PC/CONSOLE

14 bí kíp nhập môn No Man's Sky

14 bí kíp nhập môn No Man's Sky

No Man's Sky (NMS) từ trước khi ra mắt đã dấy lên sự tò mò và kì vọng rất lớn từ cộng đồng. Với môi trường đồ sộ và các yếu tố gameplay phong phú khiến người chơi có phần choáng ngợp và không thể nắm bắt nếu chỉ trong vài giờ chơi đầu tiên. Nhằm mục đích giúp các game thủ đang cày bừa NMS biết được những "chiêu mánh" đáng giá nhất để có thể chơi game một cách hiệu quả hơn, sau đây Mọt Game sẽ đem tới 14 điều cơ bản cho người bắt đầu chơi NMS. Các bạn đã sẵn sàng để du hành xuyên ngân hà chưa nào?

1. Hãy luôn đến Trạm Không Gian (Space Station) càng sớm càng tốt

Một khi bạn đã bắt đầu sửa soạn phi thuyền khi vừa vào game, hãy nhanh chóng cuốn gói khỏi hành tinh và tìm ngay đến Trạm Không Gian. Bạn sẽ tìm thấy một chiếc máy bán tự động tại đây, nó có thể cung cấp tất cả những vật phẩm và tài nguyên cần thiết với giá thị trường. Đây là một cách đơn giản hiệu quả giúp bạn biết được vật phẩm và tài nguyên nào thực sự đáng giá. Và bạn biết sẽ phải nên thu thập thứ gì để không đem về toàn những thứ ít giá trị khi tới hành tinh tiếp theo. Cứ mỗi lần đến một hệ vũ trụ mới, luôn nhớ việc đầu tiên cần làm là đến trạm không gian và kiểm tra giá thị trường nhá.

2. Trao đổi với các Lái Buôn Vũ Trụ (Space Trader)

Các máy bán hàng của Trạm Không Gian đã đặt sẵn giá thị trường cho tất cả những tài nguyên mà bạn thu thập, tuy nhiên, có thể bạn sẽ tìm được giá hời khi nói chuyện với các Lái Buôn Vũ Trụ. Chẳng hạn, có thể với máy của Trạm Không Gian thì đồng không có nhiều giá trị, nhưng các lái buôn thì có thể sẵn sàng trao đổi những thứ tốt hơn để lấy đồng của bạn. Bạn có thể tìm thấy những lái buôn đi lại trong các trạm không gian; hãy nói chuyện với họ để biết nhu cầu. Những lái buôn này cũng là những người thu mua các di tích mà bạn tìm được trên những hành tinh.

3. Định vị nhanh (Fast Navigation)

Có một phương thức sẽ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn tốc độ tối bình thường. Đầu tiên, bắt đầu tăng tốc và nhấn nút tiếp cận (melee button); ngay khi vừa nhấn nút, bấm và giữ nút phản lực (jet back button). Cách này sẽ giúp phi thuyền bạn phóng đi một khoảng cách xa hơn hẳn.

4. Đừng nóng vội vung tiền mua phi thuyền mới, hãy sửa chữa hàng cũ.

Đừng hoang phí của cải vật chất giá trị để mua tàu mới ngay đoạn đầu của game, bạn hoàn toàn có thể tìm một chiếc tàu cũ để sửa lại một cách dễ dàng trên tất cả những hành tinh bạn ghé qua. Để tìm, bạn hãy đến trạm trung chuyển tại hành tinh gần đó và xem thử mình có thể tìm được gì. Tuy không hoàn toàn chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tàu bay cũ tại mọi trạm trung chuyển, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm được sau vài lần kiên nhẫn. Sau khi tìm được một tàu cũ, hãy tìm kiếm tài nguyên và sửa chữa nó như cách bạn đã sửa chiếc phi thuyền đầu tiên của mình hồi đầu game. Cách này sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn so với bỏ ra 300.000 đơn vị để mua hẳn một con tàu mới.

5. Luôn đảm bảo đầy đủ tài nguyên và thiết bị

Luôn tính toán trước về tài nguyên và thiết bị. Hãy chắc chắn bạn có đủ tài nguyên để duy trì các đa thiết bị, quần áo du hành, và phi thuyền của bạn hoạt động tốt trước khi đặt chân lên bất kì hành tinh nào. Hoàn toàn có thể xảy ra khả năng là bạn sẽ đặt chân đến một hành tinh không có một chút tài nguyên nào rồi mắc kẹt ở đó, và chết chắc.

