PC/CONSOLE

Những tựa game về thế giới Star Wars [Phần 1]

Những tựa game về thế giới Star Wars [Phần 1]

Star Wars: The Empire Strikes Back (1982)

StarWarsEmpireStrikesBack_front

Nhà phát triển và phát hành: Parker Brothers

Thể loại: Hành động

Hệ máy: Atari 2600, Intellivision

Star Wars : The Empire Strikes Back là được làm theo bộ phim The Empire Strikes Back cho hệ máy Atari 2600 và Commodore 64, và là game về Star Wars đầu tiên được phát hành. Trong game, người chơi sẽ vào vai một phi công của nhóm Rebel cố gắng tiêu diệt AT-AT, mỗi cỗ máy AT-AT cần 48 phát bắn để tiêu diệt. Những game của Atari thường là rất khó và gần như bạn sẽ không thể giành đánh bại được trò chơi, tuy nhiên, cũng có một số đoạn mã cheat cho phép bạn trở nên bất khả chiến bại hoặc được thay đổi vai trò ở vị trí của chính những cỗ máy AT-AT khổng lồ này.

Video gameplay:

 

Star Wars (1991)

Star_wars_box

Nhà phát triển: Beam Software, LucasArts

Nhà phát hành: JVC

Thể loại: Hành động

Hệ máy: Nintendo Entertainment System

Star Wars được phát hành trên hệ máy Nintendo Entertainment System vào năm 1991. Nhiệm vụ của game là điều khiển landspeeder trong vùng Tatooine, khám phá các hang động, tìm kiếm và thu thập các vật liệu, vũ khí cho lực lượng Millennium Falcon để thực hiện cuộc công kích phá hủy pháo đài Death Star.

Video gameplay:

 

Star Wars: X-Wing (1993)

SWX-wing

Nhà phát triển: Totally Games

Nhà phát hành: LucasArts

Thể loại: Mô phỏng

Hệ máy: PC, Mac

Star Wars: X-Wing là game dành cho máy tính đầu tiên của hãng game LucasArt về thế giới Star Wars, được ptriển dựa trên nền tảng và phần mềm mô phỏng bay của tựa game Battlehawks 1942, mô phỏng máy bay chiến đấu trong Thế Chiến II đã rất thành công trước đó. X-Wing đã nhận được rất nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình và người hâm mộ, cũng như rất thành công về mặt doanh thu. Người chơi được vào vai một phi công trẻ của Liên Minh Nổi Dậy có cơ hội được điều khiển những chiếc phi thuyền chiến đấu X-Wing và Y-Wing.

Hai gói mở rộng: B-Wing và Imperial Pursuit cũng được ra mắt rất sớm sau đó, bổ sung thêm rất nhiều nhiệm vụ, người chơi cũng có cơ hội thử sức chiến đấu trên 2 chiếc phi thuyền hiện đại nhất của Star Wars: Imperial Pursuit và B-Wing.

Video gameplay:

 

Super Star Wars: Return of the Jedi (1994)

SuperReturnOfTheJedi

Nhà phát triển: Sculptured Software

Nhà phát hành: LucasArts

Thể loại: Hành động

Hệ máy: SNES, Nintendo Game Boy

Super Star Wars: Return of the Jedi, hay còn được gọi là Super Return of the Jedi, là game làm game trên nền tảng SNES và Nintendo Game Boy, ngoài ra còn có phiên bản đơn giản hóa cho hệ máy Sega Game Gear.

Game có nội dung chủ yếu dựa trên bộ phim thứ ba của seri phim Star Wars: Star Wars: Episode VI Return of the Jedi, game phát hành vào tháng 6 năm 1994. Super Star Wars: Return of the Jedi vẫn theo lối chơi gần giống với phiên bản cũ phát hành vào năm 1984, người chơi được đóng vai các anh hùng rất nổi tiếng trong phim Star Wars như: Luke Skywalker, Han Solo và Chewbacca, ngoài ra có thêm các nhân vật Leia và Wicket the Ewok. Là tựa game hành động kết hợp giữa các phân đoạn đua xe 3D và đi cảnh 2D màn hình ngang.

Video Gameplay:

 

Star Wars: TIE Fighter (1994)

SWTIEFighter

Nhà phát triển: Totally Games

Nhà phát hành: LucasArts

Thể loại: Mô phỏng bay

Hệ máy: PC, Mac

Là phần tiếp theo của Star Wars: X-Wing và là tựa game Star Wars đầu tiên cho phép người chơi nhập vai cùng phe ‘phản diện’ Galactic Empire.

Một cải tiến đáng chú ý ở tựa game này là hệ thống engine 3D được hỗ trợ bởi Gouraud Shading, hiệu ứng cho phép thể hiện những đường cong trên vật thể trông thực tế hơn. Ngoài ra cũng có nhiều bổ sung về gameplay như khả năng tùy chọn các đường bay, những báo cáo về các nhiệm vụ, và người chơi có thể đối thoại với cấp trên thông qua bảng lựa chọn các câu nói.

