Những vị tướng “bé bự” nhất trong LMHT (Phần 1)

Có bao giờ bạn đọc tiểu sử các vị tướng và tự mình thốt lên: “làm thế nào mà thứ quái vật này lại bé tý như vậy được” không? Thực sự thì trong LMHT có những vị tướng sở hữu chiều cao phải khiến bạn kinh hoàng đấy.

Là một game MOBA đề cao tính cân bằng, vậy nên LMHT luôn thiết kế với tiêu chí tất cả các vị tướng đều không được quá chênh lệch nhau. Do đó tuy Riot Games luôn làm những bảng tiểu sử cực kỳ hoành tráng cho từng vị tướng, nhưng hầu hết đều chi để làm cảnh cho vui vì vào game nó chả có tác dụng gì.

Vậy nếu tính theo thực tế đúng với những gì được nêu, liệu những vị tướng trong LMHT sẽ có chiều cao – cân nặng ở mức độ nào? Hãy để motgame thử liệt kê sơ sơ ra nhé, bảo đảm là các bạn phải ngạc nhiên với độ “trâu chó” của bọn quái vật này đấy.

Nautilus – cao từ 12 tới 15 mét

Nautilus

Nhân vật đầu tiên trong danh sách này khá vui lại là một con người, à thực sự thì “đã từng là người” thì đúng hơn. Theo như tiểu sử thì Nautilus là một anh chàng thủy thủ xấu số chẳng may rơi xuống biển, sau đó bị thứ quái gở gì đó nhập vào người và biến thành một con Big Daddy to tướng với cái mỏ neo bự tổ chảng, sẵn sàng gõ vỡ đầu bất cứ thằng ngu nào cản đường hắn.

Chiều cao thực sự của Nautilus cơ bản cũng hơi khó để xác định, nhưng chúng ta có thể ước lượng một chiếc mỏ neo của tàu buôn thông thường dài khoảng hơn 6 mét, và Nautilus có thể cầm nó quay vòng vòng như múa gậy thì hắn chắc chắn cũng phải có tầm vóc tương xứng.

Nautilus (2)

To lắm chứ không đùa đâu

Trên thực tế thì Riot Games đã phải giảm tải rất nhiều kích cỡ của tên khổng lồ này, rõ ràng không thể để một Big Daddy to tướng đi quai đầu mấy nhóc Yordle như Lulu được. Chiều cao của Nautilus phải tương đương một tòa nhà 5 tầng, và mỗi lần hắn ra tay là chấn động mặt đất. Trong đoạn cinematic A New Dawn chúng ta cũng có thể thấy Nautilus cao gấp mấy lần Ahri, và cú dậm chân của hắn gây ra dư chấn khủng khiếp không thua gì sóng thần, thế nó mới xứng đáng là Thủy triều dữ dội chứ.

Trong cinematic thì nhìn đỡ hơn tý

Zac – cao từ 1 tới 20 mét

zac (2)

Không phải tướng đỡ đòn nào cũng cao (Poppy) hay không phải sát thủ nào cũng nhỏ con (Rengar), nhưng chắc chắn là Zac là thuộc dạng đặc biệt khi sức mạnh của hắn tỉ lệ thuận với kích cỡ bản thân, càng to Zac càng khỏe.

Trên cơ bản Zac không phải là sinh vật tự nhiên trong thế giới Runeterra mà là sản phẩm từ phòng thí nghiệm Zaun, hắn là một vũ khí sinh học mang đầy đủ tiêu chuẩn điển hình của mấy thằng điên muốn hủy diệt thế giới: nhanh, mạnh, có trí thông minh, biết học tập… và tất nhiên là phải càng to càng tốt nữa.

Zac

Mabư tay dài

Cơ thể của Zac có thể ví như một khối gel lỏng bất hình dạng, do đó hắn có thể tự do kéo dài hoặc thu ngắn từng phần tùy thích. Tất nhiên là vẫn có giới hạn chứ Zac không thể thích kéo bao nhiêu thì kéo được, trong game thì càng nhiều máu Zac càng to. Thực tế thì kích thước tối đa của Zac được ghi trong tiểu sử vào tầm khoảng trên dưới 20 mét, tất nhiên cái này còn tùy hắn có muốn kéo thêm dài ra hay không.

Kích thước tối đa một cái kẹo dẻo có thể đạt được là bao nhiêu?

Cho’Gath – khoảng trên 50 mét

ChoGath

Mấy con quái vật hư không trong LMHT là giống loài khó tìm hiểu nhất, vì chúng không có bất cứ đặc điểm gì rõ ràng cả, ngoại trừ điểm chung là đều thích tàn sát sạch mấy giống loài khác. Trong đám này thì Cho’Gath là con bạo lực nhất, cũng như có kích thước to muốn gấp 10 lần các đồng nghiệp khác, thí dụ như Kog’Maw chẳng hạn.

Cho’Gath về cơ bản khá giống với Kog’Maw khi cả 2 đều rất tham ăn, nhưng khác biệt ở chỗ là Kog’Maw là vì tò mò còn Cho’Gath đơn thuần chỉ muốn làm kẻ khác kinh hoàng. Kích thước của Cho’Gath ở cả trong game lẫn thực tế đều sẽ tỉ lệ thuận với những gì hắn đã ăn được, nhưng vẫn không thể to hơn mức cho phép, đây có thể là do hạn chế khi hắn bị triệu hồi tới Runeterra.

 Chogath (2)

Cái miệng của con này đã lớn bằng 4-5 người rồi

Trong hình nền của Cho’Gath, chúng ta có thể thấy con quái này đang củ hành một đám lính xui xẻo nào đó. Kích thước của Cho’Gath rất rõ ràng là cực lớn, một người lính thông thường chỉ đứng bằng chưa tới phân nửa chân (hoặc tay) của hắn. Xét chiều cao trung bình thì con người trong LMHT cũng không khác chúng ta là bao, do đó có thể suy ra rằng Cho’Gath phải xấp xỉ 30 mét, à mà cái này còn chưa tính hắn đã max 6 stack chiêu cuối hay chưa nhé.

Cũng khá to đấy nhỉ

Trên đây mới chỉ là 3 đại diện thuộc hàng “sơ sơ” về độ khổng lồ trong LMHT mà thôi, ở kỳ tới chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểm về các thể loại khủng bố hơn nữa, đặc biệt là với những thứ to hẳn ngoài phạm trù vũ trụ luôn.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: