Những ý tưởng game triển vọng trên Kickstarter [P.1]

Rất nhiều dự án và ý tưởng game tưởng chừng trôi vào dĩ vãng thì được cứu bởi những trang Kickstarter và các backer kiêm game thủ nồng nhiệt.

Ngoài những tựa game khủng luôn nhận được sự ủng hộ lớn, các Kickstarter của những trò chơi độc lập cũng không hề kém cạnh. Hãy cùng xem qua những game có triển vọng trên Kickstarter vào tháng này.

Ghost Theory

83171c8b80c96917e2985f70fa5094b0_original (1)

Game kinh dị thám hiểm này cho người chơi đóng vai một thanh tra các hiện tượng siêu nhiên với nhiệm vụ điều tra những địa điểm bị ma ám. Trên đường đi, những linh hồn sẽ tìm cách ngăn cản bạn bằng tác động gián tiếp và trực tiếp đến người chơi. Càng đi sâu vào trò chơi, những linh hồn này sẽ càng trở nên nguy hiểm và thể hiện sức mạnh của chúng rõ ràng hơn.

 • Không có hệ thống chiến đấu nào, nhưng game thủ sẽ được sử dụng những thiết bị quen thuộc của những thợ săn ma chuyên nghiệp như đèn huỳnh quang, con lắc, máy đo sóng âm và camera để phát hiện những dấu vết lạ và những gợi ý để giải mã bí ẩn của nơi bị ma ám.
 • Ê kíp làm game vô cùng chăm chút đến môi trường game – được dựng lên theo từng xen ti mét của những địa danh bị ma ám thực sự, trong đó có cả nhưng nơi chưa bao giờ mở cửa cho khách tham quan.
 • Để đảm bảo tính chân thực, cử động của các linh hồn đều được thực hiện bằng công nghệ motion capture.
 • Điểm rùng rợn nhất có lẽ là dự định đem dự án này lên hệ chơi game thực tế ảo Oculus Rift để mang lại một trải nghiệm sống động như thật cho game thủ.

3bc8296ace847fc0be8554f0159212ff_original

Với điểm tốt là ê kíp chuyên nghiệp và đánh vào thị trường thực tế ảo còn nhiều nhu cầu game, liệu Ghost Theory có sắp hoàn thành chỉ tiêu của mình tại trang Kickstarter, hãy nhấn vào đây để theo dõi.

 

 

Wandersong

Đúng như phong cách đồ họa đầy màu sắc của mình, Wandersong được thực hiện bởi một ê kíp cũng đầy năng lượng như vậy. Dẫn đầu bởi Greg “Banov” Lobanov, nhà làm game indie nổi tiếng bởi loạt game ‘nhỏ mà hay’ như Sling It!, Coin Crypt và Phantasmaburbia, Wandersong liệu có đạt được thành công? Về gameplay, game mang lại sự mới mẻ khi yêu cầu người chơi dùng giọng nói để điều khiển nhân vật.

Trong vai một chàng hát rong với nhiệm vụ dùng giọng ca của mình để giúp đỡ mọi người, các game thủ sẽ cùng anh sử dụng ‘lời hát’ như một công cụ đa năng để dịch chuyển đồ vật, giải đố, chiến đấu và tất nhiên là biểu diễn. Người chơi có thể dùng microphone để hát bất kì lúc nào, sau đó điều khiển lời hát của mình bắn theo một hướng nhất định như một viên đạn. Nhóm phát triển cam kết sẽ đầu tư kỹ lưỡng khâu âm thanh và nhạc để mang đến một thể loại game âm nhạc mới mẻ.

Theo dõi quá trình của dự án Kickstarter này tại đây.

 

Children of Zodiarcs

914c49fafcf1dc986524c521e1dc8f85_original

Như nhiều nhóm làm game khác đến với Kickstarter để thỏa ước nguyện làm game theo ý thích của mình, Children of Zodiarcs là kết tinh của những fan cứng của thể loại JRPG và trading card, với ý định làm ra một trò chơi kế thừa những gì tốt nhất của JRPG như Final Fantasy Tactics và Magic: The Gathering.

0269daf712d9792fda62e8e374c2955f_original

Chiếu theo tinh thần này, Children of Zodiarcs là một dự án được chính những người hâm mộ làm ra theo đúng thị hiếu của các fan. Ê kíp của Cardboard Utopia từng tham gia vào những dự án lớn như Assassin’s Creed, Far Cry và Eternal Darkness và thật sự say mê thể loại JRPG cũng như tựa game Magic: The Gathering. Children of Zodiarcs biết cách đặt goal thông minh và có một nhóm phát triển tận tâm nên cũng đang thu hút sự ủng hộ của mọi người tại trang Kickstarter của mình.

 

 

Planet Nomads

Kickstarter.

Ấn tượng đầu tiên của mọi người có lẽ sẽ là sự giống nhau thấy rõ của Planet Nomads và No Man’s Sky. Từ ý tưởng đến phong cách đồ họa, game như một người họ hàng gần của No Man’s Sky – sắp phát hành năm nay. Cũng là một tựa game sandbox đưa người chơi thám hiểm những hệ sinh thái mới lạ của những hành tinh xa xôi, Planet Nomads chỉ có một điểm khác nổi bật là cách chơi đặt trọng tâm vào khía cạnh survival – sống còn – hơn là thám hiểm như No Man’s Sky.

nomads

Thế nhưng, môi trường thay đổi theo định kỳ của Planet Nomads cũng hứa hẹn sẽ mang lại những chuyến phiêu lưu kỳ thú cho người chơi.

Nếu trong No Man’s Sky người chơi có thể thong dong đi khám phá những loài sinh vật mới và đối mặt với những địa hình hiểm trở, thì trong Planet Nomads chính những sinh vật kỳ lạ và môi trường biến đổi sẽ là mối đe dọa lớn với nhân vật chính.

 • Ngoài những thanh năng lượng, mệt mỏi (fatigue), hệ thống nhiệt độ cũng tăng thêm độ khó cho người chơi và mang đến trải nghiệm sống còn chân thực.
 • Người chơi có thể thám hiểm và biến đổi hoàn toàn địa hình của một hành tinh, bảo vệ hay tàn sát những sinh vật sống trên đó, với hệ quả thay đổi theo lựa chọn của chính game thủ.

 

Bonus: Dragon Keeper

Kickstarter.

aed1c97afcf1366da5356ff2da5a8ce3_original

Một board game dành cho nhóm từ 2 đến 4 người. Người tham gia có nhiệm vụ canh giữ kho báu cho thân chủ của mình là rồng. Ngoài việc phối hợp chiến thuật với những người chơi khác, mỗi người đều phải thực hiện những nhiệm vụ riêng, đòi hỏi sự khéo léo trong việc lựa chọn và chút may mắn nữa.

f50d6245993e6a0fdf173fe911aee017_original

Xem thêm về dự án này tại trang Kickstarter và chơi bản online của board game này tại đây: https://dragonkeeper.ilopeli.com

[còn tiếp]

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...