Video gameplay:

 

Star Wars: Dark Forces (1995)

Dark_Forces_Box_Cover

Nhà phát triển và phát triển: LucasArts

Ngày phát hành: 1995

Thể loại: FPS

Hệ máy: PC, Macintosh

Star Wars: Dark Forces thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất đầu tiên của hãng LucasArts phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 1995. Game đã rất thành công và được chuyển thể thành tiểu thuyết, và được làm phiên bản tiếp theo Star Wars: Jedi Knight – Dark Forces II. Phiên bản Dark Forces này tập trung khai thác vào nhân vật Kyle Katarn, một chiến binh nổi tiếng của Rebel mà trước kia từng phục vụ cho thế đội quân Imperial Stormtrooper, sau này Kyle Katarn cũng đã gia nhập Jedi Academy và trở thành một Hiệp sĩ Jedi.

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2015, game cũng vừa được phát hành trên hệ thống PlayStation Network, cho cả 2 hệ máy PlayStation 3 và PSP.

Video gameplay:

 

Star Wars: Shadows of the Empire (1996)

SOTE-N64

Nhà phát triển: LucasArts

Nhà phát hành: Nintendo

Ngày phát hành: 1996 (Nintendo 64), 1997 (PC)

Thể loại: Phiêu lưu, hành động, FPS

Hệ máy: Nintendo 64, PC

Star Wars: Shadow of the Empire thuộc thể loại hành động kết hợp yếu tố phiêu lưu mạo hiểm và FPS. Game lấy bối cảnh từ 2 bộ phim Star Wars: Episode V The Empire Strikes BackEpisode VI: Return of the Jedi. Game được phát hành cho máy Nintendo 64 vào năm 1996 và sau đó vào năm 1997, game cũng được ra mắt trên hệ máy PC.

Video gameplay:

 

Star Wars: Jedi Knight: Dark Forces II (1997)

Sw-jk_box_art

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts

Thể loại : FPS

Single và Multiplayer

Hệ máy: PC

Star Wars: Jedi Knight Dark Forces II là phần tiếp theo của Dark Forces I, nối tiếp từ thành công của phiên bản trước. Đây là phiên bản đầu tiên hỗ trợ nhiều người chơi (multiplayer) thông mạng Internet hoặc mạng LAN.

Video gameplay:

 

Jedi Knight: Mysteries of the Sith (1998)

MOTS_box

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts

Ngày phát hành: 1998

Thể loại: FPS

Single, Multiplayer

Hệ máy: PC

Jedi Knight: Mysteries of the Sith là phiên bản mở rộng của Jedi Knight: Dark Forces II, phát hành vào ngày 31 tháng 1 năm 1998. Một trong những điểm hấp dẫn ở phiên bản này là người hâm mộ được vào vai Mara Jade, một nhân vật nổi tiếng nhất của thế giới Star Wars.

Nhờ sự ủng hộ và góp ý của người hâm mộ ở phiên bản trước, phiên bản lần này đã có nhiều bước cải tiến về mặt đồ họa.

mara_jade_skywalker_by_wraithdt

Video gameplay:

 

Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999)

Ep1_PC_front

Nhà phát triển: Big Ape Productions

Nhà phát hành: LucasArts

Ngày phát hành: 1999

Thể loại: Phiêu lưu, Hành động

Hệ máy: PC, PlayStation

Star Wars: Episode I The Phantom Menace là thể loại game hành động phiêu lưu mạo hiểm, phát hành vào năm 1999, cùng thời điểm ra mắt với bộ phim cùng tên.

Về cơ bản, đây là game hành động phiêu lưu cùng yếu tố giải đố có góc nhìn thứ ba, nhân vật có thể thực hiện các động tác leo trèo, nhảy, hoặc đẩy các vật thể. Người chơi được đóng vai các nhân vật Qui-Gon Jinn, Obi-Wan Kenobi, Padme Amidala, … và được cung cấp 1 số lượng vũ khí tương đối lớn.

Video gameplay:

 

Star Wars: Episode I Racer (1999)

Racer_N64

Nhà phát triển và phát hành: LucasArts

Ngày phát hành: 1999

Thể loại: Đua xe

Single và multiplayer

Hệ máy: Nintendo 64, Dreamcast, Game Boy Color, PC, Mac

Star Wars : Episode I Racer là một trò chơi đua xe được phát hành bởi LucasArts cho Microsoft Windows, Nintendo 64 , Game Boy Color, Macintosh , và các nền tảng Dreamcast. Đây là game thể loại đua xe được phát hành trên hệ điều hành Microsoft Windows, và các hệ máy Nintendo 64, Game Boy Color, Mac và Dreamcast. Game được lấy cảm hứng từ phân cảnh đua xe trong phim Star Wars: Episode I The Phantom Menace, người chơi sẽ cùng tranh tài với 23 tay đua với 25 đường đua khác nhau.

(còn tiếp)

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X