Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Nioh là một game rất khó và gian khổ nếu bạn là một người mới bắt đầu, các mẹo nhỏ dưới đây phần nào sẽ giúp được bạn đấy.

1: Trong Nioh, kiên nhẫn là đức tính tốt

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Ở Nioh mà bất cứ thứ gì trên đường cũng có thể cho bạn lên đường, Boss thì vừa mạnh vừa trâu bò lại thêm cái thanh Ky nữa nên việc đầu tiên là chúng ta cần phải kiên nhẫn. Kiên nhẫn để chờ cơ hội ra đòn, kiên nhẫn để không qua say máu mà đánh bậy và kiên nhẫn để có thể ngồi hàng giờ chỉ để đánh 1 con Boss khó nhằn. Trong Nioh không có chỗ cho sự gấp gáp, đầu tiên là bạn bắt buộc phải hồi Ky mới đánh nhau được, hơn nữa một con Boss đang gần hết máu hoàn toàn có thể cho bạn lên đường chỉ với một đòn đánh thôi.

Nioh là một game RPG từ Nhật nên có rất nhiều thứ để cày, từ cấp độ, vũ khí, áo giáp, các Boss ẩn và hàng chục thứ khác. Cho nên là muốn nhanh cứ phải từ từ, kiên nhẫn là đức tính tốt nhất khi chơi Nioh.

2: Thuần thục Ky Pulse

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Khi đánh xong một đòn, một làn khí màu trắng sẽ bao quanh người William, nếu bạn chờ nó gần tan hết và nhấn R1 thì sẽ được hồi Ky rất đáng kể, kỹ thuật này được gọi là Ky Pulse. Đây là cách giúp bạn hồi Ky sau một chuỗi tấn công dài, cực kỳ lợi hại khi đánh Boss hoặc cần phòng thủ khi lỡ đà. Ky Pulse còn có tác dụng thanh tẩy những vùng ô uế do bọn Yokai tạo nên khiến Ky của bạn hồi chậm, cho nên thuần thục kỹ năng này sẽ giúp bạn tăng ít nhất 30% sức mạnh khi chơi Nioh rồi đấy.

3: Dùng quen tay một loại vũ khí

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Có tổng cộng 6 loại vũ khí trong Nioh và tất nhiên bạn không cần thiết phải biết hết chúng, đối với người mới chơi thì chọn một loại vũ khí cảm thấy thuận tay nhất sẽ tốt hơn là cái nào cũng thử. Nioh là một game khó và có thời lượng rất dài, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại những khu vực cũ với trang bị mạnh hơn để tập luyện những vũ khí mới cho thuần thục. Vũ khí cũng có các thanh gọi là “quen tay”, khi bạn tối đa thì chúng sẽ mở ra các chỉ số ẩn mới do đó đừng nên đổi vũ khi liên tục.

Nioh: Giới thiệu các loại vũ khí trong game
Nioh: Giới thiệu các loại vũ khí trong game
Nioh là một game Action RPG mang đậm phong cách Nhật Bản, do đó các món vũ khí trong game đều là những món “quốc hồn quốc túy” của quốc đảo Mặt trời mọc.

Đối với những người lần đầu chơi Nioh thì: Giáo và Katana là 2 loại vũ khí tốt nhất, chúng sử dụng rất đơn giản, có tầm tấn công xa và sát thương rất khá, nên nhớ “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” nhé.

4: Đừng bao giờ offering vũ khí để lấy Amrita

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Các món vũ khí rác bạn nhặt được trong quá trình chơi, ngoài việc đem phi shop kiếm chút bạc lẻ thì có thể dùng chúng để “cúng” tại các ngôi đền để đổi lấy Amrita và vài item lặt vặt. Thực ra điều này là không nên vì số lượng Amrita trả lại rất hạn chế,  chỉ khoảng vài ngàn điểm là tối đa trong khi về sau cần tới mấy chục ngàn điểm để lên một cấp. Item thì cũng chả có gì đặc biệt ngoài vài lọ Elixir hay mấy bình giải độc có đầy trên đường.

Có một cách tốt hơn để tận dụng đống rác này là đem vào chỗ thợ rèn và rã (Disassemble) chúng để lấy nguyên liệu rèn đồ, quái trong Nioh (trừ Boss) gần như là rất ít rơi ra nguyên liệu, cho nên nguồn ổn định nhất là đến từ vũ khí. Về sau bạn sẽ phải sử dụng chúng rất nhiều trong việc rèn vũ khí mới, cũng như cường hóa chúng, cho nên là nếu không trữ từ đầu thì không thể nào đủ được.

