14 bí kíp nhập môn No Man’s Sky

Hỡi những tân binh du hành của No Man's Sky, đây sẽ là 14 bí kíp sống còn mà Mọt Game dành tặng cho những người mới nhập môn!

No Man’s Sky (NMS) từ trước khi ra mắt đã dấy lên sự tò mò và kì vọng rất lớn từ cộng đồng. Với môi trường đồ sộ và các yếu tố gameplay phong phú khiến người chơi có phần choáng ngợp và không thể nắm bắt nếu chỉ trong vài giờ chơi đầu tiên. Nhằm mục đích giúp các game thủ đang cày bừa NMS biết được những “chiêu mánh” đáng giá nhất để có thể chơi game một cách hiệu quả hơn, sau đây Mọt Game sẽ đem tới 14 điều cơ bản cho người bắt đầu chơi NMS. Các bạn đã sẵn sàng để du hành xuyên ngân hà chưa nào?

1. Hãy luôn đến Trạm Không Gian (Space Station) càng sớm càng tốt

14 bí kíp nhập môn No Man's Sky

Một khi bạn đã bắt đầu sửa soạn phi thuyền khi vừa vào game, hãy nhanh chóng cuốn gói khỏi hành tinh và tìm ngay đến Trạm Không Gian. Bạn sẽ tìm thấy một chiếc máy bán tự động tại đây, nó có thể cung cấp tất cả những vật phẩm và tài nguyên cần thiết với giá thị trường. Đây là một cách đơn giản hiệu quả giúp bạn biết được vật phẩm và tài nguyên nào thực sự đáng giá. Và bạn biết sẽ phải nên thu thập thứ gì để không đem về toàn những thứ ít giá trị khi tới hành tinh tiếp theo. Cứ mỗi lần đến một hệ vũ trụ mới, luôn nhớ việc đầu tiên cần làm là đến trạm không gian và kiểm tra giá thị trường nhá.

2. Trao đổi với các Lái Buôn Vũ Trụ (Space Trader)
Các máy bán hàng của Trạm Không Gian đã đặt sẵn giá thị trường cho tất cả những tài nguyên mà bạn thu thập, tuy nhiên, có thể bạn sẽ tìm được giá hời khi nói chuyện với các Lái Buôn Vũ Trụ. Chẳng hạn, có thể với máy của Trạm Không Gian thì đồng không có nhiều giá trị, nhưng các lái buôn thì có thể sẵn sàng trao đổi những thứ tốt hơn để lấy đồng của bạn. Bạn có thể tìm thấy những lái buôn đi lại trong các trạm không gian; hãy nói chuyện với họ để biết nhu cầu. Những lái buôn này cũng là những người thu mua các di tích mà bạn tìm được trên những hành tinh.

3. Định vị nhanh (Fast Navigation)
Có một phương thức sẽ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn tốc độ tối bình thường. Đầu tiên, bắt đầu tăng tốc và nhấn nút tiếp cận (melee button); ngay khi vừa nhấn nút, bấm và giữ nút phản lực (jet back button). Cách này sẽ giúp phi thuyền bạn phóng đi một khoảng cách xa hơn hẳn.

4. Đừng nóng vội vung tiền mua phi thuyền mới, hãy sửa chữa hàng cũ.
Đừng hoang phí của cải vật chất giá trị để mua tàu mới ngay đoạn đầu của game, bạn hoàn toàn có thể tìm một chiếc tàu cũ để sửa lại một cách dễ dàng trên tất cả những hành tinh bạn ghé qua. Để tìm, bạn hãy đến trạm trung chuyển tại hành tinh gần đó và xem thử mình có thể tìm được gì. Tuy không hoàn toàn chắc chắn bạn sẽ tìm thấy tàu bay cũ tại mọi trạm trung chuyển, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm được sau vài lần kiên nhẫn. Sau khi tìm được một tàu cũ, hãy tìm kiếm tài nguyên và sửa chữa nó như cách bạn đã sửa chiếc phi thuyền đầu tiên của mình hồi đầu game. Cách này sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn so với bỏ ra 300.000 đơn vị để mua hẳn một con tàu mới.

5. Luôn đảm bảo đầy đủ tài nguyên và thiết bị

Luôn tính toán trước về tài nguyên và thiết bị. Hãy chắc chắn bạn có đủ tài nguyên để duy trì các đa thiết bị, quần áo du hành, và phi thuyền của bạn hoạt động tốt trước khi đặt chân lên bất kì hành tinh nào. Hoàn toàn có thể xảy ra khả năng là bạn sẽ đặt chân đến một hành tinh không có một chút tài nguyên nào rồi mắc kẹt ở đó, và chết chắc.

6. Đầu tư để có những đa thiết bị tốt hơn
Trong NMS, hệ thống đa thiết bị chính là cứu tinh và bạn tốt nhất của bạn. Bạn sẽ dùng nó để khai thác tài nguyên, dò tìm môi trường, hay tự vệ trước những sinh vật bản địa; và đây chỉ là một phần ví dụ cho sự toàn năng của bộ dụng cụ đa năng này.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ nữa là số lượng những tính năng mà các bạn có thể dùng tùy thuộc vào slot của chúng. Vậy nên đừng tốn thời gian để upgrade những cái có ít slot và không đa nhiệm. Hãy đầu tư vào những bộ đa thiết bị có nhiều slot. Bạn có thể mua chúng từ những máy bán tại các trạm không gian lân cận.

7. Luôn chuyển tài nguyên lên phi thuyền
Trong lúc thu thập tài nguyên, hãy luôn nhớ chuyển tất cả những phần thặng dư còn lại lên phi thuyền khi đi vòng vòng trên các hành tinh. Kho chứa đồ của phi thuyền có thể chứa gấp đôi lượng tài nguyên bạn chứa được trên bộ đồ du hành của mình. Điều bất tiện duy nhất là một khi bạn đã trữ hết tài nguyên trong tàu, thì khi cần bạn phải trở lại đó để lấy.

8. Đừng ngại phải lái phi thuyền

No Man's Sky

Trong khi đi thám hiểm bằng chân, hãy luôn để ý đến khoảng cách giữa bạn với phi thuyền. Thay vì đi bộ thám hiểm, hãy cân nhắc dùng phi thuyền để bay đến đó. Hơi tốn công một chút, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế nhiều rủi ro lỡ như bất trắc bạn cần phải mau chóng quay về thuyền.

9. Kiểm tra những nhu yếu phẩm thật thường xuyên
Tập thói quen kiểm tra thiết bị của bạn một cách thường xuyên. Luôn chắc chắn bộ đa thiết bị, đồ vũ trụ và phi thuyền được sạc đầy đủ, và bạn sẽ có thể thoải mái an tâm hơn khi đi thám hiểm mà không cần lo phải dừng lại. Kiểm tra đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc khai thác tài nguyên mọi lúc mọi nơi.

10. Gọi tàu đến chỗ của bạn
Nếu lỡ như bạn đã đi quá xa khỏi tàu, hãy tìm một chỗ căn cứ hay gì đó gần đấy. Có thể bạn sẽ tìm được một ngọn hải đăng và có thể dùng nó để gọi tàu đến địa điểm hiện tại của bạn. Để làm được, hãy đến ngọn hải đăng rồi kích hoạt nó bằng Bypass Chip (có thể craft ra nó từ kho inventory cá nhân).

11. Phân tích = Kiếm tiền
Phân tích động vật và thực vật, sau đó báo cáo lại những nghiên cứu là một cách rất đơn giản để kiếm tiền. Để phân tích thực vật hay động vật, giữ nút L2 để xuất hiện dấu Analysis và giữ yên cho đến khi việc phân tích hoàn thành; kết quả sẽ được thêm vào mục Discoveries trong menu khi pause game. Vào thẻ Discoveries, chọn loại cây hay động vật vừa được phân tích, và nhấn nút vuông để nộp báo cáo. Cứ mỗi bản báo cáo của mỗi loại cây cỏ hay động vật bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhất định.

12. Đến trạm Atlas

No Man's Sky

Trong No Man’s Sky, một khi đã lắp được Hyperdrive cho phi thuyền của mình, hãy mau chóng đến Atlas Station, chính là điểm đỏ được đánh dấu trên bản đồ định vị. Một khi đã tới được đó, bạn sẽ nhận được một món vật phẩm tối quan trọng cho chuyến du hành của bạn; một khi có bạn sẽ biết nó là gì.

 

13. Cho thú ăn để lấy vật liệu quý hiếm14 bí kíp nhập môn No Man's Sky

Ban đầu có vẻ không khả thi lắm, nhưng bạn hoàn toàn có thể cho thú ăn. Để làm được, bạn hãy thử tiếp cận để xem nó có do dự không; nếu nó do dự không bỏ chạy, giữ nút vuông để cho nó ăn. Khi cho thú ăn được thì bạn thường sẽ được nhận một vật liệu quý từ chúng, hoặc chúng sẽ dẫn bạn đến nơi mà bạn có thể tìm thấy nguyên liệu quý của No Man’s Sky.

 

14. Lên càng cao bay càng nhanh
Một điều quan trọng cần ghi nhớ nữa là phi thuyền sẽ bay nhanh hơn khi lên cao trong tầng khí quyển. Nếu bạn muốn đến một hành tinh xa, hãy bay cao lên đến khi thấy khí quyển bị uốn cong lại. Bằng cách đó bạn sẽ thấy mình đi nhanh hơn rất nhiều.

Các bạn còn bí kíp đáng giá nào nữa không? Hãy chia sẻ với motgame nào!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận