Nintendo có ý làm “thiết bị ngoại vi” cho smartphone

Nintendo đang rẽ nhánh sang thị trường điện thoại di động với các tựa game xã hội free-to-play như Miitomo và các game ăn theo Animal Crossing và Fire Emblem. Thế nhưng ông lớn này có thể mở rộng sang các game hành động, ngay cả đến mức phải phát triển thiết bị ngoại vi riêng.

Tại một buổi họp cổ đông gần đây, giám đốc và quản lý điều hành mảng phát triển và hoạch định giải trí, Shinya Takahashi, cho biết: “Các tay bấm điều khiển vật lý cho các ứng dụng của thiết bị thông minh đã có mặt trên thị trường, và có thể chúng tôi cũng sẽ tự phát triển thứ mới gì đó riêng. Mặt khác, tôi tin cách nghĩ của Nintendo xem liệu các game hành động có thật sự không thể (mà không có tay bấm vật lý cho các ứng dụng thiết bị thông minh) để tạo ra, và làm thế nào chúng tôi có thể biến nó thành hiện thực để tạo một trò chơi như vậy. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tạo các ứng dụng, và không chỉ là các trò chơi hành động, cân nhắc những gì mà các ứng dụng thể hiện tốt nhất cho phong cách Nintendo, bao gồm những ứng dụng cho mọi người từ trẻ em đến người già.

Sau đó, Kimishima còn nói thêm: “Chúng tôi sẽ ra mắt nhiều dự án trong tương lai. Những dự án như thế này sẽ cần sự đầu tư và hỗ trợ từ các đối tác của chúng tôi và không chỉ là tài nguyên con người của chúng tôi.” Những lời này có ý ám chỉ Nintendo có thể hợp tác với các nhà phát triển thứ ba cho cả phần mềm lẫn phần cứng.

Nintendo có ý làm

Đúng thật, một trong những thách thử lớn nhất trong việc phát triển cho nền tảng di động là hạn chế phần tiếp nhận điều khiển, vốn thường chỉ xoay quanh màn hình cảm ứng. Những trò chơi như Downwell đã xử lý rất tốt điều này, nhưng ngay cả những tựa game như Super Mario Bros. cũng mất đi độ chính xác rất nhiều khi sử dụng các phím nhấn ảo.


Ngoài Miitomo, Animal Crossing và Fire Emblem có kế hoạch phát hành vào tháng 3/2017 hộ tống NX ra mắt, Nintendo còn có ba tựa game dành cho smartphone chưa công bố.

Nguồn: Gamespot.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...