Outlast 2 demo: Một tựa game kinh tởm

Outlast 2 demo vừa được đăng tải miễn phí trên Steam vào ngày 4 tháng 10 trong khi các youtuber đã được trải nghiệm demo này từ hồi tháng 5

Chú ý: Nội dung có chứa các thông tin chính về cốt truyện và gameplay của Outlast 2, cùng với các hình ảnh bạo lực.

Tuy nội dung của bản demo này đã bị spoil trước đó gần 5 tháng tuy nhiên người chơi lại phản ứng vô cùng tích cực khi được tận tay trải nghiệm bản demo này và đau đớn nhận ra rằng nó không hề dể thở như Outlast 1 hồi 2013.

Với nội dung của bản demo Outlast 2, đây là một tựa game vô cùng kinh tởm với đầy các giây phút ngạt thở cùng những xác chết kì dị và không thể thiếu các kẻ tâm thần luôn muốn “làm gỏi” bạn bằng bất cứ giá nào. Với trọn vẹn khoảng 30 phút chơi, liệu tựa game này có thể kinh tởm tới mức nào?

Tuyệt vọng với chiếc camera cạn pin

Outlast 2 demo: Một tựa game kinh tởm

Trong vai Blake Langermann, người quay phim đã lạc mất vợ của mình, Lynn, trong một tai nạn máy bay thảm khốc. Nhân vật chính của chúng ta đã “may mắn” sống sót và rơi xuống một ngôi làng bí ẩn và toan đi tìm vợ cùng sự giúp đỡ của người dân trong làng. Tuy nhiên, với một sự trống trải khó tả, mọi thứ bắt đầu trở nên kì quái khi người chơi càng đi sâu vào và phát hiện ra đây không chỉ là một ngôi làng bình thường.

Bởi một ngôi làng bình thường sẽ không có các xác chết quái vị và các người bản địa điên cuồng. Máy quay sẽ là một trợ thủ đắc lực cho người chơi với chức năng hồng ngoại trong đêm. Người chơi sẽ phải mò mẫm tìm kiếm nhưng viên pin hiếm hoi được cố tình giấu kín trong các màn chơi để đảm bảo rằng mình sẽ không bị rượt đuổi trong tình trạng không thể thấy gì ngoài màn đêm.

Horizon Zero Dawn – Tựa game mẫu mực cho SJW và các loại “nhân quyền”
Horizon Zero Dawn – Tựa game mẫu mực cho SJW và các loại “nhân quyền”
Nếu các quan điểm chống kỳ thị đã làm không ít tựa game lao đao vì bị ép phải theo thì Horizon Zero Dawn thể hiện chúng một cách rất tự nhiên và chất lượng.

Dị giáo hay chỉ đơn thuần là ma quỷ

Outlast 2 demo: Một tựa game kinh tởm

Trong phần đầu, người chơi đã phải khám phá một bệnh viện tâm thần đầy rẫy những kẻ điên và các đối tượng thí nghiệm mất kiểm soát thì với Outlast 2, những người hàng xóm hung dữ sẽ mang lại ác mộng cho bạn. Bởi chúng vô cùng hung dữ, nhạy bén và mất nhân cách. Chúng sẽ truy đuổi bạn bằng mọi giá và khó lòng có thể cắt đuôi khi ngôi làng này chúng đã biết rõ từng tấc một. Các đền thờ của giáo hội Testament of the New Ezekiel với sự man rợ và cuồng tín của chúng đã được đẩy đến một giới hạn mới. Các thế lực siêu nhiên cũng có mặt và chi phối tại đây.

Ở màn chơi đầu tiên, người chơi đụng độ một quái vật với chiếc lưỡi dài quái dị tra tấn tinh thần của người chơi từ lần này đến lần khác. Có lẽ đây cũng là một sản phẩm trong những cuộc thí nghiệm trên người thất bại. Ngoại hình quái dị của nó làm người chơi liên tưởng đến con trùm Scarlet Doll trong Silent Hill: Home Coming hay The Spider Lady trong The Evil Within. Liệu anh chàng Blake có thể dễ dàng đánh bại với tay không tấc sắt? Thế lực Testament of the New Ezekiel với sự dẫn đầu của Sullivan Knoth có đứng đằng sau những tên sát nhân điên dại và các sinh vật kì bí nơi đây.

Với Avowed, Obsidian có dịp tính sổ mối thù cũ với Bethesda
Với Avowed, Obsidian có cơ hội để "đánh chìm" The Elder Scrolls 6 và phục thù Bethesda sau phi vụ Fallout: New Vegas đầy cay đắng nhiều năm trước đây.

Đọng lại gì sau bản chơi thử

Cũng như người tiền nhiệm của mình, Outlast 2 được xây dựng và phát triển trên nền tảng Unreal Engine 3 để có thể tận dụng được các chuyển động và cách bố trí màn chơi. Tuy vậy, gameplay có nhiều tinh chỉnh nhỏ về phím điều hướng, thêm nhiều lựa chọn ẩn nấp và giao diện máy quay cũng được cải thiện. Chiếc máy quay đời mới của người chơi không những chỉ có độ phân giải cao hơn mà còn có thanh hiển thị âm lượng của âm thanh xung quanh người chơi, giúp người chơi xác định được vị trí của kẻ thù trong bóng tối.

Có thể nhà sản xuất sẽ bố trí một lượng pin tiết kiệm nhằm tăng thử thách cho người chơi. Demo của Outlast 2 chỉ gói gọn trong 30 phút với ba màn chơi ngôi làng tại Arizona, lớp học và cánh đồng ngô. Tuy nhiên với hàng tá jumpscare cùng với không khí ma mị nặng nề đầy ám ảnh, người chơi sẽ muốn được thoát khỏi thế giới này càng sớm càng tốt. Có thể nói, tuy bình cũ rượu mới, Outlast 2 demo đã mang lại một định nghĩa mới cho dòng game kinh dị.

Outlast 2 demo: Một tựa game kinh tởm

Outlast 2 Demo đã thu hút được đông đảo game thủ thử mình. Đây cũng là tín hiệu tốt khi trò chơi được đón nhận rộng rãi, và không kém phần phấn khởi khi “được” hù dọa đến rớt tim và rượt đuổi trên cánh đồng ngô vô tận. Outlast 2 đã bị dời lịch phát hành đến đầu năm sau khiến việc cạnh tranh với Resident Evil 7 thêm căng thẳng hơn. Một năm 2017 đầy kinh sợ đang chờ đợi game thủ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận