Những tựa game có thể khiến tình nghĩa anh em chẳng bền lâu

Có những tựa game chắc chắn sẽ trở thành nguyên nhân cho sự bất hòa giữa game thủ với bạn bè... khiến cho tình nghĩa anh em khó có thể bền lâu.

Video game được sinh ra với mục đích là đem lại một phương diện giải trí khác cho con người. Giúp game thủ có được sự thư giãn khi đắm chìm vào thế giới ảo nếu họ đã quá mệt mỏi với thế giới thật. Tuy nhiên, có vẻ như các trò chơi đang càng lúc càng rời xa mục đích ban đầu đó.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game
7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game
Nếu bạn chưa biết thì chúng ta đã có Guinness Gamer’s Edition dành riêng cho game, nó ghi lại rất nhiều kỷ lục hay ho có liên quan đến game hoặc game thủ. Tất nhiên hàng ngày trên Youtube, các trang tin tức vẫn đôi lúc đăng tin về một kỷ lục vô tiền khoáng...

Các tựa game hiện giờ mang tính cạnh tranh, đối kháng hơn rất nhiều. Do đó người chơi cũng có tính ăn thua cao hơn. Vậy nên thay vì giải trí, có những sản phẩm chắc chắn sẽ khiến những người trải nghiệm cảm thấy thêm phần bội bực, khiến họ dễ nổi cáu hơn với đồng đội hay bạn bè thân thiết của mình đang ngồi ở ngay máy bên cạnh.

Contra – Kéo màn hình đồng thời với kéo tạ

Một trò chơi mà có lẽ bất cứ tuổi thơ của game thủ nào cũng đã từng trải qua, đó là Contra. Game cũng được đánh giá là một trong những trò chơi khó nhất mọi thời đại, khi chỉ cần dính một viên đạn duy nhất cũng đã mất đi một mạng. Đó cũng là lý do tại sao Contra lại rất dễ làm rạn nứt tình bạn của game thủ.

Trên các hệ máy chơi game cũ, Contra hỗ trợ tối đa 2 người chơi với 2 tay cầm khác nhau. Để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ, cả 2 người chơi buộc phải biết cách cover, hỗ trợ cho nhau sao cho tốt nhất. Nhưng thực tế, thằng bạn chơi cùng chúng ta luôn chơi giỏi hơn, hoặc kém hơn. Chỉ cần một người đi trước, kéo màn hình đi quá nhanh, người rớt lại đằng sau sẽ tự nhiên mất mạng.

Khi người chơi giỏi hơn chẳng chịu nhường nhịn người kém hơn, còn người chơi kém hơn lại liên tục khiến game bị reset lại. Tranh cãi nổ ra liên tục và lẽ dĩ nhiên, tình bạn lúc đó đã bị sứt mẻ đi khá nhiều.

Left 4 Dead – Bỏ cho chết!

Left 4 Dead hỗ trợ co-op lên tới 4 người, do đó việc hợp tác một cách đồng đều với nhau khá khó khăn, ngay cả khi đó là 4 người bạn chơi thân thiết với nhau. Nếu như chơi ở độ khó mức cao nhất, game lại càng yêu cầu các game thủ bọc lót cho nhau phải cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, trong một nhóm bạn chắc chắn sẽ có một người không bao giờ team-work được. Có thể người đó bắn giỏi hơn, thuộc bản đồ hơn nên luôn luôn đi trước và mặc kệ đồng đội phía sau. Nhưng đó cũng có thể là người chơi cực tệ. Giả sử rằng khi cả nhóm đều đang cố gắng né tránh Witch vì đang phải đối phó với Hunter, Smoker và Tank cùng lúc thì bỗng nhiên lại có một người bạn “vô tình” khiến cho Witch nổi điên lên.

Bạn đọc biết rồi đó, một phát vả của Witch thôi cũng đủ sức khiến người chơi nằm gục xuống. Và thế là toàn bộ team bị vỡ trận, dẫn tới việc thua cuộc. Những người còn lại sẽ chẳng thể nào bỏ qua việc chửi người vừa làm vỡ thế trận cả.

