Ông chủ của Oculus xin lỗi về sự cố hiểu lầm trong giá bán Oculus Rift

Giá bán của Oculus Rift sẽ là $600 USD, cao hơn gần gấp đôi so với giá dự kiến ban đầu mà ông chủ của Oculus hứa hẹn trước đó.

Khoảng vài ngày trước đây, chính xác là vào ngày 06-01-2016, Oculus đã công bố thông tin về thiết bị thực tế ảo (VR) Oculus Rift của mình, một sản phẩm nhận được sự quan tâm rất lớn từ của giới công nghệ nói chung và game thủ nói riêng.

Oculus Rift đã cho đặt mua trước và bắt đầu đợt giao hàng đầu tiên vào ngày 28-03, tuy vậy có một điều mà không ai ngờ tới đó là giá bán của sản phẩm sẽ là $600 USD, cao hơn gần gấp đôi so với giá dự kiến ban đầu mà ông chủ của Oculus hứa hẹn trước đó. Và Oculus Rift đã phải đón nhận không ít những lời than phiền và phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng, mà theo họ Oculus là ‘kẻ thất hứa’.

Mới đây, Palmer Luckey, ông chủ của Oculus đã phải đăng đàng giải thích và xin lỗi về việc trước đó đã có những chia sẻ trong quá trình phát triển dẫn đến việc gây hiểu nhầm sản phẩm Rift VR của mình sẽ có mức giá rẻ hơn. Trên trang Reddit Q & A ngay sau khi giá Oculus Rift công bố, Luckey thừa nhận rằng ông đã “xử lý các tin nhắn kém” khi ông tuyên bố vào tháng 9 năm ngoái rằng Rift sẽ có mức giá khoảng $350 USD. Luckey cho rằng, trước đó ông đưa ra dự đoán về giá thành của sản phẩm có thể dao động ở khoảng $1500 USD.

“Nhưng những phát biểu của tôi đã thiếu sự chuẩn bị nên đã nhầm lẫn thành $350 USD thay vì $1500 USD. Tôi thực sự xin lỗi.”

Cũng vì sự cố này, mà ông cũng đã từ chối tiết lộ giá bán của bộ tay cầm điều khiển cảm ứng Rift. Bộ điều khiển này sẽ không được bán kèm trọn bộ với Oculus Rift mà sẽ được phát hành riêng lẻ. Tuy vậy, thiết bị này sẽ bị trì hoãn đợt giao hàng như theo dự kiến. Mà thay vào đó, những người đã đặt hàng trước đó sẽ được một suất ưu tiên để đặt hàng một khi sản phẩm chính thức được ra mắt.

newblog1.2

Luckey còn chia sẻ thêm rằng, ông muốn ưu tiên một sản phẩm có chất lượng tốt hơn là chi phí rẻ.

“Chúng tôi có thể đưa ra một sản phẩm có chất lượng thấp hơn, và rẻ 100 USD hoặc 200 USD, nhưng đó không phải là điều mà chúng tôi muốn làm với Oculus Rift.”

Palmer Luckey đã đưa ra những xoa dịu về việc người dùng Xbox One phản ánh về việc phải trả thêm chi phí Xbox One Pad và bộ chuyển adapter không dây mà họ có thể sẽ không cần. “Chúng tôi không có ý định ‘hút máu’ người tiêu dùng với Oculus Rift, các bộ điều khiển Xbox kèm theo trong sản phẩm không thu về được đồng nào cả. Và người dùng vẫn có thể thoải mái cho hoặc bán lại nếu họ muốn.”

riftblogcomplete.1

Mặc dù gặp phải không ít rắc rối trong đợt công bố sản phẩm, nhưng việc chính thức ra mắt Oculus Rift vẫn có ý nghĩa rất lớn. Chỉ trong vòng 15 phút đầu tiên của đợt đặt hàng trước, toàn bộ đợt sản phẩm đã được bán hết, ngay cả những đơn hàng tiếp theo ngay sau đó cũng không được hứa chắc là sẽ giao hàng đúng vào tháng 3, mà có thể là phải dự kiến đến tháng 6.

Lucky cũng từ chối chia sẻ dự đoán giá thành của 2 đối thủ cạnh tranh HTC và Valve.

“Tôi không muốn bình luận gì về giá thành của các hãng khác, nhưng tôi cho rằng Oculus Rift là thiết bị VR có nội dung tốt nhất và sự hỗ trợ tốt nhất.”

Oculus-Rift-games

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Yen Yin

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận