Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game

Nioh là một game lấy từ huyền thoại Nhật Bản, nên tất cả các quái vật đều mang một nét độc đáo rất riêng, vừa khó nhằn lại vừa quyến rũ.

Với một tựa game có nhiều yếu tố thần thoại như Nioh, nếu chỉ chăm chăm vào việc cày cuốc đồ xịn và đánh Boss thì sẽ hơi nhàm chán. Điều làm Nioh khác biệt với những tựa game hành động nhan nhản trên thị trường là việc nó theo sát các sự kiện lịch sử, cũng như yêu quái trong thần thoại Nhật Bản. Hẳn trong quá trình chơi các bạn sẽ nhiều khi không thể biết hết được đám trùm vừa củ hành mình có nguồn gốc từ đâu, hãy để Mọt Game giúp đỡ nhé.

Nioh: Giới thiệu các loại vũ khí trong game
Nioh là một game Action RPG mang đậm phong cách Nhật Bản, do đó các món vũ khí trong game đều là những món “quốc hồn quốc túy” của quốc đảo Mặt trời mọc.

Onryoki

Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game

Có thể gọi là “Xích diện quỷ” trong Tiếng Việt, Onryoki là Boss đầu tiên William gặp gỡ khi đặt chân tới Nhật Bản. Onryoki là một thực thể được cấu thành từ vô số các linh hồn thù hận, những linh hồn này là những người dân vô tội bị sát hại hoặc tra tấn dã man nên họ mang đầy lòng căm thù. Onryoki có nửa bên mặt bị cháy xém và nửa mặt còn lại méo mó vặn vẹo trông rất kinh dị, xung quanh người Onryoki là những linh hồn lạc lõng còn sót lại luôn kêu gào đòi báo thù.

Trong Nioh, Onryoki được tạo thành từ những người dân làng ở màn 2 bị sát hại hoặc nhốt trong hầm tàu. Vũ khí của Onryoki là 2 cặp chùy xích dài quấn quanh người, đi cùng tầm vóc to lớn thì Onryoki là một con boss khá khó nhằn lúc vừa bắt đầu game, khi mà người chơi còn chưa có đồ đạc gì ra hồn. Một đòn tấn công của Onryoki có thể kéo hơn 1/2 thanh máu William, tầm tấn công thì xa kinh hồn nhưng điểm yếu là chậm chạp nên đánh cẩn thận một chút là không vấn đề gì cả.

Đòn tấn công của Onryoki chủ yếu chia làm 2 loại là dùng chùy và dùng tay. Thường thấy nhất là Onryoki sẽ đập sợi chùy xích thẳng xuống trước mặt, hoặc quay sợi xích 2 vòng xung quanh người, thường là sau khi đập chùy Onryoki sẽ phải mất vài giây hồi sức nên đây là lúc bạn có thể đánh nó mà không sợ phản công. Khi mất hơn 50% máu, Onryoki sẽ nổi điên và quăng 2 sợi xích đi để đánh bằng tay, lúc này Onryoki nguy hiểm hơn rất nhiều vì mỗi khi tấn công nó sẽ tạo ra một vùng khí độc khiến Ky của William hồi rất chậm.

Khi ở giai đoạn 2, hạn chế đứng gần trước mặt Onryoki vì có thể nó sẽ tung ra một đòn vồ bất ngờ có thể kéo đi tới 70% máu của William. Do mất đi sợi xích nên tầm tấn công của Onryoki không còn xa nữa, do đó bạn có thể đánh từ sau lưng hay bên hông của nó mà không phải sợ bị đẩy dạt ra, điều tối quan trọng là phải kiên nhẫn vì tuy chậm chạp nhưng Onryoki đánh thì ko hề yếu chút nào đâu.

