Những vũ khí trong game chỉ tổ hại… chính người sử dụng

Đôi khi trong một vài trường hợp, những vũ khí trong game được thiết kế ra chỉ nhằm để đưa chủ nhân của nó lên bàn thờ còn nhanh hơn đối thủ nữa.

Nói về những vũ khí trong game kỳ dị thì khá nhiều, nhưng mấy thứ có khả năng… giết chết chủ nhân còn nhanh hơn cả đối thủ thì lại là chuyện khác. Đôi khi với trí tưởng tượng hơi bị quá đà của mình, các nhà phát hành game đã làm ra vài thứ cả trên lý thuyết lẫn thực tế chắc chắc là không thể dùng được.

Top 5 vũ khí “siêu bựa” trong thế giới game
Có rất nhiều thứ độc đáo trong thế giới game, nhưng top 5 vũ khí dưới đây bảo đảm sẽ khiến các bạn ngạc nhiên cực kỳ vì độ bựa vô đối của chúng.

Experimental MIRV – Fallout 3

Fallout 3

Ai chơi qua Fallout 3 đều chắc chắn biết tới khẩu súng phóng lựu Fatman rồi, chỉ khác là thay vì sử dụng mấy thứ bình thường nó lắp hẳn mấy quả Mini nuke vào để thử lửa. Fatman là thứ vũ khí hủy diệt kinh hồn nhất trong Fallout 3, nó đủ sức thổi tung bất kỳ mọi thứ trong tầm, bất kể có là thứ quái vật mạnh nhất game như bọn Deathclaw.

Nhưng Fatman vẫn chưa tính là gì so với Experimental MIRV – vũ khí trong game có sức công phá mạnh nhất thế giới Fallout 3, nó có thể nạp và bắn một lần 8 quả Mini nuke, nói đơn giản thì MIRV chỉ đơn giản là một bản mod của Fatman với khả năng nạp đạn nhiều hơn thôi. Một nhát bắn của MIRV đơn giản cho từ hủy thiên diệt địa, không có thứ gì có thể sống sót nổi khi nó đã nhả đạn.

Mặc dù dã man khủng khiếp như vậy, nhưng hầu hết người chơi Fallout 3 đều không dám rớ tới MIRV trừ khi muốn chết. Bạn có thể tưởng tượng việc ném 8 quả đầu đạn hạt nhân vào một chỗ nó là như thế nào, hầu hết các trường hợp sử dụng MIRV đều dẫn tới kết quả nổ tan xác bản thân trước. MIRV không sử dụng được trong không gian nhỏ hẹp, còn nếu ra chỗ đồng không mông quạnh thì cũng phải lựa chỗ thật xa mới dám dùng nó. Về cơ bản đây là thứ vũ khí trong game vô dụng hoàn toàn, chưa kể Mini nuke cũng chả phải nhiều nhặn gì, bắn một lần 8 quả thì đúng là… hơi bị phá của.

Razor Hat – Mortal Kombat

Những vũ khí trong game chỉ tổ hại... chính người sử dụng

Razor Hat hay còn được gọi với cái tên thân mật là “Mũ dao cạo xương”, là món vũ khí trong game bất ly thân của Kung Lao trong Mortal Kombat. Với cái tựa game máu me từ đầu đến chân này, thì việc một nhân vật sử dụng chiếc mũ sắc như dao lam để chẻ đôi đối thủ cũng chẳng có gì là lạ nữa. Vấn đề là với thiết kế của Razor Hat, thì nó sinh ra để… giết chủ nhiều hơn là kẻ địch.

Một cái mũ với vành tròn xung quanh sắc như dao cạo, rõ ràng là thứ chả hề an toàn gì, nhất là khi Kung Lao rất thích ném nó vòng vòng như Bumerăng rồi… chụp lại bằng tay không. Phòng trường hợp ai không biết thì Razor Hat sắc tới nỗi có thể chẻ đôi người, cắt nát cả sắt thép, dùng như lưỡi cưa trong mấy cái đòn kết liễu Fatality đậm mùi hư cấu trong game.

Trừ khi Kung Lao có thần kinh bằng thép, chứ không việc quơ quơ một cái mũ có khả năng khiến mình bị cắt đứt đầu bất cứ lúc nào không phải là hành vi thông minh cho lắm. Riêng việc anh ta chụp nó ở trên không với tốc độ như vậy đã đủ tự sát lắm rồi, càng đừng nói tới chuyện múa mũ như ở trong game. Rơi mũ có khi cụt ngón chân như chơi. Để ý lại thì chúng ta khá ít thấy mấy thể loại vũ khí trong game mà khả năng gây nguy hiểm cho chủ cao tới vậy, không lạ tại sao Mortal Kombat thích thú việc biểu diễn Fatality đến thế, chúng nó đã quá quen với cái chết rồi.