6. Đầu tư để có những đa thiết bị tốt hơn

Trong NMS, hệ thống đa thiết bị chính là cứu tinh và bạn tốt nhất của bạn. Bạn sẽ dùng nó để khai thác tài nguyên, dò tìm môi trường, hay tự vệ trước những sinh vật bản địa; và đây chỉ là một phần ví dụ cho sự toàn năng của bộ dụng cụ đa năng này.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ nữa là số lượng những tính năng mà các bạn có thể dùng tùy thuộc vào slot của chúng. Vậy nên đừng tốn thời gian để upgrade những cái có ít slot và không đa nhiệm. Hãy đầu tư vào những bộ đa thiết bị có nhiều slot. Bạn có thể mua chúng từ những máy bán tại các trạm không gian lân cận.

7. Luôn chuyển tài nguyên lên phi thuyền

Trong lúc thu thập tài nguyên, hãy luôn nhớ chuyển tất cả những phần thặng dư còn lại lên phi thuyền khi đi vòng vòng trên các hành tinh. Kho chứa đồ của phi thuyền có thể chứa gấp đôi lượng tài nguyên bạn chứa được trên bộ đồ du hành của mình. Điều bất tiện duy nhất là một khi bạn đã trữ hết tài nguyên trong tàu, thì khi cần bạn phải trở lại đó để lấy.

8. Đừng ngại phải lái phi thuyền

No Man's Sky

Trong khi đi thám hiểm bằng chân, hãy luôn để ý đến khoảng cách giữa bạn với phi thuyền. Thay vì đi bộ thám hiểm, hãy cân nhắc dùng phi thuyền để bay đến đó. Hơi tốn công một chút, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế nhiều rủi ro lỡ như bất trắc bạn cần phải mau chóng quay về thuyền.

9. Kiểm tra những nhu yếu phẩm thật thường xuyên

Tập thói quen kiểm tra thiết bị của bạn một cách thường xuyên. Luôn chắc chắn bộ đa thiết bị, đồ vũ trụ và phi thuyền được sạc đầy đủ, và bạn sẽ có thể thoải mái an tâm hơn khi đi thám hiểm mà không cần lo phải dừng lại. Kiểm tra đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc khai thác tài nguyên mọi lúc mọi nơi.

10. Gọi tàu đến chỗ của bạn

Nếu lỡ như bạn đã đi quá xa khỏi tàu, hãy tìm một chỗ căn cứ hay gì đó gần đấy. Có thể bạn sẽ tìm được một ngọn hải đăng và có thể dùng nó để gọi tàu đến địa điểm hiện tại của bạn. Để làm được, hãy đến ngọn hải đăng rồi kích hoạt nó bằng Bypass Chip (có thể craft ra nó từ kho inventory cá nhân).

11. Phân tích = Kiếm tiền

Phân tích động vật và thực vật, sau đó báo cáo lại những nghiên cứu là một cách rất đơn giản để kiếm tiền. Để phân tích thực vật hay động vật, giữ nút L2 để xuất hiện dấu Analysis và giữ yên cho đến khi việc phân tích hoàn thành; kết quả sẽ được thêm vào mục Discoveries trong menu khi pause game. Vào thẻ Discoveries, chọn loại cây hay động vật vừa được phân tích, và nhấn nút vuông để nộp báo cáo. Cứ mỗi bản báo cáo của mỗi loại cây cỏ hay động vật bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhất định.

12. Đến trạm Atlas

Trong No Man's Sky, một khi đã lắp được Hyperdrive cho phi thuyền của mình, hãy mau chóng đến Atlas Station, chính là điểm đỏ được đánh dấu trên bản đồ định vị. Một khi đã tới được đó, bạn sẽ nhận được một món vật phẩm tối quan trọng cho chuyến du hành của bạn; một khi có bạn sẽ biết nó là gì.

 

13. Cho thú ăn để lấy vật liệu quý hiếm

Ban đầu có vẻ không khả thi lắm, nhưng bạn hoàn toàn có thể cho thú ăn. Để làm được, bạn hãy thử tiếp cận để xem nó có do dự không; nếu nó do dự không bỏ chạy, giữ nút vuông để cho nó ăn. Khi cho thú ăn được thì bạn thường sẽ được nhận một vật liệu quý từ chúng, hoặc chúng sẽ dẫn bạn đến nơi mà bạn có thể tìm thấy nguyên liệu quý của No Man's Sky.

 

14. Lên càng cao bay càng nhanh

Một điều quan trọng cần ghi nhớ nữa là phi thuyền sẽ bay nhanh hơn khi lên cao trong tầng khí quyển. Nếu bạn muốn đến một hành tinh xa, hãy bay cao lên đến khi thấy khí quyển bị uốn cong lại. Bằng cách đó bạn sẽ thấy mình đi nhanh hơn rất nhiều.

Các bạn còn bí kíp đáng giá nào nữa không? Hãy chia sẻ với motgame nào!

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X