Old School Runescape qua 7 năm vẫn hút đến 150.000 người chơi cùng lúc

Tựa MMORPG Old School Runescape vừa bất ngờ công bố con số người chơi cùng lúc họ mới đạt được, nó cao đến nỗi mà các game mới ra mắt cũng phải ghen tị.

Theo lẽ thường thì game MMORPG tuổi đời càng lâu thì sẽ càng bị rơi rụng bớt người chơi và sẽ vắng vẻ dần. Tuy nhiên một số game lại là ngoại lệ do khả năng chèo lái của đội ngũ vận hành mà Old School Runescape là một trong số đó.

Ban điều hành game này vừa có một đoạn Twitter khoe thành tích với con số người chơi cùng lúc lên đến 157.445 người. Đây là mộc số cực khủng mà ngay cả một số game online mới và hot cũng chưa chắc đạt nổi.

Có được thành tích ấn tượng này chính là nhờ việc vận hành và cải tiến game cực tốt của đội ngũ phát triển. Khác với Runescape bản gốc phát hành từ tận năm 2001, Old School Runescape giới thiệu một hệ thống chơi nhiều chế độ khác nhau.

Đặc biệt ấn tượng là chế độ chơi League được đưa vào game hồi cuối năm 2019. Đây là một kiểu chơi giới hạn thời gian và người chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu. Mỗi đợt sẽ kéo dài khoảng 2 tháng kèm theo một danh sách các nhiệm vụ hoặc mốc yêu cầu đặc biệt. Khi người chơi hoàn thành sẽ được tính điểm.

Old School Runescape bất ngờ đông vui dù tuổi đời đã 7 năm

Có vẻ nhờ vào những thay đổi độc đáo này và rất nhiều người chơi đã quay lại game và số người chơi cứ tăng dần mặc dù Old School Runescape là một game đã cũ và nó dựa trên một tựa game gốc đã gần 20 năm tuổi.

Hoàn cảnh ra đời của Old School Runescape cũng rất độc đáo khi vào năm 2013, Runescape gốc chứng kiến sự sụt giảm về người đáng kể. CEO của studio làm game lúc đó là Mark Gerhard đã đăng một bình chọn lên trang chủ của game thông báo rằng có một bản backup còn sót lại từ tận tháng 8/2007.

Từ bản sao lưu này, họ có thể biến tấu để làm thành một bản game mới hoạt động tách biệt. Từ bản bình chọn, ông ta muốn trưng cầu ý kiến game thủ về những gì họ muốn trong phiên bản “xào nấu” này.

Kết quả chúng ta có Old School Runescape ra đời vào cuối năm 2013 không mang tính năng microtransaction và game liên tục được cập nhật dựa trên bình chọn của game thủ. Các tính năng sẽ được trình bày và lấy ý kiến bầu chọn để quyết định có đưa nó vào game hay không, tính năng nào đạt trên 75% bình chọn mới được thông qua.

Chính thành công mới nhất này đã cho thấy những hành động hợp lòng người chơi sẽ giúp sản phẩm tiếp tục phát triển dù nó đã ở tuổi được xem là già trong vòng đời một game online.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận