Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Overwatch: Hero nào cho người mới chơi?

Overwatch là game đồng đội, mỗi tay súng đều phải có cách tiếp cận khác nhau. Bạn đừng nghĩ đến chuyện có thể chạy lông nhông rồi bắn búa xua, không có chuyện đó đâu. Làm kẻ độc hành chẳng thể đem trận thắng về cho đội của bạn được.

Nhưng với 21 hero khác nhau, rõ ràng rất khó để tìm đúng nhân vật có kỹ năng phù hợp với phong cách chơi của mỗi người. Hay trong trường hợp lý tưởng muốn thoát khỏi phong cách chơi quen thuộc, bạn muốn thử qua vai trò và kỹ năng hoàn toàn mới, trải nghiệm một thế giới game bắn súng khác biệt mà Overwatch đem đến thì sao?

Trước hết, bạn cần học về luật chơi, màn chơi, vai trò đồng đội và chiến thuật như thế nào, cũng như các lớp nhân vật sẽ đưa bạn đến với sự phức tạp của trò chơi. Dưới đây là danh sách các hero mà theo cá nhân người viết là dễ chơi, giúp người chơi quen dần với các vai trò mới hoặc chỉ muốn xả stress một tí.

Soldier 76

Overwatch: Hero Soldier76

Soldier 76 là nhân vật gần với thông thường hay gặp ở các game bắn súng khác nhất mà bạn có thể chọn. Và đó cũng là lý do mà bạn sẽ không muốn chọn nhân vật này. Nhưng đây là một trong những hero nhanh nhất của game, và khẩu Pulse Rifle và Helix Rockets của nhân vật này có sát thương cao. Vì thế nên trong trường hợp bạn muốn làm một cuộc đánh nhanh rút gọn để làm phe đối phương tản ra khỏi vị trí chốt chặn của họ thì cứ chọn Soldier 76 cho được việc, rồi sau đó dẹp nhân vật này sang một bên và chọn nhân vật khác.

Bastion

overwatch_bastion

Bastion chẳng phải là hero vĩ đại gì và sau cảm giác mới lạ thì bạn cũng sẽ sớm “cả thèm chóng chán” nhân vật này. Một khi đã bắt đầu chơi game nhiều hơn ở cấp độ cao hơn, khả năng cao là bạn sẽ dẹp ngay chàng người máy turret này. Hy vọng Bastion sẽ sớm có một hoặc hai chiêu buff để khiến chàng ta có giá trị hơn một chút.

Nhưng có một điều chắc chắn là bạn không thể tìm ai thay thế cho đòn tấn công “thảm sát” từ khẩu turret biến hình và triệt tiêu cả đội của phe đối lập đang lơ ngơ xuất hiện trong tầm bắn của Bastion. Vì khi họ kịp nhận ra đạn bắn từ đâu, thì chắc toàn đội của đối phương đã bỏ xác nơi chiến trường hết rồi. Bastion là một hero phù hợp cho việc đánh phủ đầu và nếu buồn thì bạn vẫn có thể chơi với chàng ta và chú chim phượng hoàng bé nhỏ của chàng.

Reinhardt

overwatch_reinhardt

Nhiều máu và cây búa cận chiến sát gây thương cao khiến Reinhardt là lựa chọn tank đơn giản. Ai ai cũng hiểu cái khiên khủng mà nhân vật này cầm nên chẳng ai muốn “lả lơi” với Reinhardt làm gì.

Reinhardt là nhân vật tuyệt vời khi bạn muốn hợp đồng tác chiến với một người chơi khác để triển khai các chiến thuật “bộ đôi anh hùng”. Bạn nên thử kết hợp Reinhardt với Bastion hoặc Torbjorn để nhân vật này có thể bảo vệ tốt cho các khẩu turret quý giá bằng khiên của mình.

Mercy

overwatch_mercy

Mercy là hero mà bạn nên chọn nếu muốn học cách hỗ trợ đồng đội tốt. Chẳng có vinh quang nào ở tiền tuyến, nhưng nên nhớ là đội nào cũng cần ít nhất một nhân vật hỗ trợ trong mỗi trận đấu. Cứ chơi thử Mercy đi, và trở thành anh hùng thật sự của trò chơi nhé.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mercy có một loạt các kỹ năng hỗ trợ khá tuyệt. Như Caduceus Staff cho phép cô “buộc dây” vào một đồng đội và buff máu và sát thương cho họ. Kỹ năng Angel thì cho phép cô nhanh chóng bay đến những hero cần giúp đỡ và kỹ năng Resurrect giúp hồi sinh những đồng đội đã gục chết. Ai cũng yêu Mercy hết, không yêu sao mà được.

Pharah

overwatch_pharah

Có rất nhiều lý do để chọn Pharah. Jump Jet của cô ta sẽ đẩy bạn lên không, cho phép bạn làm mắt cú vọ xem bản đồ và đến các khu vực mà những người chơi khác không thể tiếp cận. Tiếp cận độ cao chỉ giới hạn trong một số người chơi, nên tính năng này mang lại cảm giác như nó độc nhất vô nhị. Pharah là hero mà sẽ khiến bạn nghĩ cách tiếp cận các màn chơi một cách khác biệt thay vì phải đi theo những con đường theo thiết kế.

Đó là chưa nói đến khẩu rocket launcher. Đừng nên bắn trực diện, tốt nhất hãy bắn sao cho nó phản đạn tung tóe ra khiến đối phương bị tê liệt. Như cách chúng ta vẫn thường nói là “bị văng miểng trúng” mà bị mất máu hoặc mất mạng đó. Khi kỹ năng Ultimate đã sẵn sàng, đừng quên dùng Barrage vào một nhóm phòng thủ và hưởng thụ cảm giác “multikill”.

Roadhog

overwatch_roadhog

Bạn có hay chơi “xấu” không? Nếu câu trả lời là có thì Roadhog chính là dành cho bạn! Chiến thuật hay nhất của hắn rất đơn giản: dùng Chain Hook lôi cổ kẻ thù lại, làm choáng họ trong ít phút. Rồi sau đó xả đạn từ cây súng thứ hai vào họ. Thế là xong đời một hero.

Roadhog có khả năng hồi chút máu khi tình hình trở nên căng thẳng, nhưng lưu ý điều này: Roadhog là mục tiêu dễ bắn trên chiến trường đấy nhé!

McCree

overwatch_mccree

McCree thì khó chơi hơn với bề ngoài của nhân vật này. Nhưng đây nên là một trong những hero đầu tiên của bạn một khi đã có cảm giác thoải mái và sẵn sàng để thử qua những chiến thuật phức tạp hơn.

Nó “phức tạp” như thế này: dùng Flashbang để làm choáng đối phương, tiếp đến dùng Combat Roll để tiếp cận gần, sau đó xả hết cả 6 viên Peacekeeper vào mục tiêu. Không ai sống nổi sau chiến thuật “phức tạp” này đâu! Bạn sẽ phải tập luyện rất nhiều để thành thục được nó, nhưng lần đầu tiên làm được sẽ khiến bạn cảm thấy như mình là người chơi giỏi nhất trong nhóm vậy. :))

Nguồn: VG247.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...