Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Resident Evil 8 đang rất được người hâm mộ kỳ vọng sẽ nối tiếp chuỗi thành công của series nói riêng hay Capcom nói chung.

Kể từ thời điểm Resident Evil 7 phát hành, loạt game này đã lấy lại được niềm tin từ cộng đồng người hâm mộ. R.E 7 đã quay trở lại với phong cách kinh dị sinh tồn, không còn tập trung vào mảng hành động bắn súng giống như bản thứ 6 nữa. Hồi hộp, lo sợ, u tối, nghẹt thở nhưng đầy gay cấn, đó là những từ miêu tả về tựa game reboot này.

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Sau đó 2 năm, Capcom lại tiếp tục đưa game thủ “lên đỉnh” với Resident Evil 2 Remake, phiên bản làm lại của trò chơi năm 1998. Lần này, game nhận được gần như tuyệt đối những lời tán dương từ giới phê bình và người hâm mộ. Có thể nói Capcom đang đưa dòng game kinh dị kinh điển này lấy lại được phong độ sau một thời gian dài bế tắc.

Sau Resident Evil 7, chúng ta lại tiếp tục chờ đợi Resident Evil 8. Tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ tự hỏi Capcom dự định làm gì để nối tiếp phong độ đang cực cao của mình. Cùng với đó là Resident Evil 3 Remake cũng đang đặt một dấu hỏi cực lớn nơi cộng đồng.

Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại một số tin đồn đang có về Resident Evil 8.

Shinji Mikami sẽ xem xét quay lại cầm trịch Resident Evil

Đối với nhiều người, Shinji Mikami là một người rất quan trọng với thành công của series Resident Evil. Ông là người đã chịu trách nhiệm chỉ đạo cho phần RE đầu tiên (1996) cũng như bản remake (2002). Tiếp đó, ông người đã nâng tầm Resident Evil 4 trở thành game hay nhất của cả series, hay với nhiều người, RE4 là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ông đã tạm biệt Capcom để mở một công ty cho riêng mình và làm việc với dự án The Evil Within.

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Tại sự kiện Quakecon 2017, khi được hỏi về khả năng trở lại với dòng game Resident Evil, Shinji Mikami không hề phủ nhận mà chỉ nói một câu rất đơn giản là “Tôi có thể”. Điều này đã dấy lên một niềm hi vọng mãnh liệt rằng Mikami sẽ cầm trịch Resident Evil 8 sắp tới.

Mặc dù Tango Gameworks, công ty của Shinji Mikami, vẫn đang gặt hái được những thành công nhất định, người hâm mộ vẫn có quyền hi vọng. Nếu Mikami quay trở lại dòng R.E, ngành công nghiệp game chắc chắn sẽ một lần nữa phải sục sôi với Resident Evil 8.

Bối cảnh được cho sẽ đặt trên một hòn đảo hoang

Một điều gần như chắc chắn diễn ra là bối cảnh của Resident Evil 8 sẽ nối tiếp câu chuyện của Resident Evil 7. Cốt truyện game tập trung hơn vào việc cho người chơi khám phá nguồn gốc của virus đã biến gia đình Baker thành những con quái vật.

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Theo như nhiều nguồn tin đồn, R.E 8 sẽ đưa game thủ tới với phòng thí nghiệm bí mật trên một hòn đảo hoang. Đây là nơi diễn ra các thí nghiệm cấm, hậu quả vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Nếu tin đồn này là sự thật, có vẻ như R.E 8 sẽ phát triển cốt truyện hơn nữa về Eveline và vũ khí sinh học E-Type.

E3 2019 - Final Fantasy VII Remake và câu chuyện Remaster của Square Enix
Tất nhiên là cả thế giới đang phát cuồng với Final Fantasy VII Remake, mà quên đi rằng Square Enix năm nay đến với E3 2019 chỉ với 1 đống game Remaster.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn nằm ở Capcom. Sau khi đã có được thành công lớn với Resident Evil 7, hãng sẽ làm gì để tiếp tục đưa R.E 8 đi đúng hướng kinh dị mà người hâm mộ vẫn đang háo hức mong đợi? Nhất là khi bối cảnh của phần 8 được đồn rằng sẽ rộng lớn hơn nhiều so với phần thứ 7.

Resident Evil 8 sẽ có cơ chế ảo giác

Một trong những điều khiến Resident Evil 7 thành công là ý tưởng không để cho người chơi có được bất cứ sự an toàn nào. Không gian trong R.E 7 chật hẹp, tối tăm đem lại cảm giác sợ hãi, u tối, ngột ngại trong từng giây từng phút. Nhưng nếu Resident Evil 8 chuyển sang một bối cảnh rộng lớn hơn, làm thế nào nó có thể đem lại sự sợ hãi như phần 7?

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Theo như một tài khoản trên Twitter, trò chơi sắp tới được đồn đại là sẽ có cơ chế ảo giác. Nhân vật chính sẽ phải đối mặt với một thứ siêu nhiên trên hòn đảo, có thể bóp méo thực tại ở ngay trước mắt. Nói một cách chính xác hơn thì tâm trí của nhân vật hoàn toàn bị đảo lộn. Game thủ sẽ liên tục phải tự hỏi liệu thứ mình đang nhìn thấy là thật hay giả.

Nếu Resident Evil 8 được thêm cơ chế này, nó sẽ cho phép toàn bộ trò chơi có thể đưa thêm vào nhiều yếu tố gameplay hỗn hợp, thú vị hơn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hay sự kinh dị của tổng thể game.

Trò chơi sẽ quay trở lại góc nhìn thứ ba

Một yếu tố khác khiến cho Resident Evil 7 trở nên đáng sợ hơn chính là việc chuyển đổi về góc nhìn thứ nhất. Góc nhìn này còn hỗ trợ rất tốt cho phiên bản thực tế ảo, vốn không dành cho những ai có bệnh về tim. Tuy nhiên, dù R.E 7 có thành công với góc nhìn thứ nhất cũng chưa chắc Capcom sẽ đưa R.E 8 đi theo hướng này.

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Có tin đồn cho rằng trò chơi sẽ được phát triển dưới góc nhìn thứ ba. Điều này được cho là bởi Resident Evil 2 Remake cũng được làm dưới góc nhìn này và được đón nhận nồng nhiệt.

Góc nhìn thứ ba như trong Resident Evil 2 vừa qua có sự tương đồng với góc nhìn trong Resident Evil 4. Điều này khá hợp lý khi Capcom muốn mở rộng Resident Evil 8 với sự liên kết với nhiều phần R.E trước đó.

Resident Evil 8 sẽ không ra mắt trước Resident Evil 3 Remake

Sự thành công của Resident Evil 2 Remake chắc chắn sẽ khiến cho Capcom phải nghiêm túc nhìn nhận con đường tương lai. Gần như chắc chắn họ sẽ đi theo con đường remake trong một thời gian dài nữa. Nhiều khả năng họ sẽ phát hành Resident Evil 3 Remake trước, rồi sau đó mới tới Resident Evil 8.

Những tin đồn về Resident Evil 8 khiến game thủ không khỏi tò mò

Theo một số nguồn tin, Capcom muốn phát triển Resident Evil 3 Remake theo hướng của Resident Evil 2 Remake vừa rồi. Họ muốn hoàn thành thật nhanh R.E 3 rồi mới tập trung hơn vào phần game thứ 8. Do đó, nhiều khả năng Resident Evil 3 Remake sẽ có mặt trên nền tảng console hiện tại, còn Resident Evil 8 sẽ có mặt trên thế hệ máy chơi game kế nhiệm.

Có vẻ như hãng đang cố gắng kết hợp các yếu tố thành công của trò chơi này vào phần game kế tiếp. Nếu đúng như vậy thì rất có thể Resident Evil 8 sẽ được làm dựa trên mức độ thành công của Resident Evil 3. Tôi tự hỏi, nếu R.E 3 làm lại mà không thành công như Capcom mong muốn thì R.E 8 sẽ ra sao?

Resident Evil 8 gần như chắc chắn sẽ xảy ra và nhiều khả năng game là câu chuyện nối tiếp những diễn biến của phần 7. Hiện tại, game thủ đang rất có lòng tin vào Capcom sẽ một lần nữa đưa dòng game Resident Evil trở lại với đỉnh cao của thể loại kinh dị. Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ dòng Resident Evil sẽ tiếp tục phát triển hay bị quanh quẩn trong vòng xoay remake?

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
    Loading...Loading...