Overwatch phạt người chơi thoát giữa trận thế nào?

Nếu bạn thoát từ giữa các trận đấu đang diễn ra trong Overwatch quá nhiều, bạn sẽ nhận hình phạt 75% điểm kinh nghiệm. Blizzard đã giải thích cách thức hệ thống này vận hành ra sao trên diễn đàn của trò chơi.

Overwatch sẽ bị xem bạn là “thoát ngang” nếu rời khỏi game sau giai đoạn “Assemble Your Team” và trước khi trận đấu kết thúc. Nhưng nếu bạn rời khỏi game trước khi giai đoạn “Assemble Your Team” kết thúc, hoặc sau khi chữ Victory hay Defeat xuất hiện trên màn hình, thì không bị xem là “thoát ngang”.

Tỷ lệ “thoát ngang” của bạn dựa trên 20 trận đấu gần nhất, và nếu nó quá thấp, bạn sẽ nhận được cảnh báo ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Nếu bạn vẫn tiếp tục rời khỏi game sau cảnh báo, bạn sẽ nhận hình phạt 75% XP.

Vậy còn trường hợp bạn bị disconnect thì sao? Trường hợp này còn tùy. Nếu máy của bạn bị disconnect khỏi server, thì bị tính là rời khỏi game. Trong khi đó nếu là server mất kết nối, thì không bị tính.

Overwatch - Winston

Tuy nhiên, có một trường hợp rời game do bạn chấp thuận lời mời từ một nhóm khác cũng bị tính là “thoát ngang”. Quản lý cộng đồng Lylirra của Blizzard cho biết: “Chúng tôi đã xem nhiều bài viết nói cách xử lý này (ví dụ thực tế là khi bạn tham gia vào một nhóm, bạn sẽ tự động rời khỏi trò chơi hiện tại) không phải lúc nào cũng tốt và đó chắc chắn là thông tin phản hồi để chúng tôi xem xét.

Lylirra còn nói thêm: “Cũng nhắc rằng, thoát khỏi một vài trận đấu liên tiếp sẽ không khiến bạn bị hình phạt nào hết. Chúng tôi hiểu rằng có những trường hợp trong hoặc ngoài khả năng kiểm soát của các bạn, khiến bạn cần phải rời khỏi trận đấu trước khi kết thúc. Chỉ khi bạn liên tục rời khỏi game, đến một mức độ có thể được coi là hành vi thường xuyên, khi đó bạn sẽ phải nhận hình phạt.

Overwatch đang “sống tốt” với hơn 7 triệu người chơi. Trong thời gian tới, trò chơi sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung mới, như trong cuối tháng 6 này sẽ có thêm chế độ chơi Competitive và có thể là nhân vật mới Sombra theo lời ẩn ý của chỉ đạo game, Jeff Kaplan, trong một bài phỏng vấn gần đây.

Nguồn: VG247.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...