  • Các hero nên tránh/để ý

Cẩn thận với các hero sau: các tank có shield phòng thủ như Reindhart và Zarya, tank có tốc độ cao như Winston, khả năng teleport và tránh bẫy (gồm cả venom mine) của Tracer, và các Widowmaker của đội đối phương.

Khả năng bắn tỉa của Widowmaker là cách duy nhất có thể khống chế được các tướng sau: Bastion, Hanzo, Widowmaker của đối phương, các turret (bẫy) của Symmetra và Torbjörn, hay những tướng hỏa lực mạnh nhưng di chuyển chậm như Roadhog.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...