Nvidia công bố giải GEXT mùa 2 tại Việt Nam

Trong giải GEXT mùa 2 năm nay sẽ có thêm sự góp mặt của bộ môn CSGO với casting từ nhóm 500 anh em và stream bởi hệ thống Garena Live.

Chiều nay, 11/7/2017, hãng công nghệ Nvidia đã tổ chức buổi công bố giải đấu GeForce eSports Xtreme Tournament Mùa 2 (GEXT mùa 2). Theo đó, giải năm nay sẽ tổ chức cho 2 bộ môn là Dota 2Counter Strike Global Offensive (CS:GO) và tuyển chọn đại diện quốc gia tham dự vòng chung kết Đông Nam Á.

GEXT mùa 2

Đại diện Nvidia và các đối tác liên quan của giải GEXT mùa 2

Ông Tưởng Phi Quân, đại diện phía Nvidia cho biết giải sẽ chính thức mở đăng ký thi đấu trực tuyến vào ngày mai 12/7/2017 và chính thức khởi tranh vòng sơ loại vào ngày 24/7/2017. Các đội vượt qua vòng sơ loại sẽ tranh vị trí ở vòng loại chính thức từ 26/8. Giống như cơ cấu của các giải eSports quốc tế, ở vòng 8 đội các đội thi đấu của mỗi bộ môn sẽ gặp gỡ 2 đội khách mời được ban tổ chức tuyển chọn dựa theo đánh giá lịch sử thành tích thi đấu và cùng giành vé vào chung kết.

GEXT mùa 2

Ông Tưởng Phi Quân đại diện Nvidia giới thiệu về GEXT mùa 2

Về cơ cấu giải thưởng, tổng giá trị giải quốc gia sẽ lên đến 170 triệu đồng và được phân bổ vào các vòng loại. Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết Đông Nam Á với tổng giải thưởng lên đến 75.000 USD (hơn 1,5 tỷ đồng).

Các đội tham gia thi đấu sẽ tranh tài tại các phòng net được chứng nhận đạt chuẩn iCafe của Nivida với chất lượng trang thiết bị được kiểm soát theo tiêu chuẩn của Nvidia đặt ra. Hiện tại Việt Nam có hơn 40 phòng net đã được Nvidia chứng nhận đạt chuẩn iCafe và theo đại diện Nvidia cho biết con số này là lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

GEXT mùa 2

Ban tổ chức giải GEXT mùa 2 cũng công bố các đơn vị hợp tác bảo trợ cho giải như Garena Live sẽ bảo trợ khâu streaming các trận đấu trong khi đó đối tác 23 Creative sẽ bảo trợ casting cho Dota 2 và 500 anh em sẽ bảo trợ phần casting trận đấu cho CS:GO. Mặc dù vậy, đại diện Nvidia cho biết họ không dùng từ “độc quyền” với các đơn vị này đơn giản vì các đơn vị này là những đầu mối hiếm hoi liên hệ và làm việc về giải, Nvidia chưa nghĩ đến yếu tố độc quyền trong lúc này.

Đại diện kênh Garena Live cũng nhấn mạnh họ cũng rất sẵn sàng chia sẻ việc streaming với các kênh khác, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật để có thể vận hành stream giải đấu đảm bảo chất lượng.

GEXT mùa 2

Đại diện Garena Live cho biết họ sẵn sàng chia sẻ việc stream với các đối tác đủ điều kiện

Trả lời thắc mắc về trường hợp các game thủ ở tỉnh xa không có phòng máy chuẩn iCafe tại địa bàn sẽ phải đi sang nơi khác thi đấu, đại diện ban tổ chức cũng có kế hoạch hỗ trợ. Theo đó, tùy vào số lượng đăng ký tại địa phương ít hay nhiều mà ban tổ chức giải GEXT mùa 2 sẽ có giải pháp hỗ trợ thích hợp cho việc di chuyển và thi đấu của các đội tham gia.

Nếu bạn quan tâm đến giải đấu GEXT mùa 2 và có ý định đăng ký, bạn có thể theo dõi thông tin và chờ mở link đăng ký tại trang fanpage của Nvidia.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...