5: Tìm kiếm Kodama

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Khi đến các điểm save là những đền thờ dọc trong màn chơi, bạn sẽ thấy những chú yêu tinh nhỏ độ mũ xanh đứng ở trên. Chúng gọi là những Kodama, là các tinh linh mang đến may mắn trong thần thoại Nhật Bản. Các Kodama rải rác khắp những màn chơi chính, bạn có thể tìm rồi hướng dẫn chúng quay trở lại đền để nhận được các phần thưởng rất tuyệt vời. Cứ mỗi 5 Kodama tìm được sẽ cho bạn thêm 1 Elixir khởi đầu, cũng như các chỉ số phụ tùy chọn như: tăng thêm lượng Amrita tìm được hoặc tăng cơ hội nhặt được vũ khí xịn.

Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game
Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game
Nioh là một game lấy từ huyền thoại Nhật Bản, nên tất cả các quái vật đều mang một nét độc đáo rất riêng.

Kodama thường nằm ở những góc khuất trong các màn chơi, do đó tìm chúng hơi mất thời gian nhưng rất đáng giá. Đừng bao giờ bỏ qua lũ yêu tinh xanh lá cây này, chúng có lợi hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

6: Không bao giờ đánh với nhiều kẻ địch cùng lúc

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Tôn chỉ trong Nioh là Samurai luôn luôn đấu tay đôi chứ không chơi hội đồng, điều này có nghĩa là bạn chỉ nên 1v1 thôi, không bao giờ đánh khi có nhiều hơn 2 kẻ địch trước mặt. Quái vật trong Nioh rất mạnh, bất kỳ một chú lính thường nào cũng có thể một chém nửa bình của bạn như bỡn và William không biết nhảy cao nên nếu mà bị hội đồng thì tỉ lệ chết là rất cao. Một điều nữa là mỗi màn chơi luôn có các mini boss cản đường, lũ này thì mạnh chả kém gì Boss chỉ cái là ít máu hơn thôi, đánh tay đôi cũng đủ chết chứ đừng nói là 1 chấp nhiều.

7: Làm nhiệm vụ phụ

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Ngoài những nhiệm vụ chính theo cốt truyện, Nioh còn có những nhiệm vụ phụ ngắn tùy màn chơi. Những nhiệm vụ phụ này cho bạn rất nhiều thứ như: các Guardian Spirits mới, những set đồ bộ loại xịn hoặc trang bị độc nhất vô nhị theo từng nhân vật. Đây cũng là nơi “cày” Amrita cực tốt vì thường nó ngắn hơn màn chơi chính rất nhiều, nơi tốt để bạn chuẩn bị cho hành trình tiếp theo, vì thế nên đừng bao giờ bỏ lỡ các nhiệm vụ phụ nhé.

8: Tối đa hóa các chỉ số

Nioh: Những mẹo nhỏ giúp bạn chinh phục game dễ hơn

Trong Nioh có tổng cộng 8 chỉ số, khi tăng vào một chỉ số bạn cũng sẽ tăng sát thương của vũ khí tương ứng. Trong những chỉ số này có những thứ bạn cần lưu ý:

– Strength và Stamina sẽ giúp bạn tăng chỉ số mang vác, đeo các loại giáp nặng dễ dàng hơn. Nhưng không nên chú trọng lắm vào Stamina vì về sau có rất nhiều loại áo giáp tốt hơn, hoặc bạn có thể cường hóa để khiến chúng nhẹ hơn dễ dàng. Riêng Strength thì tăng sát thương cho rìu nên không vấn đề gì.

– Spirit là chỉ số rất quan trọng vì nó giúp mở khóa bonus của các Guardian Spirits, nhiều người hay bỏ quên vì thấy nó không tăng gì đáng kể, nhưng bạn nên tăng song song Spirit trong quá trình chơi vì Guardian Spirits càng về sau càng lợi vì chúng tăng sức mạnh tính theo phần trăm tổng.

– Cả Dexterity và Magic đều tăng cả điểm skill của Ninjutsu lẫn Onmyo, cũng như số lượng đồ Ninja lẫn bùa mà bạn có thể mang theo. Cần tối thiểu là 10 điểm vào đây để làm được nhiệm vụ phụ mở khóa các kỹ năng mạnh hơn, về cuối game thì 2 nhánh này là thứ chiếm 50% sức mạnh khi đánh Boss.

      25-06

      07-05

      07-05

      06-05

      06-05

      06-05

      30-04

      30-04

      28-04

      27-04

      22-04