PC/CONSOLE

Những tập đoàn phản diện 'sừng sỏ' trong thế giới game

Những tập đoàn phản diện 'sừng sỏ' trong thế giới game

Một trong những mô típ quen thuộc nhất trong game chính là cuộc đối đầu giữa những nhân vật chính cô độc với những tập đoàn tài phiệt. Thu lợi nhuận bằng nhiều mưu kế ngầm, gây tổn hại đến đời sống người dân và môi trường,  những tập đoàn phản diện sừng sỏ trong thế giới game vô cùng lớn mạnh, luôn sẵn sàng đè bẹp nhân vật chính bằng những binh đoàn đông đảo và vũ khí tối tân. Hãy cùng điểm qua những tập đoàn phản diện sừng sỏ tai tiếng nhất trong thế giới game nào.

  • Union Aerospace Corporation (Doom)

doom

Với một khởi đầu vô cùng ngây thơ là mở một tuyến đường giao thông liên hành tinh tiện lợi, tập đoàn này với sự yếu kém về cả kỹ thuật lẫn an ninh vô tình mở ra một cánh cổng dẫn tới một chiều không gian khác và biến toàn bộ nhân viên an ninh thành xác sống. Trong Doom III, chúng ta còn biết được rằng công ty đã bưng bít vấn đề này và xử lý tất cả nhân viên muốn trốn thoát hay cung cấp thông tin ra ngoài. Khi những con quỷ tràn ra khắp nơi, thành phần viên chức bận comple thắt cravat đường hoàng cho biết họ sẽ tập trung bảo vệ những thiết bị và công nghệ hơn là mạng người. May thay, nhân vật chính, một nhân viên bảo vệ trong ngày đầu làm việc, đã có thể ngăn chặn việc này.

 

  • Tập đoàn Y Dược Phenotrans (Dead Rising)

pheno

Đến giờ vẫn chưa có bằng chứngcho rằng dịch bệnh zombie đang hoành hành trong game là do Phenotrans gây ra, nhưng với thái độ làm tiền của họ, những nghi ngờ này là vô cùng hợp lý. Thuốc chữa chứng zombie - có tên Zombrex - được bán với số lượng cực ít và giá rất mắc. Tin đồn là Phenotrans cố tình giấu nhẹm loại vắc xin này để tung ra vào lúc được giá hơn.

 

  • Versalife (Deus Ex)

Versalifelogo2027

Như Phenotrans, Versalife là một công ty dược phẩm nắm giữ loại vắc xin tên Ambrosia, có thể chữa dịch bệnh truyền nhiễm Cái Chết Đen trong thành phố. Và cũng như Phenotrans, họ chỉ bán loại vaccine này cho những kẻ lắm tiền và có địa vị, hòng thâu tóm quyền lực của các chính trị gia trên thế giới. Một điểm duy nhất khác với Phenotrans là cuối cùng đã có bằng chứng cho thấy Versalife tạo ra dịch bệnh này, không vì mục đích gì khác là kiếm lời.

 

  • Magog Cartel (Oddworld)

bonewerkz_adv

Không game thủ lâu năm nào không nhớ cái tên này trong dòng game Oddworld. Magog Cartel gồm nhiều công ty nhỏ như Rupture Farms, Soulstorm Brewery, Magog Motors, FeeCo Depot, Slig Barracks, Bonewerks. Cùng hợp lực để vắt kiệt và đầu độc một hành tinh, tập đoàn này quyết định toàn quyền cái ăn cái uống của người dân da xanh, liên tục sản xuất nước ngọt và đồ ăn vặt gây nghiện, và đối xử với nhân viên như nô lệ. Đây còn chưa phải là điều tệ nhất: khi bị thiếu nguyên liệu, Magog Cartel sẽ bỏ nhân viên của mình vào máy nghiền để làm ra thức ăn

  • Vault-Tec (Fallout)

vaultec

Trong tương lai hậu hạt nhân của Fallout, bạn sẽ thấy tên của tập đoàn này ở khắp mọi nơi nhưng không hề thấy bất kì nhân sự hay hoạt động nào cả. Họ là những người đã làm ra những hầm lánh nạn để loài người sống sót an toàn qua thảm họa hạt nhân. Về một mặt, không có họ nhân loại sẽ hoàn toàn bị diệt vong, hoặc sống sót với điều kiện hạn hẹp. Nhưng về mặt khác, những hầm chứa (vault) chính là một thí nghiệm sống, với mỗi vault được thiết kế với nhiều vấn đề riêng nhằm mục đích thách thức sự thích nghi của con người, từ rò rỉ phóng xạ đến sự xâm chiến của người nhân bản. Kết quả? Rất nhiều người thiệt mạng vì một thí nghiệm không có vai trò gì nhiều.

  •  Công ty năng lượng Shin-Ra (Final Fantasy VII)

Biểu tượng cho sự tham lam của con người sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào, công ty này vận hành với một chế độ độc tài quân sự khắc khe, bài trừ những thành phần có ý chống đối và sẵn sàng nâng mức giá năng lượng để hùn vốn cho những chương trình quân sự của mình. Tệ nhất là công ty này nắm độc quyền nguồn năng lượng gọi là Mako, một loại năng lượng có thể ứng dụng vào tất cả mọi thứ và cũng chính là thứ làm ra những viên Materia quyền năng. Nhưng năng lượng Mako đến từ đâu? Chính là sự sống của hành tinh này, nói cánh khác chính là suối nguồn sự sống, nơi các linh hồn chết đi trở về và biến thành năng lượng nuôi sống hành tinh. Vì lợi nhuận, tập đoàn này sẵn sàng bất chấp rút ngắn tuổi thọ trái đất. Hình tượng của Shin-Ra là hồi chuông cảnh tỉnh cho những tập đoàn lớn đến việc bảo tồn thiên nhiên.

  • Fontaine Futuristics/Ryan Industries (Bioshock)

fontaine

Một chín một mười, CEO của Fontaine Futuristics là Frank Fontaine phạm rất nhiều điều cấm kỵ. Đầu tiên là thí nghiệm trên loài ốc sên biển để tạo ra một loại thuốc khiến toàn bộ người dân ở Rapture phụ thuộc vào nó - ADAM. Ngoài ra còn việc thử nghiệm thuốc trên các bé gái và tù nhân, biến chúng thành những vũ khí đáng sợ.

Tuy vậy kẻ đóng vai trò lớn nhất trong bi kịch của một thành phố lý tưởng như Rapture, chính là người tạo ra nó - Andrew Ryan. Trong nỗ lực nhằm giành lại quyền lực từ Frank Fontaine, hắn liên tục đi những nước cờ sai, khiến cho Fontaine bành trướng thế lực qua các hoạt động buôn lậu. Sau nội chiến đầu tiên ở Rapture, hầu hết dân số rơi vào cơn nghiện ngập. Tưởng rằng nắm giữ quyền phân phối loại chât  này sẽ giúp hắn lập lại trật tự, Andrew Ryan vô tình phá hủy thành phố tự do của hắn và trở thành tên độc tài đầu tiên tại Rapture. Con người này là ví dụ điển hình của mẫu lãnh đạo bất lực, không nhanh nhạy và quá cảm tính.

  • Tập đoàn Umbrella (Resident Evil)

cover

Một trong những kẻ thù quen thuộc nhất của các game thủ. Logo trắng đỏ của tập đoàn này trở thành biểu tượng của sự thù địch, tham lam và độc ác ngay từ phần game đầu tiên. Chúng ta được dẫn dắt theo một cốt truyện cổ điển - một loại virus được tạo ra như vũ khí sinh học vô tình sổng ra ngoài và biến thành bệnh dịch. Và nó đột biến thành nhiều dạng khác nhau? Với tầm cỡ của Umbrella, thật khó tin rằng họ lại không có biện pháp an ninh xứng đáng cho những trường hợp thế này. Giải thích đơn giản thôi, sự phát tán virus là một phép thử nghiệm trên sinh vật sống, và mục đích đầu tiên của loại virus này là để tạo ra một chủng tộc mới siêu việt hơn. Ai sẽ đứng đầu chủng tộc này, dĩ nhiên là ông chủ của Umbrella rồi.  Thật là tốt khi trong những phần game gần đây tập đoàn này đã bị truất quyền kinh doanh.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

X