Pro Evolution Soccer – Đá banh không khéo cũng dễ đánh người

Pro Evolution Soccer hay PES chắc chắn sẽ có một suất trong danh sách này. Nói riêng trong cộng đồng game thủ Việt Nam, những trận đấu PES luôn là lý do giúp gắn kết tình anh em, nhưng chỉ sau một vài trận, tình anh em đó có thể đi xuống ngay lập tức. Đặc biệt là với những ai có sở thích chơi theo kiểu 5k một bàn thắng.

Khi đó, tình hình trong sân bóng ảo vốn đã căng thì ở ngoài cũng căng không kém. Người ghi bàn thì ra sức cười, còn người bị ghi bàn thì mặt nhăn mày nhó, một lỗi nhỏ thôi cũng có thể cho rằng thằng bạn mình chơi bẩn, rồi lại đổ tội cho rằng chiếc tay cầm đểu,…. Cuối cùng lại chẳng ai nhịn ai, tình nghĩa anh em lại có chắc bền lâu?

Portal 2 – Một cái lỗ 2 thằng chui, thế nào chả đánh nhau?

Valve đã tạo ra một trong những trò chơi giải đố hấp dẫn nhất mọi thời đại, đó là Portal 2. Các câu đố được thiết kế thông minh, đủ sức khiến người chơi cảm thấy căng thẳng nhưng vẫn đầy thử thách và hấp dẫn. Nhưng đó là khi game thủ chơi một mình. Game có thêm chế độ co-op để người chơi cùng với bạn bè mình hợp sức nhau giải đố. Và khi đã co-op, chẳng mấy người quan tâm tới việc giải đố nữa.

Việc mở ra những cánh cổng không gian khiến cho việc troll nhau trong chế độ co-op vui hơn rất nhiều. Thay vì giải đố, có người sẽ ngồi ngẫm ra những trò tiêu khiển cùng bạn mình với chiếc súng mở portal này còn hơn. Như việc troll sao cho đứa bạn của mình rơi vào vòng lặp vô tận chẳng hạn.

Nếu như trong 2 người bạn, 1 người muốn cùng nhau giải đố, người còn lại chỉ muốn đi troll cho thư giãn. Việc chửi nhau chẳng mấy mà diễn ra. Và từ đó, tình nghĩa anh em có chắc bền lâu?

Mario Party – Đổ xúc xắc cũng chẳng yên

Mario Party là một series game quá hoàn hảo để giải trí cùng bạn bè của mình. Bạn cùng 3 người bạn thân khác có thể trải nghiệm rất nhiều minigame hay các chế độ chơi độc đáo, hấp dẫn trong Mario Party. Tuy nhiên, sự thật thì Mario Party lại rất dễ khiến tình nghĩa anh em sứt mẻ.

Rất nhiều minigame trong Mario Party mang tính may rủi hơn là yêu cầu về kỹ năng. Nhất là với những trò có liên quan tới xúc xắc. Đó cũng là nhược điểm lớn nhất của loạt game này.

Rõ ràng tuy mang tính giải trí, nhưng giả sử nếu bạn liên tục đen đủi lại phải ngậm ngùi nhìn mấy đứa bạn mình liên tục thắng. Chắc chắn ai rơi vào trường hợp đó cũng muốn tăng xông. Đặc biệt là với những ai bản tính nóng nảy. Việc cãi vã và không phục sẽ xảy ra ảnh hưởng tới tình anh em giữa 4 người chơi với nhau.

Overcooked – Cơm khét thì cũng chẳng còn là anh em

Trong Overcooked, người chơi sẽ co-op cùng với bạn mình để chuẩn bị các thực đơn có sẵn. Tuy nhiên, việc nấu nướng sẽ vô cùng khó khăn bởi những chướng ngại vật sẽ cản đường những người đầu bếp tài ba. Nhìn qua thì Overcooked là một tựa game giải trí nhẹ nhàng, nhưng không, sự căng thẳng trong từng level đem lại có thể khiến bất cứ game thủ nào tức tới mức máu dồn hết lên não.

Về cơ bản thì tựa game này rất phù hợp để giải trí. Nhưng đây cũng là tựa game yêu cầu cả 4 người đầu bếp phải phối hợp ăn ý với nhau mới có thể phục vụ được tốt và nhanh cho những thực khách khó tính trong nhà hàng của mình. Chỉ cần một người đầu bếp làm hỏng một công đoạn nào đó thôi, toàn bộ nhiệm vụ hay công sức làm các món ăn sẽ đi tong.

Hãy thử tưởng tượng khi tất cả mọi người đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị món ăn (với level khó nhất), bỗng nhiên một người thực hiện sai quy trình khiến cho tất cả phải thực hiện lại nhiệm vụ từ đầu. Cho dù đó là người bạn thân tới đâu thì việc đầu tiên cũng phải chửi cho nó tỉnh ngộ ra cái đã.

PlayerUnknown’s Battlegrounds – Chưa gặp súng xịn thì vẫn là anh em!

Nếu nói về việc troll bạn bè tới mức chửi nhau thì chắc chắn không thể không gọi tên PUBG. Mức độ cay cú trong game không nằm trong những trận đấu, mà lại là ở những khoảnh khắc đồng đội sẵn sàng quay lưng chỉ vì một khẩu súng mình kiếm được nhưng thằng bạn kia lại không có.

Và thế là để có được súng, thay vì hỏi mượn một cách tử tế, thằng bạn đó sẵn sàng tặng bạn vài viên kẹo đồng cho tới khi bạn phải bò chờ chết. Nó yêu cầu phải đưa súng mới cứu và bơm máu. Vài trường hợp thằng bạn nó thèm súng còn hơn việc bắn lại kẻ địch. Cuối cùng cả 2 thằng đều chết chỉ vì thói troll đòi súng.

Tôi hỏi bạn đọc nếu chơi PUBG cùng một thằng đồng đội như vậy, liệu bạn có tăng xông mà chửi cho nó một trận không? Tình nghĩa anh em không thể bền lâu nếu không chửi nó được.

League of Legends – Liên minh tập thể hình

Chắc chắn rồi, tại sao tôi lại có thể liệt kê thiếu được League of Legends, hay Liên Minh Huyền Thoại. Có lẽ không ít tình bạn đã đứt gánh bởi trò chơi này. Tựa game yêu cầu sự chọn lựa tướng và kỹ thuật, chiến thuật rất kỹ lưỡng, cũng như khả năng làm việc theo nhóm, phối hợp nhóm nhịp nhàng, ăn ý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp game MOBA, thậm chí có người chơi bởi thấy nó quá hot chứ không thích thú gì cả. Lẽ dĩ nhiên, khi kỹ năng yếu, khả năng team-work kém, việc thất bại và bị feed là điều dễ hiểu. Nhưng đó lại chính là nguyên nhân dẫn tới sự “máu chó” của những người chơi còn lại trong đội – những người vô tình phải “kéo tạ” như lực sĩ thể hình.

Khi bị thua, người chơi còn sẵn sàng chat một đoạn dài chỉ để chửi người feed chứ đừng nói là bạn bè, anh em đang ngồi chơi ở ngay bên cạnh. Không quá khó hiểu khi Liên Minh nằm trong top game có thể khiến tình nghĩa anh em đi xuống một cách thảm hại.

Sau cùng, video game cũng chỉ là một thế giới ảo. Nếu như anh em bạn bè chỉ tức giận nhau bất chợt, hoặc chửi nhau vài câu đùa giỡn thì nó thực sự rất vui. Nhưng nếu chỉ vì máu cay cú ăn thua, để trò chơi điện tử làm ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoài đời thực phải mất bao nhiêu năm mới xây dựng được thì liệu điều đó thực sự có đáng không?

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
   16-11 Hư Linh Tam Quốc

   Hư Linh Tam Quốc

   NPH: Sohagame

   Chơi
   09-11 Ma Thần Lữ Bố

   Ma Thần Lữ Bố

   NPH: Soha Game

   Chơi
   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   NPH: Sony Interactive Entertainment

   Chơi
   Top