Những sự thật về game đầy thú vị (kỳ 3)

Mong là sau các bài viết sự thật về game, bạn sẽ lấy lại cảm hứng hoặc tìm ra những dòng game cổ mà mình muốn trải nghiệm lại để tìm lại ký ức game năm nào.

Trong thế giới đầy diệu kỳ của game, có rất nhiều những sự kiện sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng chúng cũng đồng thời bổ sung kiến thức và có tác dụng giải trí rất tốt. Qua hai kỳ đầu thành công của loạt bài “những sự thật về game”, Motgame xin được gửi tới bạn đọc kỳ 3 của loạt bài này.

Seven Knights - Chi tiết bản cập nhật 15/9: Chế độ Tartarus, làm lại Lubu, Kyrielle
Seven Knights - Bản cập nhật 15/9 sẽ mang tới chế độ hoàn toàn mới Tartarus với lối chơi chuyển qua chiến thuật theo lượt thay vì thời gian thực.

Game thủ 18 tuổi trở lên chiếm 72% tổng số người chơi game trên thế giới, độ tuổi chơi game trung bình là 35 tuổi. Trong đó, phụ nữ lớn tuổi chiếm 31% lượng game thủ của 72% đó.

Theo khảo sát của các nước tiên tiến, 71% phụ huynh nghĩ việc chơi game có tác dụng tốt với con em họ.

Sự thật về game

Một vài sự thật về game sau sẽ làm bạn nghĩ “mình đã già rồi”: Nếu Mario mà là người thật, thì ông ấy đã 59 tuổi rồi cơ đấy, Ryu trong Street Fighter thì 52 tuổi.

Sự thật về game Marvel vs. Capcom là nó được sản xuất cùng năm với năm Google được thành lập.

Sự thật về game

Nhiều nghiên cứu cho thấy trò chơi điện tử có rất nhiều công dụng như giảm cơn đau, chơi game trực tuyến giúp đưa con người lại gần với nhau, giảm lão hóa, nạp thêm hiểu biết lịch sử, tăng cường thị giác… nên bạn đọc Motgame hãy bỏ qua dèm pha mà chơi game một cách tích cực!

Sự thật về game

Có một thời, chính phủ Hàn Quốc cấm vận các sản phẩm từ Nhật. Vậy lý do tại sao mà game thủ Hàn vẫn biết tới Mario? Bởi vì chính hãng Huyndai Electronics đã nhập các máy chơi game của Nintendo về phát hành tại xứ sở Kim Chi, chỉ có điều máy NES đổi tên là Hyundai Comboy, máy SNES thì tên là Super Comboy và tương tự là Comboy 64.

Khi đang thực hiện dở một phiên bản của dòng game Hoàng Tử Ba Tư mang tên Prince of Persia: Assassins, có cốt truyện về một nhân vật nữ và bối cảnh tại thành Jerusalem. Sau khi phát triển game này được một năm thì Ubisoft bãi bỏ dự án và cho ra đời hẳn series Assassin’s Creed khổng lồ mà chúng ta đã biết.

Sự thật về game

Trong một bài diễn thuyết của mình, tổng thống Obama công bố rằng ông từng mua quảng cáo của 18 game để chạy trong 10 bang khác nhau nhằm tranh cử thổng thống. Các game bao gồm Burnout Paradise, Skate, Madden… và đánh tập trung vào game thủ độ tuổi từ 18 tới 34.

Năm 2010, cục Phòng Không Mỹ tạo ra chiếc máy Condor Cluster, một siêu máy tính có thể tính 500 tỷ tỷ phép tính một giây, cấu thành từ 1,700 chiếc máy chơi game PS3. Condor Cluster là chiếc siêu vi tính mạnh thứ 35 của thế giới thời bấy giờ, họ tiêu tốn khoảng 2 triệu USD để làm ra nó.

Sự thật về game

Kết cục của Final Fantasy IX được Square Enix duyệt đi duyệt lại tới 7 lần trước khi đồng nhất ý kiến.

Rockstar ban đầu dự định đưa cả người già và trẻ em vào trong Grand Theft Auto III. Tuy nhiên, sau đó đã hủy bỏ vì “đánh hơi” thấy nhiều rắc rối pháp lý về sau.

Những sự thật về game đầy thú vị (kỳ 3)

Rất nhiều game Final Fantasy hồi đó lẽ ra đã là game độc quyền của nhà Nintendo, cho đến khi Square Soft nhận ra chiếc băng game của Nintendo 64 còn không đủ chỗ để chứa game nữa. Thế là Final Fantasy VII thành game độc quyền của hệ PlayStation. Nếu nó có mặt trên hệ Nintendo 64 thì game thủ sẽ phải bỏ ra 1200$ chỉ để mua số băng chứa 1 game.

Crossfire Legends
CrossFire Legends sẵn sàng “Phá Vỡ Giới Hạn” cuối tháng 9 này
Ở phiên bản cập nhật “Phá Vỡ Giới Hạn” của Crossfire Legends chúng ta sẽ có thêm giao diện mới, nhiều chế độ chơi, vũ khí, nhân vật và bản đồ mới.

Cuối cùng như thường lệ, Motgame chúc bạn đọc luôn luôn thư giãn, sống vui khỏe để đón đợi những bài viết tiếp theo. Mong là sau các bài viết sự thật về game, bạn sẽ lấy lại cảm hứng hoặc tìm ra những dòng game cổ mà mình muốn trải nghiệm lại để tìm lại ký ức game năm nào.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận