NULL

Overwatch: Tổng hợp về Mercy

Mercy là ai ? Có ngoại hình như một thiên sứ với đôi cánh trắng và chức năng hồi máu cho đồng đội, Hero này là là đại diện tiêu biểu trong dàn Support của Overwatch. Nhưng khác với 3 hero còn lại, các kỹ năng của Mercy chỉ tập trung vào chữa thương, với hỏa lực duy nhất là khẩu Caduceus Blaster có sát thương vừa phải. Điều này khiến cô vừa trở thành cứu cánh cho cả đội, vừa trở thành một gánh nặng. Tuy nhiên, với nhiều tân thủ chưa quen những trò FPS, Mercy là nhân vật rất thích hợp, và nên được coi là một trong những Hero dễ chơi nhất của Overwatch

 

  • Tầm quan trọng của Support

Mercy-Overwatch-Hero

Dù có hỏa lực không mạnh, các Support Hero trở nên thiết yếu khi đội địch có tank mạnh. Riêng trường hợp Mercy thì do cô có thể hồi máu liên tiếp cho một hero nhất định nên nếu có các tướng như Pharah hay Reinhardt, bạn sẽ có một bức tường thành hoặc một chiến binh cảm tử gần như không bao giờ mất máu. Đồng thời khi gặp phải nguy hiểm và toàn đội đều hy sinh, Mercy với khả năng hồi sinh có thể ngay lập tức đảo chiều cho trận chiến. Ngoài chữa trị, Mercy cũng có thể tăng sát thương cho đồng đội. Hiện tại các hero Support cũng dễ dàng đạt được Play of the Game hơn hẳn.

 

  • Các skill cơ bản

mercy_overwatch.0.0

 

 

  • Guardian Angel

100px-Ability-mercy3

Một chiêu thức di chuyển cực kỳ hữu dụng cho một Support máu yếu. Với Guardian Angel, bạn có thể điều khiển Mercy bay tới bất kỳ đồng đội nào gần đó. Kỹ năng này có thể dùng để cứu nguy hoặc chạy trốn. Có thời gian cooldown ngắn nhất trong game – 1,5 giây – người chơi nên dùng Guardian Angel mọi lúc mọi nơi để chắc chắn mình không trở thành mục tiêu của các xạ thủ khác.

 

  • Angelic Descent (Passive)

100px-Ability-mercy4

Khi đang trên không, Mercy có thể giữ Space Bar để từ từ hạ cánh xuống mặt đất. Hãy cẩn thận xem xét tình hình vì nếu rơi chậm bạn có thể trở thành mục tiêu của Widowmaker.

 

  • Caduceus Blaster

100px-Ability-mercy2

 

Đạn: 20. Tỉ lệ bắn: 5 viên/s. Sát thương: ~ 20HP. Có thể headshot.

Vũ khí sát thương duy nhất của Mercy, dùng bắn gần tốt và có độ chính xác cao. Chỉ nên dùng khi cần kíp.

  • Caduceus Staff

100px-Ability-mercy1

Cây thương này là dụng cụ chữa thương chính của Mercy. Có tốc độ hồi máu khởi đầu là 50HP/s. Không như Medic trong Team Fortress, Mercy không cần nhìn trực diện đồng đội để hồi máu. Tia hồi máu của Caduceus Staff có thể xuyên qua vật cản trong 5 giây. Khi dùng để tăng sát thương, Caduceus Staff hoạt động tương tự, tăng 30% sát thương cho một đồng đội.

 

maxresdefault (1)

 

  • Resurrect

100px-Ability-mercy5

Ultimate của Mercy sẽ hồi sinh tất cả người chơi ở gần Hero này. Khi hồi sinh, các Hero sẽ có thanh máu đầy và bất tử trong thời gian ngắn – tuy nhiên họ không thể tấn công được mà chỉ có thể chạy. Tuy nhiên trong lúc dùng Resurrect, Mercy sẽ đứng yên và có thể bị tấn công.

 

  • Lời khuyên khi chơi

ow-ps4-mercy_w7hu.1920

Luôn dùng Guardian Angel.

Khi bay đến bên một đồng đội đang gần hết máu, bạn có thể đưa Mercy ra trước để chắn làn đạn trước khi hồi máu. Nhưng hãy nhớ xem lượng HP của mình trước. Ngoài ra, Guardian Angel là kỹ năng duy nhất hiện nay có thể thoát ra khỏi Ultimate bom từ trường của Zarya.

Tăng sát thương hay hồi máu?

Caduceus Staff không thể dùng 2 khả năng này cùng lúc, nên bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Thông thường, nếu HP đồng đội đang thấp thì chữa thương là lựa chọn đúng. Còn việc tăng 30% sát thương dĩ nhiên phải dành cho khi đồng đội bắt đầu dùng Ultimate của mình.

Kết hợp với Pharrah

Pharrah là một hero Offense với khả năng bay lượn, nên Mercy có thể dùng Guardian Angel để bay theo Pharrah trên chiến trường và hồi máu cũng như tăng sát thương cho cô. Đây là một combo được rất nhiều game thủ ưa chuộng lúc còn Close Beta.

Đừng lạm dụng Caduceus Blaster

Mercy là Support Hero, tức là gây sát thương không phải vai trò của bạn. Caduceus Blaster khá là tốt, nhưng thay vì dùng nó bắn kẻ địch, hãy tăng dam cho đồng đội, vì họ chính là lá chắn cho Mercy.  Mặt khác, Caduceus Blaster có thể dùng để bắn hạ Turret của  Torbjorn vì nó có độ chính xác cao.

  • Các tướng cần chú ý

20141108025652a0dxq9aond8nkjdk

Widowmaker và Genji là 2 Hero có nhiệm vụ săn lùng và xử các Support Hero, nên hãy dè chừng họ và dùng Guardian Angel để chạy trốn.

Phần khác,  đánh bại các tướng đánh tầm xa như Soldier 76 và Hanzo sẽ dễ thở hơn khi có Mercy đi theo.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...