NULL

NHỮNG TỰA GAME VỀ THẾ GIỚI STAR WARS [PHẦN 2]

Star Wars: Force Commander (2000)

SWFCbox

Nhà phát triển: LucasArts, Ronin Entertainment
Nhà phát hành: LucasArts
Ngày phát hành: March 22, 2000
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Single, multiplayer
Hệ máy: PC

Ý tưởng ban đầu dành cho tựa game này là game thiến thuật 2-D, sau khi game được giới thiệu tại hội chợ Electronic Gaming năm 1998, hãng LucasArts quyết định từ bỏ thiết kế ban đầu và làm lại toàn bộ từ đầu sử dụng engine của Ronin Entertainment, theo đuổi một phiên bản chiến thuật 3-D. Game được phát triển bởi cả 2 công ty, sử dụng engine và lập trình viên từ hãng Ronin Entertainment, hợp tác cùng với LucasArts phụ trách phần quản lí dự án và thiết kế nghệ thuật.

Force Commander ra mắt vào thời điểm khi mà thể loại chiến thuật thời gian thực đang rất bùng nổ và được người hâm mộ đón nhận rất hào hứng.

 

Star Wars: Starfighter và Starfighter Special Edition (2001)

Starwarsstarfighter

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts
Thể loại: Mô phỏng bay
Hệ máy: PC, PlayStation 2, Xbox, PlayStation 3 (2015)

Star Wars: Starfighter là game mô phỏng bay dành cho PC, Xbox và PlayStation 2, lấy bối cảnh từ phim Star Wars: Episode I: The Phantom Menace, phát hành vào ngày 19 Tháng 2 năm 2001. Star Wars: Starfighter Special Edition là một phiên bản cải tiến của Star Wars: Starfighter, chẳng hạn như đồ họa được cải thiện, các phần thưởng đặc biệt, thêm vào các phi thuyền chiến đấu và nhiều màn chơi mới dành cho 2 người.

Vào tháng 4 năm 2015, game cũng được phát hành trên PlayStation Network và có thể chơi được bằng máy PlayStation 3.

 

Star Wars: Galactic Battlegrounds (2001)

GalacticBattlegrounds

Nhà phát triển: Ensemble Studios
Nhà phát hành: LucasArts
Ngày phát hành: 2001
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Chế độ: Single, Multiplayer
Hệ máy: PC, Mac

Star Wars: Galactic Battlegrounds là một game chiến lược thời gian thực, được phát triển bởi Ensemble Studios. Game được xây dựng trên engine Genie, công nghệ được sử dụng để phát triển game Age of Empires II, game được phát hành vào năm 2001

 

Star Wars: Bounty Hunter (2002)

Bountyh

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts
Ngày phát hành: 11/2002 (PlayStation 2), 12/2002 (Nintendo GameCube), 28/04/2015 (PlayStation 3), 17/11/2015 (PlayStation 4)
Thể loại: Phiêu lưu, Hành động, Góc nhìn thứ ba
Chế độ: Single
Hệ máy: PlayStation 2, Nintendo GameCube, PlayStation 3, PlayStation 4

Star Wars: Bounty Hunter là game hành động, phiêu lưu với góc nhìn thứ ba, kể về câu chuyện làm thế nào và tại sao Jango Fett trở thành mẫu vật vô tính của Grand Army of the Republic. Game được phát triển bởi LucasArts, phát hành vào năm 2002 cho hệ máy PlayStation 2 và Nintendo GameCube, game cũng được phát hành cho hệ máy PlayStation 3 vào 28 tháng 4 năm 2015.

 

Star Wars Episode II: Attack of the Clones (2002)

Attack_of_the_Clones_video_game_cover

Nhà phát triển: THQ
Nhà phát hành: LucasArts
Hệ máy: Game Boy Advance

Star Wars Episode II: Attack of the Clones được làm cho máy Game Boy Advance, phát hành bởi THQ vào 30 tháng 5 năm 2002. Người chơi được vào vai Obi-Wan Kenobi, Mace Windu và Anakin Skywalker, tham gia các trận quyết đấu với kiếm lightsaber, droid và trong không gian.

Người chơi bắt đầu màn với 3 mạng và một ít năng lượng Force, dùng để đỡ và chém các làn đạn bằng kiếm lightsaber, dùng các đòn đấm đá để tấn công. Có 3 mức độ khó để lựa chọn Padawan (dễ), Knight (vừa), hoặc Master (khó).

 

Star Wars: Knights of the Old Republic I và II (KotOR) (2003)

KotOR_Cover

Nhà phát triển: BioWare
Nhà phát hành: LucasArts
Thể loại: Nhập vai, Single
Hệ máy: Xbox, Windows, Mac

KOTOR là game nhập vai ban đầu ban được phát triển bởi BioWare và LucasArts phát hành cho máy Xbox vào ngày 15-7-2003, sau đó là cho máy PC (Windows) và phát hành trên Mac vào năm 2004.


Đây là game nhập vai đầu tiên về thế giới Star Wars của LucasArts. Người chơi được lựa chọn gia nhập 1 trong 2 phe: Light Force hoặc Dark Force, bằng hệ thống theo dõi những hành động của người chơi, từ những lựa chọn câu thoại đơn giản cho đến những quyết định quan trọng và sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt.

Game có một phiên bản tiếp theo là Star Wars: Knight of the Old Republic II: The Sith Lords, được phát triển bởi một studio khác là Obsidian Entertainment, ra mắt người hâm mộ khoảng 1 năm sau đó tháng 12-2004 cho máy Xbox và cho PC vào tháng 2-2005.

 

Star Wars: Battlefront (2004)

Battlefront_copy

Nhà phát triển: Pandemic Studios
Nhà phát hành: LucasArts
September 19, 2004
Thể loại: Bắn súng góc nhìn thứ nhất và ba.
Hệ máy: PC, Mac, PlayStation 2, Xbox

Star Wars: Battlefront là phiên bản đầu tiên trong sê-ri Star Wars: Battlefront, thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba. Game được phát triển bởi hãng Pandemic Studios và LucasArts, phát hành vào 20-09-2004 cho Xbox, PlayStation 2 và PC.

 

LEGO Star Wars: The Video Game (2005)

Legostarwarsthevideogame

Phát triển: Traveller’s Tales, Griptonite, LucasArts
Phát hành: Giant Entertainment, Eidos Interactive
Ngày phát hành: 05-04-2005
Thể loại: Hành động, góc nhìn thứ ba
Hệ máy: PS2, Xbox, Game Boy Advance, GameCube, PC (Windows), Mac, Mobile

LEGO Star Wars: The Video Game mang phong cách từ những món đồ chơi và nhân vật của tập đoàn sản xuất đồ chơi nổi tiếng LEGO, trong bối cảnh thời gian kéo dài của 3 bộ phim: The Phantom Menace, Attack of the Clones và Revenge of the Sith. LEGO Star Wars được phát hành vào ngày 05-04-2005, khoảng 1 tháng trước khi tập cuối cùng của bộ phim Star Wars ra mắt. Game được phát triển và phát hành bởi hãng Traveller’s Tales và Giant Entertainment cho hệ máy Xbox, PlayStation 2 và Windows, cùng với các phiên bản cho Game Boy Advance phát triển bởi hãng Griptonite Games. Cho dù là được quảng cảo dành cho ‘trẻ em, game vẫn dành được vị trí đầu bảng xếp hạng của UK trong suốt đầu tháng 5 năm 2005.

 

Star Wars: Empire at War (EaW) (2006)

Eaw_keyart

Phát triển: Petroglyph
Phát hành: LucasArts
Ngày phát hành: 16-02-2006
Thể loại: RTS
Hệ máy: PC (Windows), Mac

EaW là game chiến thuật thời gian thực (RTS), được phát triển bởi hãng Petroglyph, bao gồm nhiều thành viên cũ từ hãng Westwood Studios, được biết đến qua dòng game Command & Conquer nổi tiếng. EaW nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ người hâm mộ và cộng đồng modding.

 

Star Wars: The Force Unleashed (TFU) (2008)

TFU_cover_art

Phát triển: LucasArts (Xbox, PS3, PC), N-space (DS), Krome Studios (Wii, PS2, PSP)
Phát hành: LucasArts
Thể loại: Hành động
Hệ máy: PC, Xbox 360, PlayStation 3, Wii, PlayStation 2, PSP, Nintendo DS, Mobile phone, N-Gage, iPhone, Mac

Star Wars: The Force Unleashed là dự án game đa nên được phát hành cho Xbox360, PlayStation 3, Wii, cũng như PlayStation 2, PSP, Nintendo DS và iPhone. LucasArts đã hợp tác với với các hãng Industrial Light & Magic, Pixelux Entertainment và NaturalMotion. TFU dự kiến ban đầu phát hành trong tháng 11 năm 2007 nhưng hoãn lại đến mùa xuân năm 2008 và sau đó bị trì hoãn một lần nữa tới mùa hè năm đó. Phiên bản cuối cùng ra mắt cho Xbox360 vào 16-09-2008, bản DLC và phiên bản dành cho PC và Mac với một số nội dung độc quyền được giới thiệu tại sự kiện Comic-Con quốc tế vào năm 2009.

 

Star Wars: The Clone Wars: Lightsaber Duels (2008)

TCW_Lightsaber_Duels

Phát triển: Krome Studios
Phát hành: LucasArts
Thể loại: Hành động
Hệ máy: Wii

Star Wars: The Clone Wars: Lightsaber Duels làm cho hệ máy Wii mô phỏng những trận đánh nhau bằng thanh kiếm lightsaber với tay điều khiển của Wii, game được phát triển bởi hãng Krome Studios và ra mắt vào ngày 11-11-2008. Nhà sản xuất Ken Fox nói rằng: “Mặc dù game không phải là mô phỏng hoàn toàn lightsaber, nhưng khi bạn đưa tay điều khiển Wii, thì nhân vật của bạn cũng sẽ thực hiện động tác tương tự.” Hai người có thể cùng chơi một lúc, tuy nhiên game không thể chơi nối mạng.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...