Những người viết kịch bản giỏi đang dần rời Bioware

Từ tháng 12 năm ngoái, những người viết kịch bản từng làm nên thành công cho những tựa nhập vai kinh điển của Bioware đã dần dần rời khỏi đội ngũ.

 

Vừa đây, trên Twitter của mình, nhà viết kịch bản Chris Schlerf thông báo anh sẽ nghỉ việc tại Bioware Montreal và quay lại Bungie để viết kịch bản cho Destiny. Anh là người viết chính cho Mass Effect: Andromeda – phần tiếp theo của series Mass Effect đình đám.

Chris Wynn.

Chris Wynn.

Cách đây không lâu, người chỉ đạo phát triển lâu năm của dự án Mass Effect là Chris Wynn cũng rời khỏi đội ngũ. Và gần đây nhất là sự ra đi của David Gaider, người đã ở Bioware trong 17 năm, từ thời Baldur’s Gate.

David Gaider.

David Gaider.

Giống như hai tiền bối, Chris cũng ra đi trong êm đẹp và dành nhiều lời khen cho tựa Andromeda trên Twitter. Tuy vậy, chuyện những người viết kịch bản thâm niên từ từ rời khỏi Bioware cũng khiến cộng đồng thắc mắc về tương lai của những tựa game tiếp theo. Andromeda sẽ là một cuộc phiêu lưu mới tách rời khỏi nội dung của Mass Effect, dẫn đến khả năng chúng ta sẽ có một bộ 3 game mới. Ngoài ra còn kế hoạch làm tiếp phần thứ 4 của series Dragon Age và game online Knights of the Old Republic. Thiếu đi nhiều ngòi bút lão làng, e rằng nội dung của những phần game sắp tới sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mặt khác, chúng ta có thể trông đợi vào nhiều dự án game độc lập mới có chiều sâu hơn khi những tay viết này không còn chịu ảnh hưởng của những chiêu trò marketing của EA. Nếu David Gaider quay lại với Beamdog – studio do người đồng sáng lập Bioware là Trent Oster lập ra – để góp sức cho một tựa Baldur’s Gate mới, thì Chris Schlerf cũng dấn thân vào sở trường của anh – game nhập vai shooter với bối cảnh viễn tưởng Destiny.

Nguồn: IGN.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

Chưa có bình luận.

Bình Luận