Những tựa game hay bạn đã bỏ qua trong năm 2016 (p.1)

Chúng ta đã khép lại năm 2016 và đang tiếp tục đón chờ những siêu phẩm tuyệt vời sắp tới của năm 2017. Thế nhưng dù đã điểm qua những tựa game xuất sắc của năm 2016, nhưng vẫn có rất nhiều những “viên đá quý” thực sự nổi bật mà chúng ta đã vô tình bỏ lỡ bởi sự rầm rộ lẫn sức lan tỏa của những tựa game lớn. Đó là những tựa game xứng đáng nhận được nhiều thành công và sự tán thưởng hơn của cộng đồng nhưng nó đã không đạt được, không phải vì chất lượng, mà do chúng không có chiến lược quảng bá mạnh mẽ cũng như cộng đồng fan hùng hậu hậu thuẫn phía sau. Trong bài viết lần này, Mọt Game sẽ đề cử một vài game hay đáng thử mà có thể bạn đã bỏ qua trong năm 2016.

The Flame in the Flood

Những tựa game hay bạn đã bỏ qua trong năm 2016 (p.1)

Thế giới hậu tận thế và suy sụp luôn là chủ đề ưa thích và gần gũi dành cho người chơi game, và bản thân chúng ta đã nhìn thấy nhiều thành công đến từ các tựa lớn như Fallout. Thế nhưng, không vì thế mà các nhà làm game ngừng đem tới những yếu tố độc đáo bất ngờ với bối cảnh tuyệt vọng nhiều cao trào ấy, và chúng ta đã chứng kiến được điều đó với The Flame in the Flood.

Là game đầu tiên được ra mắt bởi một nhóm những người từng làm việc trong BioShock dưới cái tên là The Molasses Flood, The Flame in the Flood đưa người chơi vào một thế giới ngập lụt, phải tìm kiếm thức ăn và các nhu yếu phẩm từ những đảo, những vùng đất nhỏ bé và đi qua các ghềnh thác đầy nguy hiểm để có thể tìm ra đường sống. Đây là một game đầy thử thách, và đôi lúc khiến bạn cảm thấy bi thảm, nó đem tới trải nghiệm sống còn, mà nhất là sự kết hợp của phong cách hình ảnh đầy nghệ thuật lẫn âm nhạc xuất sắc sẽ khiến bạn không thể quên được.

 

Zero Time Dilemma

Những tựa game hay bạn đã bỏ qua trong năm 2016 (p.1)

PS Vita là một thiết bị luôn bị hắt hủi và lãng quên khi chúng ta nhắc tới các platform game, nhưng bạn có biết nó lại là hệ thống chính cho một trong những tựa game thú vị nhất năm nay. Zero Time Dilemma được phát hành trên cả PC và 3DS, là một phần trong dòng game Zero Escape, và nhanh chóng dành được vị trí ưu ái giống như những phần trước đó.

Bản thân Zero Time Dilemma đã là một tựa game tuyệt vời với những điểm đặc biệt của riêng mình, nó đem đến cho chúng ta sự kết tinh hoàn hảo của gameplay đơn giản nhưng lại vô cùng tuyệt vời khi dẫn dắt một cốt truyện thu hút bất ngờ. Có thể bạn chưa từng nghe qua cái tên này, nhưng hãy tin rằng một khi đã thử, bạn không bao giờ hối tiếc vì đã tốn thời gian với nó.

 

Darkest DungeonNhững tựa game hay bạn đã bỏ qua trong năm 2016 (p.1)

Với một vài người thì có lẽ khó thuyết phục họ rằng Darkest Dungeon là game ra mắt vào năm ngoái khi mà nó đã ngốn quá nhiều thời gian để sản xuất kể từ ngày đầu tiên được công bố. Có thể đó là một phần lí do vì sao mà tựa game này không thể tạo nên tiếng vang lẫn sức ảnh hưởng to lớn như lẽ ra nó có thể làm được, dù rằng số lượng bán ra của game vẫn vô cùng ấn tượng với một tựa game indie.

Còn với những ai đã lỡ lãng quên nó thì đây là lúc xứng đáng để bạn nhìn lại nó lần nữa, vì game này sẽ cho bạn thứ gameplay khó tới nghiệt ngã và phong cách hình ảnh vô cùng độc lạ. Nếu có thể, đừng quên xem qua Darkest Dungeon Survival Guide, để không phải chết tức tưởi đến phát khóc nhé…

 

Severed

Những tựa game hay bạn đã bỏ qua trong năm 2016 (p.1)

Một lần nữa, PS Vita lại chứng minh là nơi vô cùng lí tưởng để đãi cát tìm ngọc trong năm nay. Với Severed, thực ra ban đầu game chỉ được phát hành cho riêng thiết bị cầm tay của Sony thôi, may mắn sao sau đó bên phát hành đã quyết định đưa tựa game này lên cả Wii U, 3DS và iOS. Thế mà Severed vẫn chưa nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng có được từ cộng đồng các game thủ.

Có được định hướng nghệ thuật tuyệt vời được thể hiện qua đồ họa xuất sắc, cộng thêm nọi dung lôi cuốn đặc sắc và gameplay có thể nói là khá độc đáo, tựa game hành động nhập vai này đã chinh phục được trái tim của rất nhiều những ai đã trải nghiệm nó. Dù rằng nó có hơi trễ nãi so với lời hẹn của mình, Severed vẫn là một cú hích lớn và xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này.

 

(còn tiếp)

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...