NHỮNG TỰA GAME VỀ THẾ GIỚI STAR WARS [PHẦN 3]

Star Wars: The Clone Wars: Republic Heroes (TCW:RH) (2009)

TCW_RH_KeyArt

Nhà phát triển: Krome Studios
Nhà phát hành: LucasArts
Ngày phát hành: 06-10-2009
Thể loại: Hành động
Hệ máy: PC, Xbox 360, PlayStation 3, Wii, PlayStation 2, PSP, Nintendo DS

TCW:RH là tựa game về Star Wars dành cho PC, Xbox 360, PS 2, PS3, Wii, PSP và Nintendo DS. Game được phát triển bởi hãng Krome Studios và dự định phát hành vào tháng 15-09-2009 nhưng sau đó dời lại vào ngày 6-10. Game có bối cảnh dựa trên câu chuyện của phim Star Wars: The Clone Wars và seri phim truyền hình Clone Wars Season 1 và 2.

Star Wars: The Force Unleashed II (SW: TFU 2) (2010)

TFUII_Xbox360_Cover

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts
Thể loại: Hành động góc nhìn thứ ba
Hệ máy: Xbox 360, PS3, PC, Wii, Nintendo DS

SW: TFU 2 là phần tiếp theo của SW:TFU, được giới thiệu lần đầu tại Spike Video Game Awards vào tháng 12-2009. Nội dung diễn ra giữa bối cảnh của 2 bộ Star Wars: Episode III Revenge of the Sith và Star Wars: Episode IV New Hope, kể về cuộc đời của một Starkiller, là phiên bản sinh sản vô tính của Galen Marek, chiến đấu để thoát khỏi sự ảnh hưởng của Darth Vader.

Trailer:

Gameplay:

 

LEGO Star Wars III: The Clone Wars (2011)

Lego_Star_Wars3

Nhà phát triển: Traveller’s Tales
Nhà phát hành: LucasArts, Feral Interactive (Mac)
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360, Wii, PSP, DS, 3DS, Mac

LEGO Star Wars III: The Clone Wars là tựa game có cốt truyện độc lập, mặc dù dựa trên ý tưởng từ thế giới Star Wars, nhưng nội dung hoàn toàn hư cấu. Game được phát triển bởi  háng Traveller’s Tales và phát hành bởi LucasArts, là tựa game thứ 3 trong seri LEGO Star Wars cho các hệ máy Nintendo DS, Nintendo 3DS, PS3, PSP, Wii, PC và Xbox 360. Game được phát hành vào ngày 22-03-2011, phiên bản dành cho hệ máy Mac được phát hành bởi Feral Interactive vào ngày 27-10-2011.

Trailer:

Gameplay:

 

Star Wars: The Old Republic (SWTOR) (2011)

The_Old_Republic_cover

Nhà phát triển: BioWare Austin
Nhà phát hành: LucasArts, Electronic Arts
Thể loại: MMORPG

Ngày phát hành: 20-12-2011
Hệ máy: PC (Windows)SWTOR thuộc thể loại nhập vai trực tuyến (MMORPG) được sản xuất và phát hành bởi BioWare, mất hơn 5 năm phát triển với chi phí hơn $200 triệu USD. Game được phát hành rộng rãi vào ngày 20-12-2011. Game có nội dung nối tiếp sự kiện xảy ra sau 300 năm, sau phần 1 là Knight of the Old Republic. SWTOR có hơn 17 hành tinh để người chơi khám phá, gồm 8 lớp nhân vật độc đáo chia đều cho 2 phe Galactic Republic và Sith Empire, phần nội dung cốt truyện có hơn 1600 giờ chơi và là game MMORPG đầu tiên được lồng tiếng toàn bộ phần thoại trong game.

Trong 3 ngày ra mắt SWTOR, đã có hơn 1 triệu người chơi tham gia đăng kí, trở thành game có có lượng người chơi tăng nhanh nhất trong lịch sử MMORPG. SWTOR được các nhà phê bình và người hâm mộ đánh giá rất cao, từng được 85 điểm trên trang web Metacritic, dù vậy người chơi vẫn than phiền game thiếu rất nhiều phần nội dung về late-game. Do lượng người chơi đăng kí sụt giảm dần vào mùa hè 2012, SWTOR phải giới thiệu tính năng Free to Play vào tháng 11-2012, và ra mắt phiên bản mở rộng đầu tiên Rise of the Hutt Cartel vào tháng 4-2013. Sau 21 phiên bản cập nhật và bản mở rộng thứ 2 Galactic Starfighter, tính năng Free to Play chính thức được ra mắt vào tháng 2-2014.

Trailer:

Gameplay:

 

Angry Birds Star Wars II (2013)

Angry_Birds_Star_Wars_II_Logo

Nhà phát triển và phát hành: Rovio Entertainment
Ngày phát hành: 18-09-2013
Hệ máy: iOS, Android, Windows Phone

 

Angry Birds Star Wars II được phát hành vào tháng 9-2013, trong loạt game Angry Birds rất nổi tiếng trên mobile: iOS, Android và Windows Phone, là phần tiếp theo của Angry Birds Star War I, phần II không chỉ cho phép được chơi trong vai trò là Republic mà còn có thể chơi được ở phe “Pork Side” (nhại theo Dark Side)

 

Star Wars Battlefront (2015)

Battlefront_2015_Cover

Nhà phát triển: DICE
Nhà phát hành: EA
Ngày phát hành: 17-11-2015
Thể loại: Hành động, Bắn súng, FPS/TPS (góc nhìn thứ ba)
Hệ máy: PC, PS4, Xbox ONE

Star Wars Battlefront được phát triển bởi hãng DICE, thuộc sở hữu của Electronic Arts, game cho phép người chơi trải nghiệm những trận đánh nhau máu lửa giữa thế giới Star Wars.

Không giống như phiên bản Battlefront cũ, phiên bản lần này không theo một cốt truyện cụ thể mà chỉ mô phỏng lại những cuộc chiến nổi tiếng trong bộ truyện gốc, như trận đánh Siege of Inyusu Tor. Star Wars Battlefront là game bắn súng có thể thay đổi giữa góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ ba. Thay vì chỉ có phần chơi đơn chiến dịch, game có những nhiệm vụ co-op có thể chơi solo, online. Người chơi còn có thể đóng vai những nhân vật đặc biệt của bên chính diện hoặc phe phản diện như Luke Skywalker hoặc Darth Vader. Game không chia theo lớp nhân vật mà thay vào đó, người chơi có thể tùy chỉnh vũ khí, nhân vật và những kĩ năng đặc biệt của mình.

Trailer:

Gameplay:

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...