Những tựa game Crossovers kỳ lạ nhất mà bạn chắc chắn không biết

Nobunaga x Pokemon hay GlaDOS chơi Poker, đó chỉ là trong vô số game Crossovers “kỳ cục” mà các nhà phát hành từng nghĩ ra.

Vào ngày nay thì những tựa game Crossovers với đủ thể loại nhân vật “đa vũ trụ” tề tựu với nhau đã không còn là điều lạ nữa, chúng ta có thể kể tới những cái tên nổi tiếng như: Warriors Orochi, Marvel vs Capcom hay Super Smash Bros… Nhưng đôi khi các nhà phát hành game đã đẩy tham vọng cùng trí tưởng tượng mình đi hơi xa, thành ra xuất hiện những tựa game Crossovers kỳ lạ mà hiếm người nghĩ chúng có thể xuất hiện.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale
Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale
Đánh giá Survival Heroes như sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale, Survival Heroes hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng cho nền công nghiệp game

Revenge of Shinobi

Những tựa game Crossovers kỳ lạ nhất mà bạn chắc chắn không biết

Đây có lẽ là ý tưởng về “đa vũ trụ” sớm nhất của làng game, thậm chí còn từ lúc mà khái niệm game Crossovers còn chưa ra đời. Chúng ta đang nói tới seri Shinobi của Sega vào những năm đầu 1990, khi mà hành động đi cảnh còn đang thống trị làng game và tất cả các hãng phát hành đều đâm đầu vào thể loại này.

Phiên bản đầu của Shinobi cũng đã gọi là rất thành công, nhưng với phần tiếp theo Revenge of Shinobi thì giám đốc sản xuất của nó là Noriyoshi Ohba còn muốn nhiều hơn thế. Vì vậy ông ta đã lên ý tưởng về các nhân vật sẽ xuất hiện trong game, phần lớn trong số này phỏng theo những ý tưởng các bộ phim đang ăn khách thời đó như The Terminator, Godzilla hay Rambo… tất nhiên hầu hết chúng đều bị hủy bỏ vì lý do bản quyền, tuy nhiên vẫn còn hai cái tên sót lại là Batman và Spider-Man.

Nhện nhọ và Đấng về sau đã trở thành những con trùm trong Revenge of Shinobi, còn Sega thì ăn vài cái trát vi phạm bản quyền vào mồm, dẫn tới việc phải sửa đổi nhân vật liên tục trong suốt quãng thời gian về sau. Ít ra thì Revenge of Shinobi cũng không phải là một game tệ, cho nên đây cũng coi như một lần Crossovers ra hồn.

Poker Night at the Inventory

Poker Night at the Inventory

Trước khi nổi tiếng với seri Walking Dead rồi giải thể trong nối tiếc, Telltale Games từng có những tựa game kỳ dị theo kiểu không ai nghĩ tới và Poker Night at the Inventory là một trong số đó. Nhìn qua thì đây chỉ là một game đánh bài poker bình thường, ngoại trừ việc những nhân vật trong đó toàn từ những tựa game và phim nổi tiếng như: Strong Bad của Homestar Runner, Tycho – Penny Arcade, Max từ Sam & Max và Heavy của Team Fortress 2… Người chơi sẽ tham gia một ván Poker bựa lòi, với đủ các thể loại câu thoại khùng điên với đám nhân vật này.

Và với một game Crossovers kỳ cục như vậy, Poker Night lại thành công một cách không ngờ và khiến Telltale làm tiếp phần 2, lần này thì họ thậm chí còn cho con robot biến thái GlaDOS vào làm tay chia bài. Mọi việc sẽ càng điên cùng hơn khi GlaDOS vừa chia bài vừa muốn… giết chết hết bọn cùng chơi, nhất là khi lũ này toàn nói về các hợp đồng sát thủ, quỷ dữ lên đồng và các thứ vớ vẩn khác tương tự. Vậy nếu bạn thấy game Crossovers đã đủ hài hước, thì Poker Night sẽ là một định nghĩa khác hoàn toàn đấy.

Lazada Ads

Pokemon Conquest

Những tựa game Crossovers kỳ lạ nhất mà bạn chắc chắn không biết

Nhật là cái nôi của những tựa game crossovers kỳ cục và một trong số đó là Pokemon Conquest, nó là sự kết hợp giữa Pokemon và Nobunaga’s Ambition trong thể loại chiến thuật theo lượt. Đây là lần đầu tiên trong cả seri Pokemon có dính tới yếu tố lịch sử, hay rõ ràng hơn là thời chiến quốc với sự góp mặt của Oda Nobunaga, chỉ khác là thay vì bắt Pokemon thì giờ đây chúng ta sẽ chiến đấu để thống nhất Nhật Bản.

Lối chơi của Pokemon Conquest vẫn xoay quanh việc sử dụng Pokemon, nhưng giờ đây bạn sẽ “bắt” các tướng quân để thu phục Pokemon của họ, điểm khác biệt ở đây là mỗi Pokemon chỉ có thể sử dụng một đòn tấn công duy nhất. Công việc thử thách các Gym Leader như trong Pokemon truyền thống được thay thế bằng tham vọng thống nhất lãnh thổ, hay nói đơn giản là cầm đám Pokemon đi xử đẹp từng lãnh chúa ở Nhật thời chiến quốc vậy.

Pokemon Conquest là một tựa game crossovers khá kỳ dị, giống như cho Dante đi vào thế giới của Mario rồi bỗng nhiên từ đâu Kratos lao tới đòi chơi tay đôi. Tuy vậy nó lại được điểm rất cao, cũng như được đánh giá là một trong những game crossovers đáng chơi nhất nữa.

Project X Zone

Những tựa game Crossovers kỳ lạ nhất mà bạn chắc chắn không biết

Đây có lẽ là game crossovers hợp lý nhất trong số những thứ khùng điên mà con người từng tạo ra trong thể loại này, rất logic khi kết hợp một đống một lũ nhân vật từ đủ các thể loại bom tấm khác nhau, nhưng không phải là để đối kháng mà là hợp tác cùng nhau trong thể loại chiến thuật theo lượt. Khi Project X Zone ra đời, nó đã được Bandai Namco mô tả là “giấc mơ của thể loại crossovers” và họ làm đúng y như thế thật.

Số lượng nhân vật trong Project X Zone tới gần cả trăm, toàn thể loại anh hùng trong các tựa game nổi tiếng như Mega Man X, Devil May Cry, Resident Evil, Xenosaga… điểm hay của Project X Zone là nó không chỉ giới hạn trong một seri, mà các nhân vật có thể kết hợp với nhau tạo thành đủ thể loại combo dài dằng dặc mỗi khi ra đòn. Số lượng combo này khiến game trở thành một bữa đại tiệc chiêu thức đã mắt của người chơi, cũng như khiến nó trở thành thứ độc nhất vô nhị mà các anh Nhật rất thích.

Project X Zone thành công tới mức được khen ngợi là nằm trong top 10 game hay nhất năm 2013, cũng như phần 2 của nó trở thành game 3DS bán chạy thứ 2 trong tuần đầu ra mắt, thành ra trong số nhiều crossovers vớ vẩn thì đây cũng có thể coi là thứ xuất sắc nhất.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: