Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Cộng đồng game thủ đều hi vọng tin đồn về các dự án game hay các thiết bị chơi game được đồn thổi trước đó sẽ trở thành sự thật trong năm 2019.

Các tin đồn dù đem lại sự ngờ vực cho cộng đồng nhưng lại không thể thiếu khi chúng ta bàn tán về ngành công nghiệp game nói riêng và các ngành khác nói chung. Nó đem lại cho game thủ sự hi vọng vào những thứ mình đang mong chờ.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Tuy nhiên cũng có nhiều hãng đã tiết lộ các dự án của mình một cách gián tiếp, dưới dạng những tin đồn để nhen nhóm trong cộng đồng những sự bàn luận và để gây chú ý. Để rồi sau đó họ mới đường đường chính chính công bố chính thức để làm thỏa mãn các fan.

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2
Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2
Tựa game VR Déraciné đã được From Software ra mắt với nhiều chi tiết được cộng đồng cho là “liên kết” với thế giới Bloodborne và ngầm hé lộ Bloodborne 2.

Hãy cùng Mọt tui tổng hợp lại những tin đồn có trong cộng đồng game thủ. Và tất cả chúng ta đều muốn nó trở thành sự thật trong năm 2019 này.

Thế hệ console tiếp theo của Microsoft và Sony

Xbox One hay PS4 đang ở những thời điểm cuối cùng trong vòng đời của mình. Trong cuộc đua giữa Microsoft và Sony, PS4 hoàn toàn vượt trội với các tựa game siêu phẩm, số lượng máy bán ra gần đạt con số 92 triệu máy trong vòng 5 năm qua. Còn Microsoft vẫn giấu nhẹm con số doanh thu chính xác của Xbox One. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, Microsoft đem tới cho người hâm mộ Xbox niềm hi vọng vào thế hệ console tiếp theo.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Cho tới giờ, PS5 hay Xbox Two vẫn chỉ là những tin đồn được truyền trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, nếu nhìn lại tuổi đời của các hệ console trước, chúng ta có thể đoán được rằng 2019 sẽ là năm Microsoft và Sony tiết lộ về hệ máy tiếp theo, và phát hành chính thức vào năm 2020.

Microsoft lần đầu tiên tiết lộ về thế hệ Xbox tiếp theo tại sự kiện E3 2018 vừa qua. Chủ tịch Phill Spencer khi đó chia sẻ rằng hãng đã đi sâu vào tiến trình phát triển của thế hệ Xbox mới. Hãng cam kết sẽ một lần nữa sẽ đưa ra những chuẩn mực mới của game console. Nhiều tin đồn cho rằng tên mã của Xbox mới sẽ là “Scarlett” và Microsoft sẽ cho ra mắt 2 phiên bản Xbox khác nhau.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Còn về phía Sony, các nguồn tin được tiết lộ nhỏ giọt hơn. Có thể nói Sony giữ rất kín các thông tin xoay quanh PS5. Người hâm mộ vẫn đang hi vọng năm 2019 sẽ đánh dấu một cuộc chiến mới giữa PlayStation và Xbox.

Microsoft sẽ loại bỏ đĩa truyền thống trên Xbox mới

Tiếp tục là một tin đồn tiếp theo cũng tới từ Microsoft. Lần này, nhiều nguồn tin cho rằng thế hệ Xbox mới sẽ loại bỏ ổ đĩa truyền thống. Nếu như kết hợp với nguồn tin cho rằng hãng sẽ cho ra mắt 2 phiên bản Xbox thì sẽ rất hợp lý. Có thể Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm với việc chơi hoàn toàn bằng game digital.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Theo báo cáo của Thurrott, việc loại bỏ ổ đĩa sẽ cho phép Microsoft giảm giá thành Xbox mới xuống dưới 200 USD. Phía SKD còn đồn đại rằng máy sẽ đi kèm với chương trình “chuyển từ đĩa sang digital”, cho phép người dùng Xbox One có thể giao dịch các đĩa trò chơi với nhà bán lẻ để đổi sang mã game digital.

Một game Harry Potter mới đang được phát triển

Có thể nói Harry Potter là một đề tài làm game hấp dẫn nhưng lại rất ít được chú ý bởi các nhà làm game. Cho tới hiện tại, chưa một trò chơi Harry Potter nào nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Tháng 10 năm 2018, một đoạn video bị leak ra cho thấy một tựa game Harry Potter mới đang được phát triển.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Đoạn video này bị rò rỉ bởi một người dùng Reddit. Mặc dù đã bị gỡ xuống nhưng nó khiến cho người hâm mộ rất hi vọng vào thế giới phù thủy có trong game. Theo đoạn video, đây là một game thuộc thể loại nhập vai, người chơi có thể tùy biến nhân vật, lựa chọn nhà trong trường Hogwarts cũng như thi triển được rất nhiều phép thuật quen thuộc.

Phóng viên Lizo Mzimba của đài BBC News đã chứng thực đoạn video này và cho biết tựa đề của game sẽ là Harry Potter Magic Awakened. Nhiều tin đồn cho rằng hãng phát triển đứng sau nó là Avalance Software thuộc Warner Bros. Entertainment.

Cộng đồng người hâm mộ rất mong chờ trò chơi này sẽ được giới thiệu chính thức trong năm 2019.

Trò chơi bí ẩn tiếp theo của Rocksteady

Cộng đồng game thủ không thiếu những suy đoán về trò chơi tiếp theo của Rocksteady, kể từ khi hãng kết thúc bộ ba phần Batman: Arkham vào năm 2015.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Tin đồn đáng chú ý nhất có lẽ là hãng đang phát triển một trò chơi về Superman. Tuy nhiên, vào tháng 11 vừa qua, đại diện Rocksteady đã dập tắt hi vọng của người hâm mộ bằng thông báo “không phải Superman’.

Tuy nhiên, năm 2019 là mốc đánh dấu năm thứ tư kể từ lần Rocksteady phát hành game AAA lần cuối cùng (không tính Batman: Arkham VR năm 2016). Liệu rằng năm nay, hãng có khiến toàn bộ game thủ phải bùng nổ với trò chơi mới hay không?

Blizzard đang phát triển Diablo 4 với tên mã ‘Fenris’

Sau cơn ác mộng mang tên Diablo: Immortal, người hâm mộ hi vọng rằng Diablo 4 sẽ gỡ gạc lại được danh tiếng của Blizzard. Nhiều nguồn tin cho rằng hãng đã bắt đầu phát triển Diablo 4 từ năm 2016 với tên mã là ‘Fenris’.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Nguồn tin đồn cho rằng Diablo 4 có thể sẽ không ra mắt ít nhất là cho tới năm 2020. Và trong khoảng thời gian đó, Blizzard vẫn sẽ tiếp tục “rò rỉ” thông tin cho người hâm mộ. Một tin đồn khác cho rằng Diablo 4 sẽ có phần…giống với Dark Souls.

Hãy cùng chờ những thông tin tiếp theo về Diablo 4 có thể được hé lộ trong năm 2019.

Valve đang phát triển kính thực tế ảo của riêng mình

Vào tháng 11 vừa qua, những hình ảnh được cho là chính thức của Valve VR, kính thực tế ảo do chính Valve phát triển. Những hình ảnh này dường như là phiên bản nguyên mẫu được phát hiện trên Imgur bởi Redditor 2flock.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Trong các hình ảnh bị leak ra, người hâm mộ có thể thấy được logo của Valve trên bảng mạch. Liệu đây là sản phẩm để Valve đối đầu trực tiếp với HTC Vive? Nhưng điều đáng nói là Valve đã từng hợp tác với HTC để ra mắt Vive vào năm 2016 cũng như Vive Pro trong năm nay.

Bên cạnh đó, một tin đồn thú vị hơn là hãng cũng đang phát triển một phiên bản Half Life VR, với nội dung là phần tiền truyện của series Half Life gốc. Nếu thành sự thật, đây sẽ là trò chơi Half Life mới đầu tiên kể từ năm 2007, nhưng vẫn không phải là Half Life 3.

Phần thứ 3 của Borderlands

Người hâm mộ đang rất háo hức chờ đợi thêm thông tin về Borderlands 3. Gearbox mới chỉ xác nhận về sự có mặt của phần thứ 3 chứ chưa hề công bố chính thức về Borderlands tiếp theo.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Tại GDC 2017, giám đốc điều hành của Gearbox, Randy Pitchford đã show ra một bản demo công nghệ đầu tiên của Borderlands 3 với nền tảng Unreal Engine 4. Tuy nhiên, lúc đó Randy đã nhấn mạnh rằng đây chỉ là một bản phô diễn công nghệ, không phải trò chơi chính thức. Sáu tháng sau, chính Randy cũng tiết lộ rằng 90% nguồn nhân lực của Gearbox đang làm việc trong một dự án mà những người hâm mộ mong muốn. Nhiều người gần như đã khẳng định rằng đó chỉ có thể là Bordernlands 3.

Trong năm 2019 này, thông tin về phần thứ 3 có thể sẽ được tiết lộ thêm, có thể sẽ là chính thức. Mới đây, có tin đồn cho rằng 2K đã trì hoãn “một trong những nhượng quyền thương mại lớn nhất của hãng” tới năm 2020. Borderlands 3 là một trong những dự đoán tốt nhất hiện giờ.

Một Bioshock mới đang được phát triển

Bên cạnh dự đoán về Borderlands 3, một tin đồn khác về phần tiếp theo của Bioshock cũng khiến người hâm mộ sôi sục. Đầu năm ngoái, một bản báo cáo chuyên sâu về Hangar 13, nhà phát triển của Mafia 3, đã hé lộ một ẩn số về tương lai của Bioshock. Thông tin này được đăng tải trên Kotaku bởi tác giả Jason Schreier.

Những tin đồn game thủ muốn trở thành sự thật trong năm 2019

Theo đó, trò chơi tiếp theo của Bioshock đang được phát triển dưới dạng tuyệt mật, có tên mã là ‘Parkside’. Công ty mẹ của 2K Games, Take-Two Interactive trước đây từng tuyên bố rằng Bioshock là một nhượng quyền thương mại vĩnh viễn. Người hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng vào một trò chơi Bioshock mới kể từ phần Bioshock Infinite năm 2013.

Tuy nhiên, dự án ‘Parkside’ được cho là đang ở đầu giai đoạn phát triển. Vậy nên một thông tin được hé lộ trong năm 2019 này là điều gần như không mấy khả quan.

Tạm kết

Dù sao đi nữa, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn. Người hâm mộ vẫn phải chờ tới khi các hãng game có những thông báo chính thức mới có thể an tâm được. Liệu rằng trong năm 2019 này, có bao nhiêu tin đồn ở trên trở thành sự thật, và bao nhiêu bị chôn vùi trong bóng tối? Có lẽ Mọt tui và đại đa số người chơi game khác đều mong muốn tất cả trở thành sự thật.

Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm sôi động của làng game, và khi những tin đồn trở thành sự thật, nó còn sôi động hơn gấp bội.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận