Những tựa game có thế giới mở rộng lớn và trù phú nhất (kỳ 2)

Motgame sẽ cùng điểm qua thêm 5 tựa game mới thế giới mở mới ra mắt, hội tụ đủ cả chất lẫn lượng, mang tới trải nghiệm như ngoài đời thật

Motgame hôm nay sẽ cùng điểm qua tiếp 5 tựa game thế giới mở mới ra mắt, hội tụ đủ cả chất lẫn lượng, mang tới trải nghiệm như ngoài đời thật, hơn nữa còn là 5 game rộng lớn nhất thế giới.

Cũng như ở kỳ trước, vì những game sau đây game nào vốn cũng đã rộng, đẹp và nhiều tiểu tiết nên Motgame chỉ xin phân tích qua về các điểm đặc trưng của chúng, để tránh làm mất thời gian của bà con.

5 – Grand Theft Auto V – 80,2 km vuông (31 dặm vuông)

Không thể phủ nhận, Grand Theft Auto V là một tượng đài bất diệt của thế giới game, nó lấy đề tài tội phạm để “khai sáng” cho người chơi. Qua câu chuyện của nhân vật chính Michael giúp họ hiểu được thế nào là đồng tiền chính đáng, thế nào là một cuộc sống gia đình không hạnh phúc vì được xây dựng từ một nền móng “không trong sạch”, hay làm thế nào để vá lại những tình cảm bị rạn nứt. Qua câu chuyện của Franklin, người chơi tìm thấy đường đi trong cuộc sống nếu bạn đang lạc lối. Còn Trevor thì cho chúng ta thấy cách hóa giải sự giận dữ và sự thù hận tới cực điểm…

Trong lịch sử, Grand Theft Auto là một trong những tựa game thành công đầu tiên nhờ áp dụng thế giới mở. Qua nhiều năm cải tiến, Grand Theft Auto V là game có thế giới mở lớn nhất trong các game của Rockstar. Trải nghiệm về độ chi tiết, về sự tương tác với thế giới trong game mà nó đem đến cho người chơi, thì không có sản phẩm thứ 2 nào có thể bì kịp!

game hành động
Những tựa game hành động tuyệt hay nhưng chẳng mấy ai "phá đảo"
Những game hành động sau đây là minh chứng cho cái chất của video game thời kỳ đầu vẫn còn. Để chinh phục game, người chơi phải chấp nhận bị ăn hành tơi tả.

Sự “tiểu tiết”, sự phản ứng của thế giới này đến người chơi cũng là một điểm sáng. Nhiều người chơi rằng sau bao năm game ra mắt, người ta vẫn chưa tìm hiểu được hết cả trăm chi tiết thú vị trong Grand Theft Auto V. Ví dụ như tín hiệu GPS sẽ mất nếu bạn đi vào đường hầm, Dân tình sẽ chơi tennis, đánh trúng rồi đánh hụt và bình luận về diễn biến trận đấu như ngoài đời, nếu bạn làm cho Franklin phê thuốc, gã sẽ trở nên “tự kỷ”, nói ra những suy nghĩ của mình và cho rằng bản thân không có được một người bạn thật sự nào…

Hãng phát triển Rockstar đã cần tới 1000 nhân viên trong vòng 5 năm và tiêu tốn 265 triệu USD để tạo nên thế giới của Grand Theft Auto V. Trò chơi nặng tới 65GB. Tuy nhiên, công sức của họ đã được đền đáp khi Grand Theft Auto V là game đứng đầu thế giới về doanh thu, thu về hơn 2 tỷ USD cho Rockstar.

4 – Assassin’s Creed 4: Black Flag – 287,4 km vuông (111 dặm vuông)

Dù hầu hết là biển, nhưng thực sự về diện tích tổng quan thì Assassin’s Creed 4: Black Flag có một thế giới mở khổng lồ, to gấp 3 lần Grand Theft Auto V. Ghi nhận đây là tựa game lấy đề tài sát thủ – cướp biển rộng lớn nhất từ trước tới giờ.

Một câu truyện về cướp biển sẽ chẳng giữ được chất nếu thiếu đi các kho báu. Trong Assassin’s Creed 4: Black Flag, người chơi có thế tìm thấy các kho báu ở… khắp nơi, từ những con tàu bị đắm, các vùng vịnh hải quân, các phế tích dưới biển… Điều này giúp kích thích người chơi tìm hiểu về thế giới mở rộng lớn của game, chu du qua từng “góc biển” tìm kiếm cơ hội “phát tài”.

Hơn thế nữa, diện tích của Assassin’s Creed 4: Black Flag bao phủ hầu hết là biển, những trò chơi cũng tồn tại những thành phố trên đất liền rộng lớn và chi tiết không kém bất cứ tựa game nào.

game thủ pc
10 điều khó chịu mà game thủ PC thường gặp (P.2)
Những rắc rối rất riêng của các game thủ PC, có những điều đôi khi rất buồn cười nếu được nhắc đến nhưng ai cũng thấy quen thuộc.

Tuy nhiên cũng giống Fallout 4, vì thế giới mở của game quá rộng, quá tiểu tiết mà từ đó sinh ra các lỗi vụn vặt không đáng có. Chế độ chơi mạng của game cũng làm người chơi cảm thấy tù túng vì diện tích của mục chơi này bị giới hạn lại chỉ còn một góc nhỏ so với thế giới khổng lồ nơi bạn muốn đến đâu thì đến hay làm gì thì làm của mục chơi đơn.

3 – Xenoblade Chronicles X – 398,8 km vuông (154 dặm vuông)

Diện tích gần 400 km vuông là đã to hơn một số quốc gia ngoài đời thực như Grenada, Malta hay Maldives… trong khi đó Wii U là một hệ máy có cấu hình trung bình, “hoài cổ”. Tuy nhiên Xenoblade Chronicles X lại là trò chơi cho thấy sự tham vọng của Nintendo trong việc khuyến khích các hãng phát triển “vượt lên chính mình”. Vượt qua rào cản về phần cứng, nghĩa là “các anh vẫn có thể vượt mặt các siêu phẩm AAA chỉ nhờ một cỗ máy có cấu hình thuộc vào loại của… 6 năm trước”.

Gần như Xenoblade Chronicles X cũng là game có đề tài thế giới ngoài hành tinh mở lớn nhất, trò chơi đưa người chơi tới sào huyệt của kẻ thù ngoài hành tinh để giành lại địa cầu.

Nhà phát triển từng mạnh miệng tuyên bố rằng, chỉ cần mắt bạn nhìn thấy địa điểm nào, là bạn có thể đặt chân tới địa điểm đó! Nó cho thấy thế giới trong game không chỉ sự rộng lớn, mà còn cả sự nhất thống tuyệt vời.

game khó đỡ
Top 5 game khó đỡ không nên chơi trước mặt người khác
Trừ những game thuộc loại cấm thì có những game khó đỡ hoàn toàn hợp pháp nhưng chỉ thích hợp khi đóng cửa ngồi chơi một mình.

Trò chơi đem lại trải nghiệm của một thế giới vừa xa lạ với toàn sinh vật kỳ dị, lại vừa thân quen với cấu trúc không khác trái đất là mấy. Tại đây vừa có các loại thú ăn cỏ, nhưng cũng đồng thời tồn tại các dã thú hung bạo, những con quái vật không lồ và đáng sợ nhất vẫn là ánh mắt không chào mừng của các tộc người bản địa.

Xenoblade Chronicles X còn là quái vật khổng lồ trong những quái vật khổng lồ, thể hiện ở việc người chơi có thể chinh phục bầu trời bằng các loại máy bay đặc biệt. Chúng là hóa thân của các người máy nhìn vừa giống Transformer lại vừa giống Gundam.

2 – Ghost Recon Wildlands – 440.2 km vuông (170 dặm vuông)

Ghost Recon Wildlands đưa người chơi đến với Bolivia, một quốc gia nhỏ ở miền Nam nước Mỹ. Mảnh đất với nhiều biến động vì sự kiểm soát của Cartel thuốc phiện Santa Blanca tới từ Mexico. Sự táo tợn của chúng gần như đã vượt ra khỏi Bolivia, thậm chí còn gây nguy hại cho nước Mỹ bằng việc đánh bom đại sứ quán Mỹ ở La Paz. Người chơi phải vào vai một điệp viên CIA Mỹ để tiêu diệt bọn Cartel này.

Không chỉ có thế giới mở siêu rộng lớn, địa hình của Ghost Recon Wildlands dường như còn “phình hơn tưởng tượng” với dạng địa thế núi đồi trập trùng, đa phần là những ngọn núi cao chót vót mà hiếm lắm bạn mới có thể thấy ở ngoài đời. Trò chơi còn có 9 loại địa thế khác nhau bao gồm: núi đồi, sa mạc, rừng rậm, bình nguyên muối… Mỗi ngày trong game sẽ có khung giờ “sáng – tối” và thời tiết biến đổi như ngoài đời thật. Làm nhiệm vụ vào buổi sáng sẽ giúp người chơi nhìn thấy kẻ địch rõ ràng hơn. Trong khi làm nhiệm vụ vào buổi tối lại tạo ra nhiều lợi thế trong việc ám sát và lén lút, chẳng hạn như quân địch có thể ít đi do thay ca và đi ngủ.

Game cung cấp vô số loại khí tài, vũ khí để người chơi mang đi trước mỗi nhiệm vụ, trực thăng, xe máy địa hình đầy đủ cả. Người chơi cũng có thể xây dựng mối quan hệ với các nhân vật phụ trong thế giới này. Người chơi cũng có thể được lựa chọn diệt trùm cartel để chiếm lấy địa bàn… như trong các game thế giới mở thường thấy như Mafia hay GTA…

1 – Just Cause 3 – 1036 km vuông (400 dặm vuông)

Thế giới của Just Cause 3 vô cùng rộng lớn với đủ các loại địa hình đồi núi hay sa mạc, người chơi có thể chu du tới bất cứ đâu bằng cách nhảy dù, hoặc đu bám như người nhện nhờ thiết bị cơ động của nhân vật chính. Điểm mạnh của Just Cause 3 là những cảnh cháy nổ và sự tàn phá vô hạn lên bản đồ rộng lớn này, điều mà các tựa game còn lại tuy cũng rộng, nhưng không thể có được.

Nếu người ta mất 41 phút để đi hết Fallout 4, thì con số là 8 tiếng đối với Just Cause 3! Chính nhà làm game cũng thừa nhận rằng đây là một trong những thế giới mở lớn nhất, có lẽ chính là thế giới mở lớn và chi tiết nhất của thế giới game. Sự mượt mà cũng là một điểm cộng của dòng game. Bạn có thể chu du trong một môi trường rộng lớn như vậy, nhưng sẽ không gặp phải hiện tượng thiếu mất cảnh vật do game chưa tải hết.

Motgame đã giới thiệu đến bạn 10 game thế giới mở rộng lớn nhất trên thế giới, mong rằng trong năm 2017 này, thế giới game sẽ còn đón nhận những thế giới rộng lớn hơn và màu nhiệm hơn nữa. Bạn đang mong chờ game thế giới mở nào sắp ra mắt? Xin hãy chia sẻ cho Motgame và các bạn đọc khác.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận