Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Những ý kiến của các tuyển thủ chuyên nghiệp về meta LMHT sau Allstar 2016

Mặc dù chỉ là một giải đấu mang tính chất vui vẻ giao hữu, nhưng có rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã nhận ra các thay đổi quan trọng ở phiên bản mới.

 

Siêu sao đại chiến 2016 đã kết thúc rất tốt đẹp với phần thắng thuộc về đội Băng, giải đấu đã làm đúng với mục tiêu giao hữu vui vẻ khi các đội đều đánh rất cống hiến. Tuy vậy đối với những game thủ chuyên nghiệp thì đây cũng là chỗ thử nghiệm trước mùa giải, và họ cũng có các chia sẻ về những thay đổi quan trọng trong các phiên bản tới.

Những ý kiến về thực vật

3 hạt thực vật mới thực sự là một thay đổi siêu lớn từ phiên bản 6.23 trở đi, khi nó thay đổi hoàn toàn lối đi rừng hiện tại. Các đội đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của thực vật và sử dụng nó, trong đó thì những người đi đường giữa rất ưu thích quả hồi phục, vì nó giúp bọn họ có thể trụ đường rất lâu khi được rừng nhường cho. Cặp đôi Maple và Karsa là 2 người sử dụng hạt này tốt nhất, khi Karsa luôn nhường nó cho Maple để khiến đồng đội mình xanh nhất có thể.

Karsa Maple Allstar 2016

Karsa cũng có ý kiến về cách mà cách đội sử dụng hạt thông nổ để hạ gục mục tiêu, giờ đây những tướng  không có khả năng nhảy qua tường như Olaf hay Hecarim có thể nhảy qua tường và tiếp cận mục tiêu lớn. Điều này khiến những người đi rừng có thiên hướng ăn thịt như Karsa không thích, vì nó khiến các tướng sở trường của anh ta như Lee Sin hay Graves lỗ hơn rất nhiều.

Đối với những tuyển thủ hỗ trợ như Aphromoo thì lại cho rằng Hoa soi sáng mới là thứ quan trọng nhất, vì nó không những cho tầm nhìn mà còn giúp phát hiện ra các mắt xung quanh đó, khiến Hoa soi sáng cực kỳ bá đạo để kiểm soát Baron hoặc rồng từ xa. Aphromoo cũng có ý kiến tương đồng với Karsa về Hạt thông nổ, nhưng anh ta đánh giá cao Quả hồi phục cho đường dưới. Các cặp đôi đẩy đường nhanh giờ sẽ có lợi khi kiểm soát lính tốt hơn, từ đó ăn hết Quả hồi phục và lăn cầu tuyết đối thủ tới chết.

Aphomoo Allstar 2016 (2)

Về điểm then chốt Dũng khí khổng lồ

Tại Siêu sao đại chiến 2016, chúng ta có thể thấy các tướng đỡ đòn thống trị đường trên với Dũng khí khổng lồ, mặc dù ở bản 6.24 nó đã bị nerf nhưng có vẻ vẫn chưa đủ. Soaz giải thích tại sao các tướng đường trên dạng đỡ đòn trở nên khỏe là do meta hiện tại đang xoay quanh đường dưới, và 2 bên làm mọi cách để lấy trụ đầu tiên trước. Do đó tướng rừng sẽ không muốn hỗ trợ đường trên, khiến các tướng đỡ đòn được ưu chuộng vì độ an toàn về giữa trận, sẽ khó có chỗ cho các tướng dạng carry với tình hình hiện tại.

QTV Soaz Allstar 2016

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Cũng đồng quan điểm với Soaz, QTV cũng nói rằng tuy mình là một tuyển thủ chuyên đánh các tướng dạng carry, nhưng với meta thì hiện tại thì cũng sẽ chuyển qua các tướng đỡ đòn, vì chung quy Liên minh huyền thoại là một game 5 người.

Vayne không phải là xạ thủ mạnh

Ở kỳ Siêu sao đại chiến này chúng ta đã thấy một kiểu chơi Vayne mới khá sáng tạo là tối đa chí mạng, và có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Nhưng theo các tuyển thủ thì Vayne không phải là tướng mạnh, Rekkles giải thích rất rõ là do meta hiện tại xoay quanh đường dưới và sự xuất hiện của quả hồi phục thì những xạ thủ dọn lính kém sẽ rất bất lợi. Vayne chỉ mạnh khi đánh xếp hạng đơn, nơi mọi người mạnh ai nấy đánh. Còn trong đánh giải thì chỉ việc phá trụ của Vayne sớm sẽ dẫn đến việc vị tướng này bị out farm, và phế dần về sau.

Rekkless Allstar 2016

Về xạ thủ mạnh nhất hiện tại thì hầu hết mọi người đều đánh giá đó là Twitch, Doublelift chia sẻ rằng với sự xuất hiện của Dây chuyền chuộc tội đã khiến các hỗ trợ có thể bảo vệ xạ thủ tốt hơn và tạo đủ đất cho Twitch bắn. Việc kỹ năng Phục kích tàng hình lâu hơn cũng khiến Twitch khó bị bắt bài, và phù hợp cho các đội hình lao vào một nhịp. Do vậy Doublelift đánh giá Vayne tuy tốt nhưng chưa đủ, còn Twitch mới là xạ thủ mạnh nhất hiện tại.

Các vị tướng rừng mạnh nhất

Các tướng ăn thịt đang trở lại ở khu rừng, đặc biệt là Lee Sin với Ý chỉ thần sấm, đặc biệt là Lee Sin có thể đi roam khắp bản đồ cực nhanh và tạo lợi thế lúc đầu. Vị tướng tiếp theo là Hecarim, Karsa cho rằng mọi người không đánh giá cao Hecarim, nhưng với điểm Dũng khí khổng lồ thì Hecarim sẽ trở thành bất tử sau khi có Tam hợp kiếm, vừa có sát thương vừa có chống chịu không thể cản được.

Karsa Allstar 2016

Người đi rừng H2k là Jankos cũng đồng ý kiến khi nói Lee Sin là tướng rừng mạnh nhất, còn lại thì anh ta đánh giá rất cao Rengar. Giờ đây sát thương của Rengar phải nói là cực khủng với chiêu cuối cô lập có sát thương chí mạng, hoặc khả năng ra vào giao tranh khi W đầy nộ giải tất cả hiệu ứng khống chế. Điểm yếu của Rengar là đồng đội phải cực hiểu ý để bọc lót mỗi khi Rengar lao vào, còn ngoài ra thì đây cũng là tướng tốt để leo SoloQ.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...