Nintendo Labo – Chơi mô hình giấy theo kiểu Nintendo

Cardboard, hay còn gọi là giấy bìa cứng dùng để đóng các thùng giấy đựng đồ đạc là một vật liệu giá rẻ. Chính vì thế những trò chơi được chế ra từ các tấm giấy bìa cứng này được xem như giải pháp giá rẻ và thú vị. Cách đây ít lâu Google đã tạo ra bất ngờ lớn khi trình làng ý tưởng Google Cardboard. Đây là một chiếc kính VR nhưng thay vì giá lên đến hàng trăm USD thì nó có giá rất rẻ và hầu như được xếp bằng các tấm bìa cứng này.

Nintendo Labo

Sau ý tưởng đó của Google, gần đây Nintendo đã đẩy trò chơi với bìa cứng lên một tầm cao mới khi công bố dự án Nintendo Labo. Nintendo Labo là một dự án chế tạo các mô hình lắp ghép bằng bìa cứng kết hợp với chiếc máy Nintendo Switch tạo thành nhiều phụ kiện chơi game hoạt động được.

Nintendo Switch
Nintendo Switch “gánh tạ” chỉ vì… cái băng game
Do đặc thù là máy cầm tay di động không thể dùng đĩa DVD mà phải dùng băng game, Nintendo Switch phải chịu một thiệt thòi khá lớn so với các console khác.

Trong đoạn video mới được công bố, Nintendo Labo đã trình làng các mẫu đầu tiên như cần câu cho game câu cá, tay lái mô tô cho game đua xe, chiếc đàn piano để chơi game âm nhạc và có cả bộ túi đeo lưng để chơi game hành động cùng nhiều mẫu kỳ lạ khác.

Nintendo Labo

Theo Nintendo thì đây là dự án mở ra cho người chơi nghiên cứu sáng tạo các mô hình bằng giấy bìa cứng kết hợp với 2 tay bấm của Nintendo Switch tạo thành những công cụ chơi game độc đáo có tên gọi là Toy-Con. Chương trình này hướng đến các bậc phụ huynh và trẻ em, đánh vào thị phần giải trí gia đình mà người tiền nhiệm Nintendo Wii đã từng theo đuổi.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án này tại trang chủ của Nintendo Labo.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận