NULL

Những tựa game atsume thú vị

Dòng game atsume [あつめ] – tiếng nhật có nghĩa là ‘sưu tầm’ – đang dần trở thành một hiện tượng mới trong làng game di động. Hãy cùng điểm qua những tựa atsume đình đám trong thời gian gần đây nào.

Mục đích chung chung của một game atsume là ‘thu thập’. Gần giống như chơi gà ảo, thông qua hệ thống của game, người chơi có thể dùng nhiều vật phẩm để dẫn dụ những chú mèo, những con cún và gần đây là những anh chàng đáng yêu đến nhà của mình nhằm mục đích sưu tầm càng nhiều càng tốt. Dòng atsume hiện đang nổi lên trong giới NEET vì cách chơi đáng yêu, thú vị và không mất nhiều thời gian do game vẫn tiếp diễn khi game thủ tắt máy.

Nếu đã muốn chơi thử dòng game này, game thủ nhất định phải chơi qua 6 tựa game sau.

  • Neko Atsume

o-NEKO-ATSUME-facebook

Tựa game atsume đầu tiên này đã đạt tới con số 10 triệu lượt download sau hơn 1 năm ra mắt. Nhiệm vụ của bạn là để lại đồ ăn, đồ chơi để dẫn dụ những chú mèo đáng yêu đến. Chúng sẽ để lại đơn vị tiền tệ là cá (bạc hoặc vàng) để bạn mua đồ ăn và những vật phẩm đặc biệt.

  • Boku To Wanko

bokutowanko

Phiên bản Neko Atsume dành cho người yêu cún, những chú chó trong đây không cần chờ bạn tắt chương trình để xuất hiện mà sẽ đến ngay khi game còn đang chạy. Một điều thú vị là trong game thường xuất hiện một chú mèo hay đến ăn trộm thức ăn, một trò đùa dí dỏm ám chỉ Neko Atsume.

  • Hamster Atsume

us-iphone-3-hamster-collectionfreebasic-low-maintenance-pet-breeding-game


Một game atsume cực đáng yêu, ngoài chuyện cho những chú hamster này ăn, các chú còn cần được vuốt ve. Khi chỉ số ‘vuốt ve’ đã đầy, các chú chuột sẽ có những hành động đặc biệt rất dễ thương. Game cũng nhắc đến Neko Atsume khi đặt một chú mèo ngay kế lồng hamster.

  • 10 billion wives

Trong đây, bạn phải nhấn màn hình liên tục để tăng chỉ số tình yêu (Love Point) của mình, chỉ số này sẽ được dùng để ‘mua về’ những cô vợ với phong cách khác nhau. Từ từ, màn hình sẽ tràn ngập những cô gái đáng yêu đi qua đi lại. Bạn cũng có thể mua quà cho từng cô gái để tăng chỉ số tình yêu.

 

  • Come Here…Cat!

Come Here Cat

Come Here…Cat là game atsume duy nhất bạn có thể thu hút nhiều loại động vật cùng lúc và cũng là game khó chơi nhất. Cách chơi đơn giản là đặt đồ ăn lên dĩa và bật quạt để mùi hương thu hút các chú chim, mèo hay thậm chí là các sinh vật kỳ bí. Khi một sinh vật xuất hiện, bạn có thể tương tác với chúng để kết thân.

  • Notice Me Senpai!

Có thể nói là phiên bản atsume lạ lùng nhất. Game cho phép bạn quản lý một quán cà phê với nhiệm vụ thu hút những anh chàng điển trai lớp trên càng nhiều càng tốt. Mỗi chàng trai sẽ gửi thư bày tỏ tình cảm khi điểm quan hệ lên đến mức trung bình, và sẽ thổ lộ với bạn khi đạt mức tối đa. Dù là như vậy, thì những màn thổ lộ này mang yếu tố hài hước nhiều hơn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...