Bom – Bomberman

Những vũ khí trong game chỉ tổ hại... chính người sử dụng

Giờ là tới tuổi thơ của rất nhiều game thủ đây, thứ vũ khí trong game chắc là quen thuộc nhất ở bài viết này – đống bom mìn trong Bomberman. Trực quan sinh động, có sức công phá mạnh và dễ dùng nhất… chỉ với một nút bấm là bạn sẽ “đẻ” ra cả tá bom tròn tròn xinh xinh đủ sức nổ tan tành cm nó cả thế giới. Đáng tiếc là cuộc sống không hạnh phúc như vậy, đống bom này hầu hết hại chủ nhiều hơn là giúp.

Trong tất cả seri Bomberman thì mấy cái power-up luôn là thứ không thể thiếu, thường thì sau một vài màn chơi game thủ đã nốc đầy một đống thứ như tăng độ dài của bom, đặt nhiều quả một lúc, bom gai xuyên tường hoặc bom hẹn giờ. Chúng đều rất tuyệt vời cho đến khi bạn nhận ra là mình vừa đặt một quả ngay sau mông, chặn luôn đường lùi và tự ký vào án tử của bản thân. Trường hợp này xảy ra nhiều như cơm bữa, nhất là với các đại hiệp có thói quen ấn cho sướng tay.

Những vũ khí trong game chỉ tổ hại... chính người sử dụng

Chắc phải đến 50% trường hợp chết trong Bomberman đến từ “tự tay bóp d*i” này, đặc biệt khi có trên hai người chơi cùng nhau. Bomberman có lẽ game mà chơi một mình nhiều khi còn tốt hơn là có bạn bè, vì nó chỉ tổ kéo nhau chết chung chứ lợi ích thì chẳng bao giờ có cả. Cái thứ vũ khí trong game này thực sự vô cùng đã tay, nhưng mà nếu được chọn thì người ta sẽ chẳng bao giờ muốn sử dụng nó cả, vì thế mà trong game ai cũng muốn lấy bom hẹn giờ cho an toàn.

Singularity Cannon – Red Faction: Armageddon

Những vũ khí trong game chỉ tổ hại... chính người sử dụng

Nếu bạn không biết thì Red Faction: Armageddon là tựa game bắn súng chuyên môn khai sinh ra những loại vũ khí trong game cực kỳ quái dị, ví dụ nhự một con kỳ lân trong lốt súng laser có khả năng phun cầu vồng ra từ… ass một cách đầy khêu gợi. Do đó việc có thêm vài thứ gì khác tương tự cũng chả có gì lạ trong Red Faction: Armageddon, chẳng hạn như một khẩu súng tạo ra lỗ đen chả hạn.

Singularity Cannon có cơ chế phát hỏa rất chi sáng tạo, đó là mỗi lần bắn nó sẽ tạo ra một cái lỗ đen mini hút tất cả mọi thứ vào bên trong, hoặc không thì cũng khiến con mồi di chuyển chậm lại rồi nổ tan xác pháo. Chưa bàn tới chuyện Singularity Cannon là một trong những vũ khí trong game mạnh nhất lịch sử, thì riêng cái ý tưởng “nén” lỗ đen thành đạn nó đã đủ điên khùng lắm rồi. Theo đúng lý thuyết thì chỉ cần lỡ bóp cò trúng vật ở gần thôi là chủ nhân của cái súng này sẽ đi đời ngay tắp lự, khi mà hắn sẽ là người bị hố đen hút đầu tiên, rất may là với một tựa game như Red Faction: Armageddon thì điều này bị bỏ qua.

Nhìn về mặt tích cực thì bắn Singularity Cannon rất sướng tay, khi bạn chứng kiến kẻ thù chạy re kèn và nổ tưng bừng với quả cầu đen thui nuốt chửng mọi thứ. Trên thực tế đạn của cái thứ chết tiệt này cực hiếm, tới nỗi tôi nghi ngờ nó thực sự làm từ vật chất tối thật nên mới bắn ra được lỗ đen. Singularity Cannon không nằm trong danh sách các vũ khí trong game đáng dùng, vì có trời mới biết liệu đâu một ngày nó lại cho chủ nhân đi vào vũ trụ vô định luôn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,77/5 - 13 Lượt)
Loading...Loading...