Overwatch: Một số tips để leo rank – Phần 1

Mọt Game sẽ hướng dẫn một số mẹo chơi Overwatch cơ bản để giúp các bạn chơi chế độ Competitive có thể lên hạng dễ dàng hơn.

Khi ở bên tấn công, hãy cố gắng giết thật nhiều

Ở những map Đẩy Xe và bạn đang ở bên tấn công, team của bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn vì có thể tập trung đội hình nhanh hơn bên phòng thủ. Hạ được 3 người của team phòng thủ mặc dù có thể cả team chết vẫn tạo được một lợi thế rất lớn.

Đặc biệt là ở vị trí tanker như Reinhardt. Bạn không thể cứ dựng shield và đợi DPS làm việc, đôi lúc bạn phải sẵn sàng ‘all-in’ và mở combat cho team để tấn công.

Khi ở bên phòng thủ, hãy đừng chết

Ngược lại, khi ở vị trí phòng thủ, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là hãy cố gắng sống sót. Cho dù bạn giết bao nhiêu mạng đi nữa nhưng nếu chết thì team bạn vẫn bất lợi, vì team tấn công luôn quay lại điểm nhanh hơn bạn.

overwatch

Đừng ngần ngại bỏ chạy và tìm chỗ trốn khi biết mình sắp chết. Cũng không nhất thiết phải ở trong điểm nếu đang bị thất thế, bạn có thể bỏ điểm tìm vị trí an toàn hơn và chờ đồng đội để tập hợp đội hình và phản công sau đó.

Đây là lí do vì sao những team pro thường chọn vị trí trên cao để phòng thủ ở điểm A của map Anubis.

Hãy chọn đội hình theo meta

Đội hình chuẩn hiện nay của Overwatch là 2/2/2 : 2 tank, 2 support và 2 dps.

Chỉ cần với việc đơn giản là chọn đúng đội hình thì khả năng dành chiến thắng đã tăng lên rất nhiều. Do vậy, ở Overwatch bạn hãy tập chơi thêm những Hero khác như Tanker hoặc Support, ngay cả khi bạn chơi rất hay ở vị trí DPS. Một Ulti đúng thời điểm của Lucio hoặc Zenyatta sẽ có giá trị hơn bất kì ‘double kill’ nào khác.

overwatch

Trò chuyện cùng đồng đội


Hãy tạo một mối liên kết giữa các thành viên trong đội nếu bạn đang chơi solo. Đưa ra một vài chỉ dẫn chiến thuật đơn giản như: “Tất cả cùng ra bên phải, flanker giết support, …” như vậy sẽ tạo thêm nhiều động lực cũng như tinh thần cho đội, và giảm thiểu khả năng những hành động troll team không đáng có của người chơi khác khi nhìn thấy cả team đang cố gắng chơi rất nhiệt tình.

Tiêu diệt Support và Teleporter của Symettra:

Mục tiêu ưu tiên hàng đầu của những người chơi ở vị trí ‘flanker’ trong Overwatch là hãy cố gắng hạ được Support và Teleporter của Symettra.

Hãy đừng làm một ‘genji’ cố gắng giết bất kì ai mà bạn nhìn thấy, cho dù bạn vừa hạ được 3 mạng, nhưng vẫn còn Teleporter thì đối phương vẫn quay lại phòng thủ được. Bạn không hạ được Zenyatta trước khi Zarya dùng Ulti thì cũng chẳng có tác dụng gì.

overwatch

Trường hợp rất hay thường gặp “Tụi mày đang làm gì đấy? Tao đã giết gần hết rồi mà vẫn thua là sao?”. Đúng là bạn đã hạ được rất nhiều, nhưng không hạ đúng mục tiêu.

Chú ý Ultimate của đối thủ

Càng lên rank cao khả năng có được multi-kill từ Ultimate của bạn sẽ rất ít, vì đơn giản là ở trình độ đó đa số người chơi đều có sự chuẩn bị trước để đối phó vì họ có thói quen theo dõi Ultimate của đối thủ.

Và bạn cũng hãy tập thói quen đó, hãy chú ý đến trạng thái Ultimate của đối thủ và lên phương án đối phó, hãy quan sát và lắng nghe nếu không thấy Reaper đối phương và báo Ultimate của Lucio hoặc Zenyatta.

(còn tiếp)

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Yen Yin

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận