Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Những ý tưởng game triển vọng trên Kickstarter [P.2]

trong phần này Mọt Game sẽ đem đến cho bạn 4 dự án game độc lập hiện đang làm mưa làm gió trên cả Kickstarter lẫn Steam Greenlight.

Tiếp tục phần trước, trong phần này Mọt Game sẽ đem đến cho bạn 4 dự án game độc lập hiện đang làm mưa làm gió trên cả Kickstarter lẫn Steam Greenlight.

  • Project Resurgence

resurgence3

Project Resurgence là một game nhập vai có cốt truyện hấp dẫn với bối cảnh đặt ở Lumen, một vùng đất khô cằn và đầy hiểm nguy đang trong quá trình hồi phục sau một đại thảm họa. Trong vùng đất bí ẩn này, không có câu trả lời đúng hoặc sai, mà người chơi phải đối mặt với kết quả của từng hành động.

resurgence

Để khám phá những bí ẩn của thế giới này, game thủ phải tìm hiểu về quá khứ của bản thân. Liệu bạn sẽ chiến đấu hay dùng lời lẽ của mình để đối phó với những kẻ ngáng đường, và cuối cùng bạn có mang đến được trật tự cho nó không, hay là hỗn loạn sẽ tiếp tục ngự trị.

resurgence2

Game được tách ra làm 5 phần chơi, với gameplay hấp dẫn kết hợp các yếu tố thám hiểm, chiến đấu theo lượt và hệ thống lựa chọn mang âm hưởng của Baldur’s Gate và The Witcher.

  • Essence The Resurrection

Trích đoạn từ trang Kickstarter:

  • “Không có ký ức. Không một thông tin về chuyện đã xảy ra hay lý do nó xảy ra. Không có thông tin gì về bạn, hay cuộc đời của bạn. Bạn đang ở trong một thế giới bạn không nhớ đã từng thấy chưa, tại một nơi bị lãng quên bởi thời gian và không gian. Hãy tỉnh dậy nào. Bắt đầu bước đi thôi. Khám phá thế giới nơi đã chờ đợi sự trở về của bạn từ rất lâu. Nhớ lại những gì đã xảy ra. Khám phá nó để biết thêm về bản thân. Tìm ra sự thật về thế giới này và sự tồn tại của nó, quá khứ cũng như tương lai. Và tìm ra lý do tại sao bạn lại ở đây.”

essence 

Với một lời mở đầu hấp dẫn như vậy, dĩ nhiên Essence đã gây được ấn tượng tốt với người hâm mộ thể loại phiêu lưu và thám hiểm. Để đi tiếp, bạn phải khám phá những thế giới khác nhau của Essence, sưu tầm các mảnh vỡ của thế giới, khám phá những khu vực bí mật và học những kỹ năng khác nhau có thể giúp bạn mở những con đường mới hay di chuyển dễ dàng hơn. Mỗi một thế giới đều mang lại một cảm giác khác nhau và cách chơi khác nhau.

essence2

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Cốt truyện của game không những sẽ nối liền các thế giới lại mà còn giải thích cho sự tồn tại của nhân vật chính và mục đích của những thế giới này. Mục tiêu chính của bạn sẽ là giải quyết một vướng mắc sót lại từ quá khứ của bản thân. Những linh hồn sẽ chỉ đường cho bạn, một số sẽ đi theo để giúp đỡ, một sô thậm chí còn cho bạn mượn năng lực của chúng, và nếu bạn may mắn thì sẽ có cơ hội trở thành một titan – linh hồn bảo hộ cho thế giới tâm linh này.

 

  • Knight & Bikes

knightbikes

Game casual sáng giá này là thành phẩm từ những thành viên đến từ các ê kíp đã làm nên những tựa casual cực kỳ thành công như Little Big Planet, Tearaway và Ratcher & Clank. Ngoài ra, âm nhạc trong game được đảm nhiệm bởi Daniel Pemberton – nhà soạn nhạc của tựa bom tấn The Man from U.N.C.L.E. năm ngoái.

knightbikes2

Knight & Bikes diễn ra ở hòn đảo Penfurzy, một nơi thấm đẫm truyền thống về các huyền thoại hiệp sĩ thời trung cổ. Nơi này vừa là quê hương của những người dân nồng hậu, tự trọng và yêu lịch sử, vừa là một địa điểm du lịch hơi ế ẩm. Vào mùa thu năm 1987, mùa du lịch ẩm ương nhất của hòn đảo xảy ra vì cổ vật quý giá của Penfurzy bị xác nhận là đồ giả. Khi hai cô bé Demelza và Nessa đi tìm nguyên nhân, chúng vô tình để xổng những linh hồn ma quái từ nhiều thế kỷ trước ra, và với chiếc xe đạp của mình, hai cô gái phải tìm mọi cách để ngăn chúng nhập vào người dân trên đảo.

Cùng đi với hai nhân vật chính của chúng ta là con ngỗng nuôi của Demelza và cái đầu của một hiệp sĩ tự xưng là The Pickled Knight. Mỗi nhân vật có một kỹ năng riêng, yêu cầu người chơi vận dụng khéo léo theo yêu cầu của nhiệm vụ. Gameplay kết hợp giữa nhiều yếu tố bao gồm khám phá, vượt dungeon và giải đố. Dự tính game sẽ có phần chơi co-op.

 

  • Deliver Us The Moon

Trong vai một phi hành gia được gửi lên mặt trăng với nhiệm vụ bí mật: giải cứu nhân loại khỏi sự diệt vong, mọi hành động của bạn sẽ có ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Game phiêu lưu và sống còn này được dự đoán sẽ là siêu phẩm mới trên hệ PC và Xbox One. Game đưa người chơi thám hiểm một thế giới rộng lớn trên mặt trăng trong cả góc nhìn thứ nhất và thứ ba, đồng thời yêu cầu game thủ quyết định vận mệnh của trái đất và bản thân qua cốt truyện gay cấn của mình. Được phát triển bằng công nghệ Unreal Engine 4, môi trường của game vô cùng sắc nét và chi tiết, thể hiện qua đoạn demo hiện đang được cho download miễn phí tại đây. Nhóm phát triển cũng có ý định sẽ đem game lên máy chơi game thực tế ảo và phát triển thêm nhiều episode khác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...