Hino-Enma

Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game

Xuất hiện ở màn 3 trong Nioh, Hino-Enma là yêu tinh trong hình hài một cô gái trẻ đẹp với đôi cánh dơi trong bộ Kimono truyền thống. Hino-Enma theo truyền thuyết là linh hồn của những người phụ nữ bị chết trong chiến tranh, nghĩa của từ Hino-Enma là “điềm báo tử trên không” mang ý nghĩa xui xẻo và tai họa. Hino-Enma thường dùng sắc đẹp của mình để dụ dỗ đàn ông, quyến rũ rồi sau đó hút cạn sinh lực của họ để giữ cho mình trường sinh bất tử. Những kẻ xấu số này sẽ từ từ biến thành các xác khô nhưng vẫn còn giữ được phần nào lý trí, luôn chìm trong ảo tưởng về tình yêu với Hino-Enma.

Trong Nioh thì Hino-Enma là một con Boss vô cùng khó chịu, sát thương chỉ ở mức trung bình nhưng có các đòn tấn công khiến William bị tê liệt trong thời gian dài. Hino-Enma còn có khả năng bay trên không và xả đòn xuống rất khó né, nhịp tấn công của Hino-Enma là liên tục chứ không có khoảng dừng. Vũ khí của Hino-Enma là những cú đá, cây dù sau lưng và đôi cánh dơi có thể xoay tròn thành lưỡi đao.

Đòn tấn công nguy hiểm nhất là khi Hino-Enma vung tay bắn ra một mũi tên màu tím, nếu trúng đích nó sẽ khiến William bị đứng yên trong vài giây, khỏi cần nói cũng biết là nguy hiểm đến thế nào. Khi xuống dưới 50% máu, Hino-Enma còn có thể ôm chặt lấy William và hút máu từ người anh ta để bổ sung cho mình. Do đó vũ khí thích hợp nhất để tấn công Hino-Enma là Giáo hoặc Tỏa liêm để giữ tầm xa thích hợp, không phải áp sát vào để rồi bị hút máu lãng xẹt.

Thời điểm thích hợp nhất để tấn công là khi Hino-Enma tung 4 cú đá liên tục, lúc đó bạn sẽ có vài giây an toàn để đánh vài đòn, hoặc sau khi Hino-Enma tung cánh xoáy tới trước cũng là cơ hội tốt, nhưng cần chú ý là đừng quá ham đòn vì sẽ rất dễ bị hút máu lại. Nói chung Hino-Enma chỉ thực sự nguy hiểm với đòn bắn làm tê liệt, còn ngoài ra những đòn tấn công của Boss này không mạnh lắm.

Cảm nhận Nioh: Game dành cho người thích bị hành hạ
Mặc dù biết tới Nioh hơi muộn, nhưng cảm xúc của tôi vẫn nguyên vẹn cực kỳ khi vừa chơi vừa nhai đậu xanh cùng rau má mà vẫn nằm sấp liên tục.

Nue

Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game

Nue là một sinh vật chắp vá kỳ dị với đầu khỉ, mình sư tử và đuôi rắn, Nue còn có khả năng triệu hồi sấm sét nên đôi khi nó còn có tên là Raiju – tức Lôi thú. Theo truyền thuyết thì Nue từng khiến Hoàng đế Nhật Bản lúc đó bị ốm nặng và hôn mê không rõ lý do, về sau một Samurai có tên là Minamoto Yorimasa đã dùng cung tên bắn hạ nó để giải cứu cho đức vua. Vì vậy dân chúng tin rằng Nue là con thú mang lại điểm gở, cũng như nguyên nhân cho các thảm họa tự nhiên tại Nhật.

Trong Nioh thì Nue là Boss canh cửa ở màn 4, là một con thú được bao bọc toàn thân với sấm sét và dùng vuốt cùng như đuôi của mình để tấn công. Điểm lợi hại của Nue là nó có thể gọi sấm sét từ trên trời giáng xuống nhằm vào William, hoặc cuộn tròn người lại như quả bóng rồi lăn tới gây sát thương rất mạnh. Vũ khí thích hợp khi đánh với Nue là Song kiếm hoặc Giáo, chiến thuật thích hợp là liên tục di chuyển để né sét.

Có một điểm cần lưu ý là khi bị trúng các tia sét từ Nue, William sẽ rơi vào trạng thái Sốc điện và phải nhận nhiều sát thương hơn trong thời gian hiệu lực. Do vậy nếu chẳng may lâm vào tình trạng này bạn hãy chịu khó chạy vòng vòng chờ nó hết, chứ đừng lao vào để mà lên bảng không rõ lý do. Khi bị đánh quá rát Nue sẽ quay cái đuôi nó một vòng 360 độ để giải vây, trước khi làm vậy thì Nue sẽ rùng mình mấy cái vì thế cũng không khó để né cho lắm.

Khi mất hơn 50% máu, Nue sẽ thường xuyên cuộn người lại và lăn thẳng tới William, đòn tấn công này cực mạnh và sẽ khiến bạn bị Break Ky rất dễ nếu cố đỡ, do đó tốt nhất là nên né ra. Nue còn một đòn tấn công nữa là lấy đà rồi nhảy tới đập xuống William, nếu có thể né được thì nó sẽ bị mất đà và nằm ngửa bụng lên trời mặc cho bạn chém thoải mái. Nói chung Nue chỉ có chiêu gọi sét là đáng ngại, chỉ cần không bị trúng nó thì chiến thắng khá dễ.

Umi-Bozu

Nioh: Giới thiệu và hướng dẫn cách đánh Boss trong game

Một loại thủy quái trên biển thường xuất hiện trong những cơn bão lớn để nhấn chìm tàu thuyền và nuốt chửng thủy thủ, ngoại hình của Umi-Bozu khá buồn cười với thân hình trơn tuột, đôi mắt màu đỏ cùng cái đầu tròn vo. Umi-Bozu thường bị gọi là “Thầy tu trên biển” vì cái đầu trọc của nó, nhưng đây không phải là thứ dễ chịu cho lắm đâu.

Umi-Bozu là con Boss cản đường William trên đường đi qua biển để tới Chugoku, nó dùng 2 cái tay của mình cũng như phun ra các con tàu bị nuốt trong người để tấn công. Thi thoảng Umi-Bozu còn đẻ ra các “con” của nó để quấy rối William, đòn tấn công mạnh nhất của Umi-Bozu là bắn một tia sáng cực mạnh theo đường thẳng có thể hạ gục bạn ngay lập tức bất kể còn bao nhiêu máu.

Để quá trình đánh Umi-Bozu dễ dàng hơn, Mọt Game khuyên các bạn nên thắp sáng hết các đài lửa trong màn chơi, vì chúng sẽ giúp cường hóa vũ khí của William gây thêm sát thương nhiều hơn. Umi-Bozu tấn công bằng cách phun ra các con tàu trong người, hoặc dùng xúc tu đập thẳng tới trước. Một mẹo nhỏ là khi Umi-Bozu đập xuống, nó sẽ để hở ra các điểm màu vàng trên xúc tu, bạn đánh vào đó sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn. Chiêu thức nguy hiểm nhất là khi Umi-Bozu gồng người để lộ con mắt ở giữa thân, nó sẽ bắn ra 1 tia sáng cực mạnh có thể hạ gục William ngay tức khắc, cần né bằng mọi giá.

Khi mất 50% máu, Umi-Bozu sẽ nhảy lên bờ và bắt đầu nhả ra các “con” của nó. Bạn cần hạ gục hết lũ lâu nhâu này trước khi tiến tới Umi-Bozu, lúc này ngoài việc nhả ra mấy thứ trong người thì Boss còn có trò nhảy lên rồi đập xuống sàn gây chấn động ra xung quanh. Ở giai đoạn này thì Umi-Bozu không còn có thể bắn ra luồng sáng từ mắt nữa, do đó gần như nó chẳng còn mấy nguy hiểm, cứ đánh cẩn thận và bạn sẽ thắng.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
    Loading...